Mình xem rất nhiều lần đoạn video clip này và tự hỏi. - Đây là thực hay giả? - Nếu một võ sư sử dụng được khí công thì những quyền cước chỉ là "trò chơi trẻ con" mà thôi phải không? Anh em nào có nguyên cứu hoặc trải nghiệm về khí công trong võ thuật trả lời giúp với. Cảm ơn.
Em cũng đã xem đoạn video của anh tuyhiep nhiều lần trước đây rồi. Trước đây em đã không tin tồn tại một loại "khí công" có thể tấn công cơ thể sinh học một cách mạnh mẽ như vậy. Cho đến khi em đã tận mắt chứng kiến một võ sư đã biểu diễn, tất nhiên là trước một đệ tử. Người đệ tử này ở trạng thái tĩnh, (tức không lao tới tấn công), gần giống như clip dưới đây, nhưng uy lực hơn rất nhiều (người đệ tử bị văng ra xa khoảng 3-4 mét trong tình trạng vô thức, mất hết sức lực): Hiện giờ trong lòng vẫn còn bán tín bán nghi, vì đã tận mắt chứng kiến nhưng chưa được trải nghiệm thực tế. Mong các bạn có kinh nghiệm chia sẻ, liệu điều này có thực hay không? Và sức mạnh tới đâu? Có thể tác động lên cơ thể sinh học thôi hay cả những vật chất vô cơ khác? Có thể tấn công người đứng cố định, hay người đang chuyển động, tránh né và lao tới tấn công bằng kình lực thông thường?
Khí là hòan tòan có thật ! Và những điều bạn thấy khi vài võ sư dùng khí để tác động lên học trò cũng là thực ! Nhưng ...... !!! Trong quá trình tập luyện cùng nhau giữa thầy và trò , năm này qua tháng nọ dần dần sẽ nảy sinh hiện tượng "đồng khí" giữa cơ thể thầy và trò , do đó khi thầy dùng khí tác động vào học trò thì sẽ có kết quả mạnh mẽ ( dĩ nhiên người thầy phải có công phu thật sự) , nhưng đối với người lạ thì sẽ khó đó ! Và ngòai đời cũng có mấy ai dùng khí để chiến đấu đâu!! Số người đạt được công phu như vậy cũng đâu có nhiều ! Võ thuật cứ căn bản , thuần chất là tốt nhất , đừng chạy theo những thứ công phu mơ hồ viễn vông ! Cứ yên tâm tập luyện với những bài tập quyền cước thông thường nhất ! Vả lại nếu sau này tìm hiểu về khí thì nên theo xu hướng dùng khí chữa bệnh cho người khác , điều này có ích cho đời hơn là dùng khí để đả thương người ta!