1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khám bệnh cho một số rock fans

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi emdungcochanh, 05/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. emdungcochanh

    emdungcochanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Khám bệnh cho một số rock fans

    Xin chào mọi người. Tui mạo muội nhảy dzô đây viết bài này không có ý gì xấu, mà mục đích chỉ là để khám bệnh cho một số huynh "rock fan" ở đây. Nói thiệt lòng mấy huynh đừng buồn, là tui chỉ cần đọc vài ba cái topics ở đây đã thấy khá nhiều con bệnh rồi. Mà có nhiều huynh bệnh hơi trầm trọng đó.

    Xin nói thẳng là ở đây tui nhìn thấy không thiếu những rock fan xịn, thưởng thức rock một cách có đầu óc. Huynh nào đọc tới đây tự thấy mình thuộc nhóm này thì xin hãy thoát ra đi nha, ở đây mất thời gian ráng chịu.

    Ủa, vẫn còn đọc tiếp hả? Vậy là các huynh cảm thấy mình cũng có vấn đề rồi. Ok, tui sẽ bắt đầu khám ngay cho từng nhóm bệnh.

    Triệu chứng mở đầu: tui phải đi sưu tầm album đủ loại, từ của Obituary đến của Cannibal Corpse hay Nile. Mk, thử coi thằng nào nghe death ngon hơn thằng nào!

    Nhận xét: rất hay gặp. Con bệnh biết mình nghe rock mới được vài ba tháng, trình độ nói chung là khá yếu nên phải tích cực chạy show lùng mua thật là nhiều đĩa để nghe nhồi sọ. Mai mốt nếu tranh luận còn có thế để "nói chuyện". Mà đ e''o thèm nghe Metallica, thứ nhạc đó chỉ dành cho newbie thôi.

    Huynh nào ở đây có triệu chứng này thì tới 90% là bệnh rồi. Cái này tui dám khẳng định. Kể cả mấy huynh nghe rock được vài năm cũng vậy.

    Triệu chứng 1: đ. me. thằng nào nói chuyện ngu quá để ông vào chửi cho nó một trận!

    Nhận xét: nghe rock không bao giờ làm chúng ta giảm đi tính văn minh, lịch sự, mà đúng ra phải giúp mình rèn luyện phong cách đàng hoàng, điềm tĩnh, cứng cỏi. Cư xử thiếu văn hóa một cách thiếu suy nghĩ (cụm từ này khó hiểu quá ha, thử suy nghĩ chút coi mấy rock fan!) là thể hiện sự thấp kém, không hề đúng tinh thần của một rock fan xịn.

    Triệu chứng 2: mấy thằng Đan Trường, Lam Trường, gì gì trường đó bị gay hết! Hát mẹ gì mà như kut'', đ'' eo có chút nam tính gì!

    Nhận xét: con bệnh nghĩ rằng, bằng cách nhổ vào mấy thứ nhạc thị trường rẻ tiền một cách cực đoan, thì dòng nhạc mình đang nghe mới thực sự được tôn vinh. Mà như vậy mới thể hiện được sự sành điệu của mình chứ.

    Rock fan xịn đa số cũng không ưa thích gì mấy loại nhạc thị thường chạy theo nhạc tàu nhạc thái, nhưng thái độ của họ thường không cực đoan. Không thích thì không nghe, đơn giản vậy thôi.

    Các biến thể của triệu chứng này:

    Biến thể 1: mấy thằng nghe alternative, rap core là tụi dở hơi.
    Biến thể 2: bọn fcukin'' pop fan đeo'' đủ tư cách nói chuyện. Nghe nhạc BSB, Westlife, Blue của chúng nó phát mửa!
    Biến thể 3: (bệnh nặng đây) rock là số một. Mấy thể loại nhạc khác đều là vớ vẩn hết.

    Các con bệnh dạng này thường có một vốn âm nhạc khá nghèo nàn và thích chạy theo phong trào hơn là hứng thú thực sự. Bởi vì có một điều đơn giản mà một người nghe nhạc có đầu óc đều hiểu. Đó là âm nhạc nói chung, cùng với các loại hình nghệ thuật khác, đều là công cụ để chuyển tải cảm xúc, suy nghĩ, tư tưởng,... giữa người với người. Anh nghe Linkin'' Park vì tìm thấy sự đồng cảm trong những giai điệu của họ, tui nghe Mariah Carey vì tui tìm thấy trong lời ca của cô những cảm xúc mà tui không thể bật thành lời! Vậy, thật vô nghĩa khi anh bảo tui dở hơi khi không nghe Linkin'' Park của anh.

    Hơn nữa, xét về khía cạnh nghệ thuật, so sánh thường khá khập khiễng. Thí dụ, Slash không thể đem so với Jim Brickman, vì họ thuộc 2 lĩnh vực khác nhau và đều là những tài năng xuất chúng. Và chẳng thể lấy hai vocal là Courtney Love và Céline Dion đem so với nhau. Làm sao mà Céline có thể thể hiện kiểu âm vực trầm kiểu như Love, ngược lại, Love khó có khả năng phô diễn chất pop của Céline.

    Triệu chứng 3: mấy thứ nhạc đ e''o đó mà cũng gọi là rock à? Đúng là dở hơi!

    Nhận xét: con bệnh nhóm này cũng nghe rock ít nhiều, nhưng thường chỉ nghe mà ít hiểu. Các huynh cứ đến mấy quán café nhạc rock là gặp dạng này, nói chung rất là nhiều. Đừng có nghĩ là mấy tay để tóc dài, phong cách bụi bặm, lắc gật liên tục theo mấy điệu riff của Megadeth là tín đồ rock thứ thiệt, lầm chết à!

    Tui nghĩ rằng ở đây chỉ có một số huynh hiểu biết sâu sắc về rock (hiểu thì ngoài nghe phải tìm hiểu, đọc sách, tài liệu). Rock không phải là Metal, nhưng Metal là Rock. Nói vậy mấy huynh chắc cũng hiểu ý tui. Theo kiến thức nhỏ hẹp của tui, rock có rất nhiều nhánh và sự phân nhánh rất mãnh liệt. Tưởng tượng, nhạc của Type O Negative và của Scorpions có cái gì chung nhau, mặc dù đều là rock? (đang nghe My girlfriend''s girlfriend, hix hay quá!)

    Tui khám là là khám vậy thôi, mấy huynh nào thấy có bệnh muốn chữa thì tự mình chữa đi. Hy vọng sau này khi quay trở lại box này tui sẽ thấy có một sự thay đổi tích cực. Chứ bây giờ nhìn kiểu mấy rock fan bàn về SMĐH mà tui thấy đau lòng cho box mình quá! Xin chào tất cả huynh đệ và hẹn gặp lại.
  2. TinyBlackDove

    TinyBlackDove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/08/2001
    Bài viết:
    3.611
    Đã được thích:
    0
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  3. havatage

    havatage Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    1.559
    Đã được thích:
    0
    Ừa bác trên viết được bài luận hay phết .
    Iem là em thấy nghe và hâm mộ nhạc Rock mà ko vững tâm , a dua theo chúng bạn , la cà nhiều quán xá là rất dễ bị ảnh hưởng , ko nói tục chửi bậy thì cũng theo một giáo phái , tư tưởng cực đoan nào đó . Người ta nghe cái gì là mình cũng a dua nghe theo 1 cách máy móc để rồi chửi mấy thằng ko nghe giống mình là mày nghe nhạc như kut'' .Hehe .
    Vui tý !
  4. stormtrooperofdeath

    stormtrooperofdeath Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    vui vãi hàng,nhưng mà Type O negative thì liên quan gì đến Scorpion nhỉ,nếu chỉ vì có chữ rock thì chắc Elvis Presley có liên quan đến Vondur mất,:)),lol lol lol
  5. PaulMcCartney

    PaulMcCartney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Lâu mới thấy ba?i cu?a ngươ?i cu?ng suy nghif, ha ha ha.
    Way to go emdungcochanh
    [​IMG]
  6. zius

    zius Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2004
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Nói sao mà đúng thế Dạo này thấy các bạn ở box rock cả con trai lẫn con gái nói bậy cứ vô tư như không, thế là hỏng, con gái ít nói bậy và chửi nhau thôi ko lại mang tiếng những bạn gái nghe rock dễ thương như bạn gái tôi.
    Để cho con trai chửi bậy là đủ lắm rồi
  7. TinyBlackDove

    TinyBlackDove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/08/2001
    Bài viết:
    3.611
    Đã được thích:
    0
    Thôi, muốn làm tín đồ Rock khó lắm, các bác đú làm gì. Mới cả bây h rock đang là mốt, bọn tin bốp quay ra nghe rock ầm ầm thế kia, chúng mình không nên a dua làm gì. Cứ như tớ trung thành với Xuân Mai, Ưng Hoàng Fuk mới gọi là có phong cách riêng, lại tha hồ chửi bậy, ghét đưa nào phang đứa nấy, chả vẹo giề phải giả vờ làm thánh. Thế có sướng ko
  8. nhocquai

    nhocquai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/11/2002
    Bài viết:
    436
    Đã được thích:
    0
    Mình có bị bệnh ko nhè ?? Vào mấy Forum , thấy các chú ấy Post bài tởm quá , phân tích rồi fát biểu cảm tưởng về Lirycs dã man con ngan , đọc hay vãi lúa ...Nhưng ,nghĩ lại mình mà buồn , chắc dù có ngồi đến thối mông ra đây cũng chả nghĩ ra được bài hay như rứa ... Chẹp , thế mới gọi là Rock Fan chứ nhờ ?? Cứ như mình ...Thảm ! Bệnh thật rồiiiiiii ..........
  9. zlimp

    zlimp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2003
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    bài này mà đăng lên H2T, chúng nó vỗ tay ầm ầm!
    khục, bố khỉ!
  10. kingofmetal85

    kingofmetal85 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/12/2001
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    0
    ông bác sĩ đâu rồi , viết bài rồi bỏ đấy đi khám cho thằng khác à , kiểu này không hiểu thuộc kiểu gì đây hè hè , lại còn có thằng nghe rock xịn với thằng nghe rock rỏm cơ à , he he oai gì cái chữ rock mà còn gắn chữ xịn vào đấy cho nó hoành tráng . nói chung mấy cái thằng mà ông bảo nghe metallica đíu ăn thua đấy thì đíu cần phải bàn nhiều đâu , rock rit cái mẹ gì chúng nó , chỉ toàn học đòi ăn cắp ăn trộm là nhanh thôi . mà ông cũng phải thông cảm cho anh em chứ : giả sử bây giờ thằng giở hơi cạnh nhà ông suốt ngày nó bật lam trường , đan trường rồi đùng một cái nó mở lam trường cover lại bài you make me feel của bon fire hay lý hải cover lại temple of the king mà dưới bản nhạc chỉ điền mỗi chữ là nhạc nước ngoài phổ lời việt , do thằng nào đó bịa ra , nếu ông không chỉu thầm trong bụng thì đúng là ông đáng kính phục đấy , thông cảm cho anh em đi .
    mà ông không phải khám thì rockfan bây giờ cũng nhiều thằng có bệnh nan y lắm rồi , nhìn buồn nôn bỏ mẹ . nói ông bỏ qua , ông lên quán rock nào đó thì trông thấy ngay , chẳng hiểu bọn đó là cái thể loại mẹ gì , hay chúng nó chứng tỏ ta đây nghe rock mặt mũi trông phải hầm hố , thỉnh thoảng liếc mắt soi đểu con nhà người ta .
    còn nữa tôi không có ý chê con gái nghe rock ( thậm chí lại thích đằng khác ) nhưng dạo này trên rock bụi gì đó có mấy con học cấp 3 , áo vẫn còn mác THPT mà đã vui đâu trầu đấy , thấy rượu cũng tu ừng ực cứ như là nước lọc vậy , trong phát tởm , cuối cùng nói đíu nói được đi cũng đíu đi được , trông như cái lũ chết rồi vậy ( cứ có phải rock fan mà oai đâu cơ chứ fk) lại còn mấy thằng ôn mắt dạy không hiểu rockfan hay sến fan ngồi trên quá rí tuổi ranh đã văng rục chửi bậy , như thể là chúng nó là bố người ta vậy ( nói nhỏ không sao , nhưng chúng nó nói to quá ,nghe như đấm vào tai vậy ) , chửi bậy thì cũng vừa vừa thôi chứ cứ đà này rockfan kiểu này không khác gì mấy thằng mắt dạy .
    còn nữa rockfan không có nghĩa là không đưọc nói bậy , không được chửi nhạc sến , và không được nghe gì khác ngoài rock. đấy là phần riêng tư của mỗi con người . thế nên cũng chỉ nên chia ra làm hai loại một loại yêu rock và một loại đíu yêu rock thì có lẽ hợp lý hơn " đíu yêu rock nhiều hơn những nguời yêu rock rất nhiều " nên đã là những người yêu rock thông cảm được cái gì thì cứ thông cảm cho nhau đi .

Chia sẻ trang này