1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Khau nhục" nấu thế nào và có nghĩa là gì

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ao2daybenho, 07/09/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ao2daybenho

    ao2daybenho Thành viên rất tích cực

    Em lên miền núi được biếu món "Khau nhục" bọn nó giải thích là "Khổ nhục" (nghe có vẻ không tin tưởng lắm) nên em cũng chỉ vất vào tủ lạnh. Hôm nọ lấy ra ăn thấy khá ngon, em muốn làm món đó nhưng không biết cách. Ai biết chỉ em với.
    Tên "Khau nhục" có nghĩa là gì? Theo em Nhục là thịt rồi, còn khau là gì thì em k biết
  2. kid_lam_dieu

    kid_lam_dieu Thành viên rất tích cực

    cái món này ăn ngon lắm. nhục theo tiếng Trung nghĩa là thịt mà. em k biết nấu, nhưng 1 người bác họ thỉnh thoảng lại gửi cho 1 ít để ăn. Thấy nấu thịt cùng với cả dưa thái nhỏ và ớt hay sao í nhỉ. Ăn thịt mềm, tan trong miệng, ngon thế chứ.
  3. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Nhục là thịt, Khau/khâu (cái nào cũng được, vì nó là từ phiên âm mà thôi) là nấu cho nhừ.
    Món này xuất phát từ ngưòi Hoa, nên xem cách làm của người Hoa trước đã nhé. Còn kiểu của người Lạng Sơn thì ...tìm hiểu sau vậy.
    Thịt lợn: thịt mông hoặc thịt ba chỉ
    Gia vị: cải muối bắc thảo, chao đỏ, tỏi băm nhuyễn, dầu mè, đường, xì dầu (nước tương)
    Thịt lợn vứt vào rán qua cho phồng phồng bì lên, rồi cắt miếng, ướp gia vị rồi bỏ vào tô, đem hấp cách thủy.

    Hồi xưa còn đi học, vô tình được ăn món này của người Lạng Sơn. Chả biết lúc chế biến ra sao, nhưng lúc ăn là thịt mềm, dậy mùi thảo quả.
  4. hdtanhtxz

    hdtanhtxz Thành viên quen thuộc

    món này nếu làm đúng theo cách của bọn khựa thì ngấy lắm ko nên ăn nhiều vì nó thường để cả dải thịt rồi hầm nhừ với nhiều loại gia vị ăn có mùi vị rất đặc trưng.
  5. phuongAptech

    phuongAptech Thành viên rất tích cực

    Em thấy chị tả chả ngon tí nào cả, tan trong miệng thì còn gì là thịt nữa :-"
  6. kid_lam_dieu

    kid_lam_dieu Thành viên rất tích cực

    chị học dốt văn mờ [r23)]
    nhwng công nhận cái món đấy bà cô nấu ngon, nhưng nấu cùng dưa ( loại mà ng ta hay muối dưa chua, bẹ to ý ) thái tầm 1cm thôi...nói chung chả biết bà cô nấu cùng những cái gì mà ngon thế. toàn nấu bằng lợn cắp nách :)>-
  7. Thohry

    Thohry Thành viên rất tích cực

    Đi chơi Lạng sơn, tôi hay ăn món này , và cũng thấy nhiều người HN ăn. thịt lợn cắt miếng to bản, ăn rất mềm có mùi đặc biệt. Nó cũng là một món nổi tiếng ở LS giống như vịt quay hay măng ớt vậy
  8. xoanquay68

    xoanquay68 Thành viên rất tích cực

    Khau là núi, nhục là thịt. Vì thịt nấu Khau Nhục luôn là miếng to và hấp cách thủy, úp cái bát nó sẽ có hình trái núi nên người Tầy của ta gọi như vậy. Có 2 cách chế biến. Cách như bạn trên là 1 cách. Cách nữa là hầm với lá mắc mật. Nói chung ngon vô đối. Mình đam mê món này và 1 vài đặc sản Lạng Sơn quê em lắm ạ
  9. minh03092005

    minh03092005 Thành viên rất tích cực

    Thế thì hình như mình đã ăn món này, nhưng chắc không ngon nên mình không nhớ lâu. Nghe tả thì khác gì món thịt đông nhà mình đâu nhỉ
  10. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Khâu là cách đọc phiên âm tiếng Tầu mà thôi, nó ko có nghĩa là núi.
    Mời bạn xem một bạn người Hoa phát biểu nhé.

    http://www.amthucvietnam.com/forum/...201&PN=2&SID=742ae8263d998d2ddfcdcc6836739555

Chia sẻ trang này