1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khám phá món gỏi sứa Nha Trang bổ dưỡng

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hoanganh2088, 03/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoanganh2088

    hoanganh2088 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Nhờ sự trù phú từ vùng biển Đông rộng lớn, người dân miền Trung luôn có cho bản thân những loại thủy hải sản tươi ngon nhất. khiến chi phí đề cho các món ăn từ hảo hạng hay dân giã nổi giờ nơi đây. trong số đấy không thể không nói đến món gỏi sứa đơn giản, vừa túi tiền mà lại cực kì bổ ngon cũng như bổ dưỡng.

    Xem thêm: đặc sản ở gia lai | suối hoa lan nha trang

    [​IMG]

    Nguyên liệu chính cho đặc sản này là loài sứa biển, sở hữu cho mình những thớ thịt gòn và dai tới lạ kì. có nhiều kiểu sứa được ngư dân khai thác, song sứa để làm cho gỏi là kiểu sứa có kích thước nhỏ, đặc biệt nhiều tua, thân đầy đặn và có màu trắng đục. hình thức sứa này phần nhiều sinh sống tại các hòn đảo xa bờ, thường hay trôi nổi theo mỗi đợt sóng nên rất dễ bắt.

    Gỏi sứa được chế biến theo nhiều nằm cách ko giống nhau, phong phú theo mỗi vùng miền cũng như khẩu vị từng người. thường hay thì gỏi sứa thường được trộn cùng hỗn hợp các loại quả mang thuộc tính chua cũng như chát như khế, xoài xanh hay chuối xanh. Hoặc cũng có thể gói cùng những hình thức rau sống như rau răm, hành lá.

    Gỏi sứa là món ăn với công thức và quy trình chế biến cực kì nhanh và đơn giản. do sứa là loại thân mềm, nhanh tan chảy nên tốt nhất ngay sau khi mang về, ban nên ngâm sứa với nước pha lá ổi để giữ cho phần thịt sứa còn săn chắc. Cùng với đó, mùi thơm thoang thoảng của lá ổi sẽ át đi vị tanh của sứa. Ngâm sứa trong thời điểm ngắn, sau đó mang đi rửa lại lần nữa cho sạch rồi sau đấy bắt đầu thái ra mỗi miếng vừa ăn, thái xong lại ngâm trong nước nóng một lần nữa rồi sau đấy vớt ra để cho ráo nước.

    Trong lúc đợi sứa ráo nước, bạn có thể chuẩn bị các gia vị ăn kèm như khế, chuối. Thái đều ra mỗi miếng nhỏ rồi sau đấy trộn mọi người hỗn hợp với sứa. ko thể thiếu là bát nước mắm tỏi ớt mang đậm hương vị Nha Trang. Ẳn kèm với sứa là rau răm, húng quế, chút lạc rang cũng như ko thể không có là bánh tráng nướng.

    Xem thêm: hòn chồng nha trang

    khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, ngọt, dai của thịt sứa, vị khế chua ngai ngái, chút tươi xanh của rau cũng như đương nhiên sự giòn tan của mỗi miếng bánh tráng. mọi người hòa quyện với vị chua ngọt của bát nước mắm tỏi ớt tạo nên một hương vị không thể cưỡng lại được. tuy nhiên có một chú ý nhỏ là sứa là kiểu sinh vật có chất gây ngứa, nên những bạn mắc chứng dị ứng nên cẩn thận lúc thưởng thức món này.

    Gỏi sứa như một món ăn mang trọn hình ảnh của cư dân chài Nha Trang. Hình ảnh người cha vất vả rẽ sóng ra khơi, người mẹ lâm lũ chăm con. có lẽ, chẳng người con Nha Trang xa nhà nào có thể quên đi món đặc sản này.
  2. vintourist

    vintourist Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/06/2017
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    4
    Nhìn khá hấp dẫn nhưng khi ăn không biết có bị dị ứng không. Phải đến Nha Trang trong một ngày không xa để thử một lần mới được.

Chia sẻ trang này