1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khi bị "SAO QUẢ TẠ" chiếu !!!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi challenge1, 04/06/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cani

    cani Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    "Đằng sau thành công của 1 người đàn ông là hình bóng 1 người đàn bà" em xin mạn phépđạo câu này thành "Đằng sau mỗi cuộc chia tay luôn có hình bóng của kẻ thứ 3".
    Kính gửi bác "Chal" cxùng mọi người, đọc những bài viết cũng là tâm tư của bác chủ topic em thấy bực mình cho bác. Bác nói 2 người yêu nhau là thế, hiểu nhau là vậy mà nàng đột nhiên nói ko còn rung cảm mà bác cũng tin ah (2 bác co phải là trẻ con đâu mà sớm nắng chiều mưa) rồi lại tự suy diễn ra là nàng ước mơ cao, kỳ vọng lớn. Em thử hỏi bác một người "trông cũng ngon", tương lai tươi sáng,ýchí vươn cao thì cũng có nghĩa là tương lai se là cây cao bóng cả rui còn ko giữ cho chắc đi còn gì. Lý do nằng đưa ra là vớ vỉn, là nhí nhố ko thể chấp nhận được. Vậy thì sao đây, bác phải tìm cho ra cái lý do chứ, chẳng lẽ lại để cho "Chết mà ko hiểu vì sao mình chết" thì nhục lắm.
    Lật lại vấn đề, bác có chắc chắn cái 2.5 năm của bác là tình yêu kô, hay chỉ là cái thứ nàng vẽ ra rùi bắt bác gọi la TINH YEU . Thôi thì nói thẳng là bác chỉ là cái đồ trang trí mà ngay từ đầu nàng chỉ đùa một chút, chơi một tý,...đến khi qua cầu rồi rút ván. Nếu đúng là nàng đùa dỡn tình cảm của bác thi bác tự biết phải làm thế nào rồi đấy, đừng có mà ngồi "khóc thầm lặng lẽ" đấy, lớn rồi. Còn nếu 2.5 năm đó là hạnh phúc, là tinh yêu đẹp thì sao. Bây giờ có hai trường hợp:
    + Nàng thay lòng đổi dạ, quên hết tình xưa. Cái này thảo luận sau nếu đúng.
    + Nếu có thằng thứ 3 nó phá quấy, nó câu kéo mất nàng của bác. Em nghĩ là phải tìm ra thằng đó, mưu ma chước qỉy của nó, dạy cho nó bài học về tội phá vỡ hạnh phúc cua người khác đồng thời "Giải cứu binh nhì Ryan". Đấy mới là đàn ông, mới là hảo hán.(Chứ bảo là tình yêu minh bị nó lấy mất rùi ....đíng nhin thì thử xem lại mình co yêu thật ko)
    Em nghĩ tôpic này nên đi theo hướng tim ra nguyên nhân "cái chết" đi. Các cao thủ đâu, hiến kế thôi.
  2. thanhxinhdep

    thanhxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    2.431
    Đã được thích:
    1
    em thấy bác nên từ từ bình tĩnh , ko nên cuống quá cho dù sự việc theo bác là nghiêm trọng. Là bởi vì biết đâu chị kia thần tượng anh thứ 3 quá đến nỗi nghĩ rằng phải dứt khoát với bác thì mới có thể tiến đến với anh kia, nhưng chỉ một thời gian nữa, 1 lúc nào đấy, chị ấy sẽ nhận ra là chị ấy đã sai lầm và muốn quay lại với bác, lúc ấy bác tính thế nào? Đây có thể chỉ là phút yếu lòng của chị ấy và việc của bác là cứ giữ chị ấy lại, cứ làm những gì có thể ( ko phải lôi kéo 1 cách miễn cưỡng nhé) . Nếu bác đã cố gắng hết sức rồi mà tình hình vẫn ko cứu vãn được nữa thì thôi cũng chưa muộn.
    nếu bác băn khoan chuyện tình yêu kiểu níu kéo ấy chẳng đem lại gì tốt đẹp thì em nghĩ điều đó ko đúng trong mọi trường hợp.
    Ko phải tình yêu nào sau khi cứu vãn cũng nhạt nhẽo và đi vào bế tắc đâu, em nói thật đấy. Việc của bác bây h là cố gắng thôi. Với bác đây là việc quan trọng thì chuyện cố gắng là tất nhiên đúng ko? chúc bác zui
  3. RomanAbramovich

    RomanAbramovich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2003
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Tình yêu mà không có ******** thì chỉ có tình yêu đất nước thui.Nhiều khi tại chú né tránh,không cân đo đo đếm chuyện này em nó mới chán chú.Thời này là thời nào rùi mà còn......Chán.
  4. Paradise_Lost

    Paradise_Lost Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    4
    Nàng đã biết có topic này thì đồng chí còn xin tư vấn làm gì cho mệt. Lên đây cốt để tầm sư học đạo, tu luyện võ công mà đối phương lại biết từ chân tơ kẽ tóc nguồn gốc chiêu thức, thế còn xuất thủ làm sao được. Nếu biết nàng lên đây mà đồng chí vẫn muốn viết, kiểu này thà viết thư tình gửi nàng cho nó ngắn. Trong trăm loại con, chỉ có con gái là tò mò nhất, thế nào nàng chả lên đây tìm đọc tiếp.
    Mình khéo cũng cẩn thận, post vừa vừa in ít thôi, kẻo ranh con biết là dính chưởng out luôn bỏ mịa.
  5. tac_ke

    tac_ke Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    1.112
    Đã được thích:
    0
    @ tùng bách: Yêu 2.5 năm thì tim hết còn rung động cũng là hiểu được vì đã biết nhau khá rõ. Nhất là khi thấy một cây bao báp chẳng hạn và đang tò mò về cái cây mới. Phàm làm lâm tặc thấy đinh lim sến táu thì thèm chảy nước miếng, tim đập dữ dội, chỉ mong có cơ hội múa rìu quai búa.
    Tuy vậy cậu vẫn là người đến trước và nên coi đó là sự thường. Chắc gì rìu đã đủ sắc chặt nổi cây quý. Tự coi mình là cành củi mục cũng không đúng. Em gái cũng thật thà và cho cậu biết rõ cậu đang ở vị trí nào trong cái pendulum của em nó.
    Còn các lý do khác: học hành, gia cảnh đều là chuyện nhỏ.
  6. huynhnb8x

    huynhnb8x Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    491
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay rảnh rỗi, vào pót bài với chú đôi dòng gọi là:
    Có rất nhiều cao thủ, hảo thủ tình trường đã khuyên chú : nên chú cũng phải hiểu được tại sao người ta lại khuyên như vậy. Anh thì có hơi khác 1 chút.
    Cô chú yêu nhau cũng được 2.5 năm, sau ngần ấy thời gian chú có bộc lộ cho cô ấy thấy tương lai của cô ấy không: gia đình, con cái, ....Yêu nhau lâu thế chắc cũng tỏ đường đi lối về, gia đình cậu đã có ý kiến gì với gia đình cô ấy chưa? (chưa thấy chú nói đến), Việc nguội lạnh cũng là điểm cuối của hình sin (theo các tài liệu nghiên cứu, có những khoảnh khắc dễ xảy ra xung đột, chia tay: đó là năm tháng sau khi nói lời yêu đầu tiên, 2-3 năm sau khi yêu.
    Anh đề nghị chú thế này: trước khi có quyết định cuối cùng, anh nghĩ cô chú nên có 1 cuộc trao đổi thẳng thắn.
    Và chú sẽ biết nhiều nguyên nhân hơn, ko chỉ là những thứ chú trình bày ở trên đâu.
    Như bác tể tướng đã nói: bao lâu rồi cô chú không củi lửa, nó nguội hết thì còn gì...nếu đã nguội hẳn, hãy tự tin mà đối diện, để sau nay khi cô ấy nhớ đến cậu trong sự tôn trọng.
    thân mến.
  7. tetuong02

    tetuong02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    1
    Chú Tùng Bách mộc,
    Sau khi anh đọc xong bài viết "WARNING: Nàng vừa gọi điện và nàng đã biết có topic này trên diễn đàn.".. anh cảm thấy thương thay cho cô bé được gọi là bạn gái của chú, càng đọc thì anh càng giận chú. Cho là bỏ qua yếu tố lửa củi đi chăng nữa, nhưng tất cả những quan niệm mà đã chú trình bày ở trong topic này.. đều mang tính chất "trong sạch toàn diện". Anh thừa nhận đó là suy nghĩ đẹp giả tạo và cực kỳ hiếm hoi.. nhưng có lẽ chú giống như là thủy thủ mặt trăng đang lái tàu trên trái đất.
    Có khả năng chú chưa từng đi làm, chưa từng thất bại, hay va chạm nhiều trong cuộc sống.. nên tất cả những suy nghĩ và hành vi của chú đều đã nhuốm màu giáo điều chủ nghĩa. Chú có thể giận dữ lên án anh là này nọ, nhưng anh nói cho chú biết.. rồi sau này khi đã thật sự vào đời chú sẽ hiểu và nhớ những lời anh nói.
    Còn chuyện kẻ thứ 3 nào đó đang đứng trong bóng tối, chú cũng đừng có SHOCK hay sét đánh ngang tai gì cả. "Nàng là cô gái ngoan (ngoan theo đúng nghĩa của nó đấy)".. trích dẫn này càng chứng tỏ sự thiếu hiểu biết của chú về các vấn đề liên quan đến tâm lý đờn bà con gái. Không biết là độ quanh co của mối quan hệ.. giữa kẻ thứ 3 và bạn gái của chú tới khúc cua nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng nó đã âm thầm diễn ra từ lâu lắm rồi.
    Chú không cần phải cân đo đong đếm chi cho mệt, nhưng anh nghĩ gái nó sẽ không thể sống và hưởng thụ lâu dài với một người ngoài trái đất. Chú vẫn còn có một chút xíu cơ hội, tuy nhiên cội rễ của vấn đề là cái tư duy lý luận.. tư duy lý luận của chú nó đang còn ngồi mơ mộng trên chiếc xích lô. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến cách sống, cách nghĩ, và hủy hoại mối quan hệ của chú. Còn ngược lại chú muốn thay đổi, và phải thay đổi như thế nào.. thì theo anh nghĩ chú cũng đã lớn, có ăn học thì chắc cũng biết cách.
  8. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Đọc hết các bài ở đây em bị "tàu hoả nhập ma luôn "
  9. thanhhuyen86

    thanhhuyen86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    A Chal này thật nặng tình ghê, hiếm có, hiếm có. Giờ e đang vội wá, e sẽ vote tặng a. Sẽ quay lại sớm !
  10. challenge1

    challenge1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    ĐA TẠ, ĐA TẠ
    các bậc tiền bối đã cho e những lời khuyên quý báu.
    Chúc cả nhà một buổi tối thoải mái !!!
    E thành thật xin lỗi bác teuong02, dường như e đã đắc tội với bác, thất lễ thất lễ. E đây đâu dám nửa lời trách bác khi bác đã tận tình giúp đỡ e đến vậy. Và e cũng không là trong sạch toàn diện hay là thuỷ thủ mặt trăng lái tàu trên trái đất đâu ạ. Thật không phải với bác, nhưng cũng rất cảm ơn bác khi đã hiểu và cảm thông cho e về vụ củi lửa. Như bác nói, trong tương lai ?okhi đã thật sự vào đời chú sẽ hiểu và nhớ những lời anh nói?. E sẽ ghi nhớ lời của bác ngày hôm nay. Còn về người thứ 3 và vụ e ngồi trên xích lô, e xin lùi lại đến cuối bài.
    Bác Tvinh ạ, thực tình như bác nói, khi đã khám phá, vươn lên đến đỉnh cao và đạt đuọc điều mình mong muốn thì đó đâu còn là đỉnh cao nữa. Nhưng trong bản thân cái đỉnh cao đó, còn rất nhiều, rất nhiều điều cần khám phá. Và vụ học cao học ko phải chỉ là lý do đâu ạ, bởi nàng chính thức được chuyển tiếp lên cao học và đang cố gắng ở một cái gì đó hơn thế, không quá viển vông đâu bác a. E sẽ nghe lời bác và tiến hành trinh sát!!!
    Bác Kaizen_nbd rất thực tế, đúng là cái cảm giác đầu tiên e có khi biết sự thật đó là : ?okẻ thua cuộc?. Nhưng e chiến đấu không phải để thắng mà là để có được người mình yêu bác a. Hôm nay, e co dạo qua topic của bác Outbreak ( nếu e ko viết nhầm) thì bác kaizen ơi, nếu giờ e theo dòng nước, chờ lúc công thành danh toại, mũ ô sa với đám tùy tùng quay về liệu nàng có còn là ?onàng của e? như e từng biết!
    Cani, bạn thật là người tâm lý đấy, sau khi được mấy cao thủ chỉ giáo, giờ được thấy bạn ?obực mình thay cho bác?. Tôi cảm ơn bạn lắm ^_^ Đúng là có chết cũng phải hiểu tại sao mình chết, chết cũng phải đẹp chớ ! Bạn hỏi thì tôi xin trả lời, tình yêu của tụi mình 2,5 năm là TÌNH YÊU như xưa nay vẫn vậy, không phải do tôi tưởng tượng mà vẽ ra nó> Nàng có thay lòng đổi dạ hay ko chỉ có nàng mới biết. Còn về người thứ 3, xin hầu Cani ở cuối bài.
    Thanhxinhdep, bây giờ mà được nghe lời khuyên của phái đẹp để chinh phục phái đẹp, khác gì được trang bị mũ, giáp tận răng! Bây giờ mà nàng của tôi nhận ra ngay nàng đang sai lầm và muốn quay lại với tôi như thanh nói nhỉ ^_^ Cảm ơn bạn, tôi cũng đang cố gắng rất bình tĩnh, và cũng cố gắng để nàng hiểu tôi, như nàng đã từng biết. Với tôi,khi đã cứu vãn được TY đâu phải sẽ chỉ còn là TY nhạt nhẽo đâu. Tôi tin rằng, khi hai người hiểu và quay lại với nhau, tức là họ đã chấp nhận thêm một điều gì đó ở nhau, họ đã vượt thêm một khó khăn, họ đã trưởng thành hơn. Vì thế đâu có lý do gì TÌNH YÊU CỨU VÃN ấy lại không bền chặt và khăng khít hơn!
    Như e đã WARING rằng nàng đã biết về topic này, và như nhận nhận định của bác paradise_lost nàng sẽ quay trở lại. Nhưng không vấn đề gì, e biết trên đây toàn là các cao thủ với những lời khuyên thâm thúy. Sẽ có những chuyện, cùng một lời khuyên nhưng e sẽ tùy cơ hành tẩu. Kính mong các bác giúp đỡ.
    Sau đây e xin nói về người thứ 3, cũng như phần nào trả lời các bác tac_ke, vấn đề gia đình như bác huynhnb8x đề cập đến. Hôm nay, e có hỏi chuyện nàng về người thứ 3, người ấy là người như thế nào mà nàng coi đó là hình tượng để hướng đến, để phấn đấu và giành sự quan tâm. Nàng nói với e rằng, đó là người nàng cảm phục, một người hơn nàng rất nhiều, một người nàng thấy ở đó một tầm cao. Và nàng, như các bác đã biết, rất muốn chinh phục! Và bác tetuong02 a, e đúng là yêu lần đầu, chưa biết thế nào là tình trường nhưng e ?ohiểu nàng? mặc dù bác nói rất đúng về ?ođộ quanh co của mối quan hệ.. giữa kẻ thứ 3 và bạn gái của chú tới khúc cua nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng nó đã âm thầm diễn ra từ lâu lắm rồi? e ko biết mối qua hệ đó có từ bao giờ, tình cảm nàng nảy sinh và phát triển đến đâu? E ko thể biết bởi đến bây giờ, e cũng ko biết kẻ đó là ai? Nhưng có một điều e biết, e tin nàng nói thật, nàng chưa đi chơi riêng với kẻ đó. E tin điều đó. ( Đừng bác nào mắng e về tội cả tin nhé )
    Còn về gia đình nàng và gia đình e, hay những chuyện nói về tương lai ,,etc..Gia đình nàng có những suy nghĩ tốt về e cũng như gia đình e có những sự tán thành đối với nàng. Một sự thật là , mẹ e còn bảo ?ocưa nàng đi? cơ mà. Còn gia đình nàng, mọi người cũng có ấn tượng tốt về e, tin tưởng e. Tuy nhiên, do cả hai đều có những chí hướng về sự nghiệp, nên trước mắt chỉ ủng hộ âm thầm, mấy năm sau có thế nào đấy sẽ OK. Và e thì không giữ tính ?oTÙNG BÁCH? trong chuyện này, càng không vẩn vơ trên chiếc xích lô đâu. E đang gồng mình lên, cũng như nhẹ nhàng đến mức có thể để vượt qua cơn phong ba bão táp này.
    CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BÁC ĐÃ ĐỌC ĐẾN NHỮNG DÒNG CUỐI CÙNG NÀY
    Chết thật, do mải theo dòng suy nghĩ cũng như trả lời những khúc mắc của các bác mà e ?olê thê? quá, bác Admin thông cảm cho e nhé!
    Àh cảm ơn thanhhuyen86 đã vote nhe.
    CHÚC CẢ NHÀ BUỔI TỐI MÁT MẺ TRONG CÁI NÓNG 36độ

Chia sẻ trang này