1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khám phá Cô Tô – hòn đảo thiên đường 3N2Đ

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Maiionetour, 14/07/2015.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Maiionetour

    Maiionetour Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2015
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    1
    ` Khám phá Cô Tô – hòn đảo thiên đường 3Ngày 2Đêm chỉ với 2.650.000 Khởi hành thứ 6 hàng tuần.

    Liên hệ để được tư vấn và đặt tour nhanh: 0984852919 (Ms. Mai)
    yahoo/skype :kinhdoanh. Ionetour
    Email : kinhdoanh.ionetour@gmail.com

    Một số thông tin về Đảo Cô Tô

    Nằm phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, huyện đảo Cô Tô bao gồm hàng chục hòn đảo lớn nhỏ khác nhau với diện tích tự nhiên gần 4.000km vuông, Cô Tô là tên riêng của 2 hòn đảo (Cô Tô lớn, Cô Tô con) cũng là tên chung của huyện đảo Cô Tô thuộc hệ thống quần đảo Cô Tô – Thanh Lân gồm 40 hòn lớn nhỏ, nằm dàn trải theo hình cánh cung gần kề phao số 0, đường hàng hải quốc tế

    Phải mất 1 tiếng rưỡi đồng hồ để tàu đi từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô. Thường thường, các chuyến tàu ra đảo đều phải vượt qua những con sóng dữ dội. Một tháng chỉ có hai ngày nước nam, biển êm ả, trong và lặng sóng. Ngư dân ở đây gọi những ngày như thế là những ngày “thả đĩa không chìm”.

    Đến Cô Tô ,khá nhiều du khách cũng chọn xe đạp làm phương tiện đi lại vì sẽ rất vô duyên nếu phá vỡ sự tĩnh lặng của thiên nhiên nơi đây bằng tiếng nổ của động cơ xe máy hay phi vù qua những cánh đồng lúa thơm ngát, nơi những chú trâu béo mượt chậm rãi gặm cỏ trong khi dăm chú cò trắng muốt liệng lờ xung quanh. Không khí trong lành khiến ta đạp xe không biết mệt cho dù có khá nhiều con dốc .Trên đảo có nhiều bãi tắm, trong đó bãi Bác Hồ là bãi biển được nhiều người biết đến nhất do gần khu dân cư. Bãi biển rất dài và sach sẽ, nhà cửa sầm uất, có chợ, cửa hàng, quán xá. Bên bờ biển là một rừng thông xanh mát, có con đường lát gạch chạy men theo bờ cát.

    Cô Tô còn vài bãi biển khác như Hồng Vàn, Vàn Chải, Bắc Vàn, Vòm Si, Vụng Ông Viên, mà đẹp nhất chắc chắn là Hồng Vàn – một bể bơi khổng lồ ngoài trời – khó có thể dùng từ nào khác để mô tả nó. Bãi cát trắng được nối tiếp bởi làn nước phẳng như mặt gương và trong như vắt tới đáy ngay cả ở độ sâu 2m. Nhưng các chàng trai Cô Tô thì chỉ thích tắm ở Bắc Vàn, nơi họ có thể nhảy từ cầu cảng xuống biển để bơi ra xa hoặc lặn xem các rặng đá phía dưới làn nước biếc. Còn hai bãi Vòm Si và Vụng Ông Viên, du khách thường chỉ đến để ngắm những vỉa núi có hình thù cổ quái hoặc đi nhặt ốc đá và đập hà. Nước biển ở Cô Tô mặn, sóng lặng, nên không cần vận động, người cũng tự nổi. Chúng tôi rất thích trò này, nằm thư giãn trên mặt nước cả giờ đồng hồ.

    Đảo Cô Tô còn có một ngọn hải đăng được xem là một trong những hải đăng có tầm nhìn tuyệt vời nhất ở Việt Nam. Đứng trên lan can của ngọn đèn biển này, bạn sẽ thu vào tầm mắt toàn bộ huyện đảo Cô Tô xinh đẹp giữa vùng trời biển bao la. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể nhìn thấy đảo Cô Tô Con phía xa, một hòn đảo còn vắng bước chân người, chỉ có cỏ cây, chim chóc và những chú khỉ tinh nghịch. Gần đó là đảo Thanh Lân nhô lên như một dải núi với bờ cát trắng viền quanh. Ở Cô Tô còn có một cái thú đầy thi vị nữa, đó là ngắm hoàng hôn trên cầu cảng, khi vầng mặt trời đỏ ối dần dần khuất sau những dãy núi, bầu trời nhuộm một màu tím biếc.

Chia sẻ trang này