1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khám phá Đà Nẵng chinh phục ẩm thực chẳng thể bỏ qua món gỏi cá trích

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi thuytb9078, 28/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuytb9078

    thuytb9078 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2016
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    0
    Khám phá Đà Nẵng chinh phục ẩm thực chẳng thể bỏ qua món gỏi cá trích

    có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau khi mãn nhãn với phong cảnh thiên nhiên, khách du lịch ưa khám phá ẩm thực chẳng thể bỏ qua món gỏi cá trích, món ăn lừng danh của người dân đi đây. kinh nghiem du lich da nang Người sành món gỏi cá trích thường mua cả hai món gỏi ướt và khô. Đĩa gỏi sở hữu màu trắng của thịt cá cùng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông cực kỳ quyến rũ. Chén nước chấm sẫm vàng quanh đó đĩa gỏi như mời gọi.

    Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng Nam Ô, ngay dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc P.Hòa Hiệp, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, nơi cư trú tuyệt vời của nhiều loại cá, phổ biến nhất là cá cơm và cá trích. khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc những ngư dân làng Nam Ô tíu tít chuyển những thúng cá cơm, cá trích tươi nguyên lên bờ.

    [​IMG]

    Cá đánh bắt được, 1 ít được thương lái bỏ cho những chợ trong thành thị, còn đa số ngư gia để lại cho người trong làng. từ đây, cá cơm được chuyển tới các lò làm cho nước mắm, cá trích dùng để chế biến gỏi cá nức tiếng gần xa. kinh nghiệm du lịch đà nẵng Người sành ăn, mỗi lúc ghé các quán gỏi tại Nam Ô thường gọi liền 2 loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả hai mới cảm nhận trọn vẹn hương vị gỏi cá hải phận Đà Nẵng. Ướp cá có hỗn hợp gừng, tỏi, ớt hiểm, bột ngọt giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị khiến món gỏi khô và ướt. Gỏi cá ướt mang hỗn hợp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng với giấm. Gỏi cá khô với hỗn hợp bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn

    Tuy thành phẩm ko giống nhau, nhưng bí quyết chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác tại công đoạn cuối. trước tiên, các con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đó đánh vảy, rửa sạch. một cách của người dân Nam Ô là khi rửa cá thêm một tẹo muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa đa dạng lần nơi khi nước trong thì thôi.

    [​IMG]

    Để cá thật ráo nước mới tiêu dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần giết lưng của cá. tiếp tục thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Lát cá được thái ra nên sở hữu đủ phần giết hai bên và phần giết đến xương sống chính giữa, để lúc thưởng thức sở hữu thể cảm nhận được vị ngọt lẫn độ giòn sừn sựt của làm thịt cá. Ướp các lát cá mỏng vào hỗn tạp gừng, tỏi, ớt chỉ thiên giã nhỏ, bột ngọt, chanh, cộng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp diễn vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt.

Chia sẻ trang này