1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khám phá Bảng chữ cái của cuộc sống ^o^

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi sinh_vien_thuc_tap, 26/02/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Khám phá Bảng chữ cái của cuộc sống ^o^

  Ahèm...Alô, 1, 2, 3, 4.... Xin cho một chút ánh sáng ạ.
  Chào mọi người nhân dịp xuân về, xin tự giới thiệu: Tôi là giáo xư, tiến xĩ siboche, tên tiếng Việt đầy đủ là Siêu Bon Chen. Sau một thời gian phiêu bạt giang hồ, tôi có vinh dự ghé qua blog...xá của anh Ren, ngoài ra còn có một số trang web khác. Ở đấy tôi bắt gặp một đề tái khá hay nói về Bảng chữ cái của cuộc sống. Bài viết này đã được lưu truyền rộng rãi với công nghệ cắt-dán rất điêu luyện. Trước đây, tôi cũng đã từng bắt gặp nó trên một vài tờ báo. Tuy nhiên, tôi lại không mấy đồng ý về sự lý giải: Thành công trong cuộc sống, thái độ (ATTITUDE) quyết định 100%. Chính vì thế, tôi đã đi vào tìm tòi và nghiên kíu. Sau đó nhận ra Bảng chữ cái này thật sự rất thú vị.
  Hôm nay, tôi muốn lập ra topic này để công bố công trình nghiên kíu của tôi với bà con gần xa, và rất mong sự tham gia, bình luận và suy ngẫm về nó.
  (Vỗ tay: Clap...clap...clap....)
  Xin cảm ơn!
 2. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Ta có bảng chữ cái:
  A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
  Tương ứng với nó là các số từ 1 đến 26 (mọi người có thể kiểm tra).
  Bạn có đồng ý với tôi, để thành công trong cuộc sống, trước hết cần phải có CƠ HỘI ( OPPORTUNITY = 15+16*2+15+18+20+21+14+9+20+25 = 189 điểm )
  Thứ hai là SỨC KHOẺ ( STRENGTH = 19+20+18+5+14+7+20+8 = 111 điểm )
  Thứ ba là CÁC MỐI QUAN HỆ, SỰ GIAO THIỆP ( CONNECTION = 103 điểm )
  Thứ tư là THÁI ĐỘ của bạn (ATTITUDE = 100 điểm )
  Thứ năm là HÀNH ĐỘNG THỨC TẾ (REAL ACTION = 98 điểm )
  Thứ sáu là TÀI NĂNG ( APTITUDE = 96 điểm )
  Thứ bảy là HOÀI BÃO, THAM VỌNG ( AMBITION = 83 điểm )
  Thứ tám là TÍNH KIÊN NHẪN, NHẪN NẠI, CHỊU ĐỰNG ( PATIENCE = 73 điểm )
  Thứ chín là TIỀN (MONEY = 72 điểm )
  Thứ mười là VẬN MAY ( LUCK = 47 điểm )
  Thứ mười một là SỰ CẦN (nói rõ thêm đấy chính là nhu cầu của bạn, là bạn cần người khác, đó là một yếu tố khác tế nhị) ( NEED = 28 điểm )
  Tổng cộng điểm của các yếu tố trên đúng bằng 1000 điểm. Nếu thắc mắc, bạn có thể kiểm tra. như vậy tương ứng với nó, ta có thể nói :
  Để thành công, Cơ Hội chiếm 18,9% Sức Khoẻ chiếm 11,1% Các Mối Quan Hệ chiếm 10,3% Thái Độ chiếm 10% Hành Động Thức Tế chiếm 9,8% Tài Năng chiếm 9,6% Tham vọng, Hoài bão chiếm 83% Tính Kiên Nhẫn chiếm 7,3% Tiền chiếm 7,2 % Vận May chiếm 4,7% và Sự Cần chiếm 2,8% .
  Cơ hội chiếm tỷ lệ cao nhất và nó chính là thứ khó nắm bắt nhất, nhưng khi đã nắm bắt được cơ hội thì có nghĩa là bạn đang bắt đầu thành công.
  Sự Cần chiếm tỷ lệ thấp nhất nhưng không thể không có nó. Bạn cần làm việc, bạn cần thành công, hơn thế, trong cuộc sống bạn cũng cần phải biết cần-đến-sự-giúp-đỡ-của-người-khác.
  Xin hết, mong có sự tán đồng của mọi người. Giáo xư tiến xĩ dzề nghỉ cái đã
 3. hahathayroai

  hahathayroai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2006
  Bài viết:
  1.225
  Đã được thích:
  0
  Đỏ. Xin coi lại tittle của sinh_vien. Tuy nhiên cũng xin chúc mừng thư ký! Đúng là " gần mực thì đen, gần Chủ tịch Haha thì sáng" có khác.
  Được hahathayroai sửa chữa / chuyển vào 19:46 ngày 26/02/2007
 4. Nogoodfriend7

  Nogoodfriend7 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/10/2004
  Bài viết:
  2.533
  Đã được thích:
  0
  Cũng sưu tập được cái này, thấy hay hay ^_^
  Hãy cùng khám phá cuộc sống qua bảng chữ cái kỳ diệu, để tự tìm lại cho mình những bài học quý giá mà cuộc sống muốn gửi gắm đến bạn.
  Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại. Và trong mối giao hoà đó, những gì bạn thể hiện sẽ nói lên bạn là ai?
  Hãy cùng khám phá cuộc sống qua bảng chữ cái kỳ diệu, để tự tìm lại cho mình những bài học quý giá mà cuộc sống muốn gửi gắm đến bạn.

  A - (Adult) - Trưởng thành
  Khi bạn trưởng thành, bạn có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Và lúc này, mọi người sẽ trông đợi rất nhiều ở cách bạn ứng xử, nhìn nhận và hành động.
  Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng, đừng bị ?ongả nghiêng? bởi những lời nhận xét của người khác. Nhưng chắc chắn bạn phải biết thế nào là phù hợp, phải chín chắn trong phong thái cũng như cách cư xử với người khác. Suy nghĩ và hành động chín chắn là đức tính cần có của một người trưởng thành.

  B - (Better) - Cầu tiến
  Hãy hướng tới những gì tốt đẹp hơn hiện tại. Đối với một vài người thì những gì tốt nhất vẫn chưa hẳn là đủ. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên, một sinh viên xuất sắc? Hãy cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình.
  Thay đổi cách nghĩ và hành động. Nếu bạn sợ thay đổi, bạn sẽ mãi dẫm chân tại chỗ. Cầu tiến sẽ là ?ochất xúc tác? giúp bạn đạt được những mục tiêu cao hơn. Chỉ cần bạn không đánh mất chính mình thì sự thay đổi sẽ không bao giờ là xấu.

  C - (Control) - Điều khiển
  Bạn phải biết điều khiển cuộc sống của mình, đừng để cuộc sống điều khiển bạn. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đừng sống một cách tẻ nhạt, cuộc sống chứ không phải là một vở kịch được diễn đi diễn lại nhiều lần.
  Mọi quyết định của bạn, một là sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, hai là đẩy bạn rời xa nó. Do đó, hãy có một quyết định đúng đắn nhất. Giống như diễn viên hài Tim Allen đã nói rằng ?oNếu bạn không tự quyết định được cuộc sống của mình, cuộc sống sẽ quyết định thay bạn?.

  D - (Dream) - Ước mơ
  Dám ước mơ, kể cả những ước mơ mà bạn chắc rằng chẳng bao giờ đạt được nó. Nếu bạn khát khao, tin tưởng thì chắc chắn bạn sẽ biết cách để đạt được. Tất cả tuỳ thuộc ở việc bạn có sẵn sàng để thực hiện hay không.
  Đừng để ý đến những lời dèm pha của người khác. Nếu bạn không tin rằng những dự định tốt đẹp của mình sẽ thành hiện thực, bạn đã mất đi một nửa sức mạnh.

  E - (Enthusiasm) - Nhiệt tình
  Nhiệt tình, say mê - nếu bạn có được những cái đó, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Sự nhiệt tình có sức ?olây lan? rất nhanh, do đó, nếu được sống và làm việc trong một môi trường năng động, ?osức ì? của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật.
  Nếu bạn không cảm thấy say mê với những gì bạn đang làm, hãy cân nhắc và làm những điều mà bạn thích hơn. Cuộc đời quá ngắn, và bạn sẽ không đủ thời gian để kiềm chế lòng nhiệt tình, say mê của mình với cuộc sống.

  F- (Failure) - Thất bại
  Thất bại trong học hành, trong cuộc sống sẽ khiến bạn buồn phiền, chán nản, thậm chí buông xuôi. Nhưng hãy nhớ rằng thất bại là tạm thời, và bạn không việc gì phải lúng túng hay lo lắng gì về điều này cả.
  Có những chiến thắng oanh liệt nhất lại là kết quả của sự thất bại nặng nề nhất. Tất cả chúng ta đều có lúc phải tự đấu tranh giữa việc buông xuôi hay cố gắng. Nếu bạn là một sinh viên học hành sa sút, nợ nần ngập đầu? Điều xấu hổ không phải là sự thất bại của bạn mà chính là việc bạn không muốn làm gì để thoát ra khỏi tình trạng đó.

  G - (Giver) - Cho
  Cho đi hạnh phúc hơn nhận về. Một lời khen tặng, tình nguyện làm một vài việc tốt? tất cả điều đó đều mang đến cho bạn và người khác một cảm giác dễ chịu và thực sự là rất có ý nghĩa. Khi bạn cho chỉ đơn giản là cho chứ không mong đền đáp, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.
  H - (Happy) - Hạnh phúc
  Nên tự tìm lấy hạnh phúc cho mình từ những điều đơn giản trong cuộc sống. Công việc, sở thích riêng, bạn bè, đồng nghiệp? Tất cả những điều này đều ẩn chứa những giá trị mà bạn chưa khám phá hết được.
  Cuộc sống là một chuỗi phức hợp, bạn không thể tránh được những lúc chán nản, mệt mỏi, kêu ca, phàn nàn, nhưng quan trọng vẫn là cảm giác riêng của bạn. Khi bạn cảm thấy hạnh phúc, thì đấy chính là hạnh phúc thực sự.
  Đừng kêu ca, phàn nàn mãi về những gì chưa hoàn thiện trong cuộc sống, nên nhớ rằng bản thân bạn cũng chính là một vấn đề. Hãy tự hoàn thiện mình và cảm nhận hạnh phúc từ những gì mình đang có.

  I - (Invest) - Đầu tư
  Nên đầu tư cho tương lai của bạn ngay từ bây giờ. Bạn kiếm được nhiều tiền? Nhưng không có nghĩa là bạn ?ophải? tiêu cho bằng hết số tiền đó. Hãy học các tỷ phú, họ có rất nhiều tiền, nhưng luôn muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để làm tăng số tiền ấy lên hơn là chịu ?oném tiền qua cửa sổ?.
  Đừng có tiêu pha quá đáng, và cũng tránh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Bạn có thể đầu tư cho tương lai bằng nhiều cách: học hành chăm chỉ, cố gắng thăng tiến trong nghề nghiệp, v.v? Làm thế nào đó để khi bạn bước vào tương lai, bạn không cảm thấy mình quá ?onghèo nàn?.

  J - (Joyfulness) - Niềm vui
  Tự tìm lấy niềm vui và ý nghĩa trong tất cả các công việc bạn làm, như thế bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Tự tìm lấy niềm vui cho mình và cho cả người khác nữa. Bạn có thể gọi người lái xe, thư ký, lễ tân bằng tên thân mật, và hỏi thăm sức khỏe của họ. Sau đó hãy xem câu trả lời bạn nhận được là gì.
  Quan tâm đến người khác và tự tạo cho mình các mối quan hệ cá nhân, và bạn sẽ cảm nhận thấy niềm vui lớn nhất của mình.

  K - (Knowlegde) - Tri thức
  Có những điều bạn học được ở trường, nhưng cũng có những điều chỉ có cuộc sống mới dạy được cho bạn. Sự học là suốt đời và hãy làm một người học trò chăm chỉ. Bởi vì khi bạn càng biết nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều rằng mình vẫn chưa biết gì cả.
  Những cái cũ bạn đã học được, những cái mới bạn chưa hiểu? Tất cả vẫn còn tiềm ẩn trong cuộc sống. Sự ?ohọc? và sự ?obiết? là mênh mông vô cùng trong cuộc đời này. Hãy tích lũy kiến thức cho mình, và hãy học thêm những điều mới trong tất cả các cơ hội bạn có được.

  L - (Listen) - Lắng nghe
  Nói một và lắng nghe gấp đôi. Bạn phải tự biết cân đối điều này. Lắng nghe theo đúng nghĩa của nó chứ không phải lắng nghe một cách hời hợt. Bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều và ngẫm nghĩ được nhiều điều từ việc biết lắng nghe một cách hiệu quả.
  M - (Mistake) - Lỗi lầm
  Đừng sợ hãi nếu bạn lỡ gây ra một lỗi lầm nào đó. Hãy tự động viên mình rằng đó chính là cách để bạn học hỏi và rút kinh nghiệm. Đừng để những lỗi lầm đó đánh gục bạn.
  Có thể bạn sẽ rất buồn và day dứt, vậy thì đừng cố giấu diếm, hãy tìm cách giải toả và cố học thêm những điều mới từ cái đã cũ. Và cố gắng đừng bao giờ lặp lại những sai lầm tương tự.

  N - (No) - ?oKhông?
  Hãy biết nói ?okhông? đúng lúc. Nói ?okhông? với cuộc sống quá buông thả, nói ?okhông? với những cách cư xử khiếm nhã, nói ?okhông? với những thói quen xấu, với những người xấu mà bạn gặp. Nói ?okhông? đúng lúc và đúng cách sẽ là cái rào chắn tốt nhất bảo vệ bạn không bị sa ngã và cám dỗ.
  O - (Opportunity) - Cơ hội
  Cơ hội nhiều khi gõ cửa rất nhanh và rất khẽ. Nếu bạn chú ý lắng nghe, bạn sẽ biết được khi nào thì nó đến. Để tâm đến những thứ diễn ra xung quanh bạn, và hãy biết chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để nắm bắt lấy những cơ hội. Số phận của bạn nằm trong tay bạn.
  P - (Patience) - Kiên trì
  Thành Rome không thể xây trong một ngày, và sự nghiệp của bạn cũng vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu bằng một cách nào đó và tất cả mọi thứ đều cần có thời gian.
  Mặc dù có thể sẽ rất khó khăn để hiểu một vấn đề ngay lập tức, nhưng nếu bạn đủ say mê, kiên nhẫn để học hỏi và quyết tâm làm điều đó, bạn sẽ làm được. Chữ ?oNhẫn? đúng là rất khó học, nhưng mọi thành công đều cần có nó.

  Q - (Quality) - Phẩm chất bên trong
  Hãy tỏ rõ năng lực của mình trong tất cả những việc mà bạn làm. Thiết lập những mối quan hệ nghiêm túc, làm việc hiệu quả, suy nghĩ chín chắn, giữ gìn sức khỏe? Nên nhớ rằng, bao giờ giá trị bên trong cũng bền vững hơn dáng vẻ bên ngoài.
  Giá trị cuộc sống là ở những phẩm chất bên trong, là được đánh giá ở tính hiệu quả chứ không phải ở việc tính từ lúc sinh ra đến giờ bạn đã làm được bao nhiêu việc.

  R - (Reputation) - Thanh danh
  Dù là tiếng tốt hay tiếng xấu cũng sẽ được ?olưu giữ?. Bạn bè, người quen? sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách của bạn. Vậy nên, bạn phải biết chọn bạn mà chơi, chọn mặt gửi vàng.
  Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ càng đồn xa hơn. Thanh danh là cái sẽ theo bạn đến suốt đời, do đó hãy biết cách?ochăm sóc? và ?onuôi dưỡng? nó.

  S - (Success) - Thành công
  Thành công không phải là cân đo đong đếm số tiền bạn kiếm được hay số lượng tài sản mà bạn có. Thành công chính là khi bạn biết vượt qua chính mình, là khi bạn biết tự điều khiển cuộc sống theo hướng tích cực hơn.
  Nếu bạn so sánh mình với người khác, bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc. Thay vào đó hãy tìm cách ?ochạy đua? với những mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt ra. Hãy tin rằng bạn có đủ khao khát và bạn có đủ những tố chất để có thể trở thành một người thành công.

  T - (Thankful) - Biết ơn
  Hãy biết ơn những gì cuộc sống mang lại cho bạn và trân trọng những gì mình đang có. Nếu bạn chưa có một công việc và địa vị cao? Đừng lấy điều đó làm xấu hổ, hãy tự nhủ rằng so với những người thất nghiệp mình còn may mắn hơn nhiều, rằng không có công việc nào là thấp kém nếu đó là công việc hợp pháp.
  Biết đánh giá đúng những cơ hội trong công việc cũng như những thứ giúp bạn sống tốt hơn. Hãy cám ơn sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và tất cả những người tốt mà bạn may mắn được gặp.
  U - (Understanding people) - Thấu hiểu
  Cố gắng hiểu người khác nhiều hơn. Luôn nhớ ơn những người đã giúp đỡ bạn và cố gắng để giúp đỡ người khác. Đối xử với những người xung quanh bằng sự kính trọng bất chấp địa vị và thân thế của họ. Khi bạn chín chắn, bạn sẽ nhận thức được rằng, hiểu người khác tức là hiểu thêm nhiều điều về bản thân mình.
  V - (Values) - Giá trị
  Nhận ra giá trị của bản thân và phải xác định được cái gì là quan trọng nhất đối với mình. Đừng bao giờ buông xuôi với những thứ mà bạn biết rằng nó có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân bạn.
  Hãy giữ vững lập trường và quan điểm của mình, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Nếu bạn không có lập trường của riêng mình, bạn sẽ bị rơi vào một mớ hỗn độn và không tìm được lối ra.

  W - (Willing) - Sẵn sàng
  Nếu bạn mới đi làm, hãy sẵn sàng đến sớm và về muộn, bỏ thói quen đi ra ngoài ăn trưa hoặc mua sắm để không phí phạm thời gian và làm việc tốt hơn. Hãy sẵn sàng làm từ những cái cơ bản nhất, đừng ngại khổ, công lao của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
  X - (?oX? traordinary) - Bất ngờ
  Có một vài điều xảy ra mà không cần có lý do cũng như không thể nào giải thích được. Nhiều lúc bạn nghĩ mình đã nắm chắc trong tay chiến thắng, nhưng khi có một vài điều bất ngờ xảy ra bạn sẽ hiểu rằng không có gì là chắc chắn cả.
  Đừng có trở thành một người tự mãn, rằng bạn không bao giờ sai. Bạn không thể đạt được điều đó, tất cả mọi thứ đều chỉ là tương đối. Hãy sống cuộc sống của mình, mơ giấc mơ của riêng mình, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sức khoẻ, gia đình, công việc? sẽ luôn luôn giống như bạn hình dung, không có gì thay đổi.

  Y - (You) - Bản thân bạn
  Bạn hãy biết tự hài lòng với mình ở một mức độ có thể. Đừng chú ý đến những người hơn mình để so sánh và dằn vặt. Đó không phải là cầu tiến, đó là so sánh và ghen tỵ.
  Hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Vui mừng vì những gì bạn đã làm được, và cố gắng với những gì bạn chưa làm được. Hối hận và dằn vặt chẳng được ích lợi gì. Nên nghĩ rằng, một tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.

  Z - (Zoom) - Biến ước mơ thành hiện thực
  Bạn đã sẵn sàng, bạn đã kiên quyết, bạn đã biết cách mở rộng con đường mà bạn đã chọn từ trước, bạn đã cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình? Vậy thì đấy là lúc bạn đủ năng lượng và điều kiện để ?ocất cánh?, để hoàn thành những dự định và ước mơ của mình.[/i]
 5. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Hoan nghênh mọi người. Ngày mai sẽ là một công trình nghiên kíu mới .
  @Haha: Chẹp, chủ tịch đúng là quá sáng suốt khi nhận SVTT là thư ký
  @Ren: Thanks bác nhé, có gì hay nhớ bác post bài ủng hộ
 6. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay, trời đẹp, giáo xư, tiến xĩ vui tay, pha chế ra một ly coktai Tình Yêu, mời bà con thưởng thức.
  Cũng vẫn theo luật cộng điểm như đã nói ở trên, công thức của ly coktai được tìm thấy như sau:
  1. SỰ CHÂN THÀNH ( HEARTFELT =95 điểm ) _____ 9,5%
  2. SỰ BÍ ẨN ( MYSTERY = 125 điểm ) _____12,5%
  Đây là thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất, sự bí ẩn sẽ lôi cuốn nhau, tình yêu luôn mới mẻ và sẽ không bao giờ già
  3. SỰ LÃNG MẠN ( ROMANCE = 69 điểm ) _____6,9%
  Bạn thắc mắc vì sao lãng mạn lại chiếm thành phần nhỏ nhất ư? Thời buổi kinh tế thị trường mà bạn, lãng mạn phải đi đôi với thật tế, nếu quá lãng mạn coi chừng bị chìm xuống, nhưng nếu không có chắc là ly coktai này sẽ trở nên đắng ngắt
  4. SỰ HÓM HỈNH ( HUMOUR = 98 điểm ) _____9,8%
  Một thứ gia vị không thể thiếu
  5. SỰ QUAN TÂM ( INTEREST = 110 điểm ) _____11%
  6. SỰ CÙNG CHIA SẺ ( COMMUNION = 117 điểm ) _____11,7%
  Quan tâm và cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, để mà hiểu và yêu thương nhau hơn, chẳng phải bạn đi suốt cuộc đời tìm một nửa còn lại để thật sự cảm nhận điều đó hay sao
  7. SỰ TIN TƯỞNG ( TRUST = 98 điểm ) ____9,8%
  Miễn bàn cãi, không tin nhau thì làm sao yêu nhau được
  8. KHOẢNG CÁCH ( INTERVAL = 101 điểm ) _____10,1%
  Bạn ngạc nhiên vì sao có thành phần này hả? Xa nhau để mà nhớ nhau ý mà. Với lại nếu cứ quản chặt quá thì khéo lại đánh rơi tình yêu lúc nào chẳng biết.
  9. DUYÊN SỐ ( FATE IN LOVE = 89 điểm ) _____8,9%
  Duyên là do 2 người tạo ra, vì thế mà nó không chiếm tỷ lệ nhiều lắm trong này. Nhưng phải nói nó chính là "điều kỳ diệu của cuộc sống"
  10. HÀNH ĐỘNG THỰC TẾ ( REAL ACTION = 98 điểm ) _____9,8%
  Tôi pha xong roài, bà con nếm thử xem thế lào lào.

 7. thieulambacphai

  thieulambacphai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2005
  Bài viết:
  3.129
  Đã được thích:
  2
  cảm ơn các bạn. Đọc topic này, mình học hỏi được nhiều điều !
 8. baotrungvip

  baotrungvip Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  5.898
  Đã được thích:
  1
  Năm mới, đọc vài bài viết của bác Phái, thấy mừng mừng. Không còn cái phong cách châm biếm đôi khi hơi quá đà làm mất lòng người khác (nếu không hiểu bác), không còn những câu nói đôi khi quá thật, thật đến mức phũ phàng.
  Bác Phái năm nay có vẻ đầm hơn, điềm tĩnh hơn, người lớn hơn rồi .
  Cảm ơn cái bảng a bờ cờ
 9. keke1805

  keke1805 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/08/2005
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Công thức phức tạp quá Giáo Xif ơi. Giáo Xif la?m ơn, pha chế lại cái công thức Coktai Ti?nh yêu la?m sao cho nó đơn gia?n hơn đi. Chứ phức tạp thế na?y, cha? mấy ai yêu đc. Nghiên cứu đc cái công thức mơ? hết ca? mắt, cha? hiê?u đc tí na?o ca?. Mắt nháy nháy rô?i, ngu? thôi, yêu sao đc nưfa...
 10. hahathayroai

  hahathayroai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2006
  Bài viết:
  1.225
  Đã được thích:
  0
  HOan hô Giáo xư , tiến xì bất đắc dĩ. Chủ tich thấy men ****tail tình yêu Giáo xư pha nhiều món wá trời. Đơn giản hơn có tốt và dễ lthực hiện hơn hông? Chủ tịch thấy thiếu một cái khá quan trọng trong tình yêu đó là Money ( 6.7%).. Chủ tịch thấy giờ nhiều cá bạn yêu nhau về Money hơn loving. Thưa Giáo xư, tiến xĩ! NGài có công trình nghiên cứu nào về tầm quan trọng của chị em trong cuộc sống hiện đại chứ?
  e-sinh_vien_thuc_tap viết lúc 09:56 ngày 28/02/2007:
  Hôm nay, trời đẹp, giáo xư, tiến xĩ vui tay, pha chế ra một ly coktai Tình Yêu, mời bà con thưởng thức.
  Cũng vẫn theo luật cộng điểm như đã nói ở trên, công thức của ly coktai được tìm thấy như sau:
  1. SỰ CHÂN THÀNH ( HEARTFELT =95 điểm ) _____ 9,5%
  2. SỰ BÍ ẨN ( MYSTERY = 125 điểm ) _____12,5%
  Đây là thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất, sự bí ẩn sẽ lôi cuốn nhau, tình yêu luôn mới mẻ và sẽ không bao giờ già
  3. SỰ LÃNG MẠN ( ROMANCE = 69 điểm ) _____6,9%
  Bạn thắc mắc vì sao lãng mạn lại chiếm thành phần nhỏ nhất ư? Thời buổi kinh tế thị trường mà bạn, lãng mạn phải đi đôi với thật tế, nếu quá lãng mạn coi chừng bị chìm xuống, nhưng nếu không có chắc là ly coktai này sẽ trở nên đắng ngắt
  4. SỰ HÓM HỈNH ( HUMOUR = 98 điểm ) _____9,8%
  Một thứ gia vị không thể thiếu
  5. SỰ QUAN TÂM ( INTEREST = 110 điểm ) _____11%
  6. SỰ CÙNG CHIA SẺ ( COMMUNION = 117 điểm ) _____11,7%
  Quan tâm và cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, để mà hiểu và yêu thương nhau hơn, chẳng phải bạn đi suốt cuộc đời tìm một nửa còn lại để thật sự cảm nhận điều đó hay sao
  7. SỰ TIN TƯỞNG ( TRUST = 98 điểm ) ____9,8%
  Miễn bàn cãi, không tin nhau thì làm sao yêu nhau được
  8. KHOẢNG CÁCH ( INTERVAL = 101 điểm ) _____10,1%
  Bạn ngạc nhiên vì sao có thành phần này hả? Xa nhau để mà nhớ nhau ý mà. Với lại nếu cứ quản chặt quá thì khéo lại đánh rơi tình yêu lúc nào chẳng biết.
  9. DUYÊN SỐ ( FATE IN LOVE = 89 điểm ) _____8,9%
  Duyên là do 2 người tạo ra, vì thế mà nó không chiếm tỷ lệ nhiều lắm trong này. Nhưng phải nói nó chính là "điều kỳ diệu của cuộc sống"
  10. HÀNH ĐỘNG THỰC TẾ ( REAL ACTION = 98 điểm ) _____9,8%
  Tôi pha xong roài, bà con nếm thử xem thế lào lào.

  [/QUOTE]

Chia sẻ trang này