1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khi Đà Lạt không còn thuộc về Lâm Đồng!

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi En_xanh, 24/12/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. En_xanh

    En_xanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2002
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Khi Đà Lạt không còn thuộc về Lâm Đồng!

    Mọi người dân tỉnh LĐ dều tự hào về một thành phố ĐL tuyệt đẹp của mình,một châu Âu thu nhỏ,nhưng có ai nghĩ một lúc nào đó,thành phố thơ mộng này sẽ không còn là biểu tượng của LĐ nữa....
    Én được biết là trong tương lai không xa,tỉnh LĐ sẽ giao thành phố này về cho trung ương quản lý,trụ sở của tỉnh dược dời về thị xã Bảo Lộc.Nếu điều này xảy ra..... thì En_xanh hết được làm đồng hương với mấy bạn én nữ cực kỳ dễ sương ở trển rùi!hic!!
    Còn mọi người nghĩ sao trước tin này huh?
    Bùn.....bùn.....wúa bùn...

    Én_xanh

    Én chao mình đến,xuân rồi đó
    Xanh thắm hàng cây,hoa hé cười!
  2. dudannho2

    dudannho2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    0
    ủa
    thiệt á
    huhuhuhuhu
    bùn thía?
    dudannho2
    bùn..... bùn..... bùn........
  3. tenquadep

    tenquadep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    2.098
    Đã được thích:
    0
    Chuyện này đã co từ lâu, đúng ra thì DL trược thuộc trung ương từ mấy năm trước kia. Nhưng các sếp ở trên tỉnh không ủng hộ lắm. Có lẽ tương lai không xa nữa, LD không còn của LD. Tuy nhiên DL vẫn là một phần của ngôi nhà của chúng ta mà, bạn En_xanh@ khỏi phải lo xa nhé.
    NHỚ EM NHIỀU, NHƯNG CHẲNG NÓI (Vì anh bị câm!)
    NÓI RA NHIỀU, CŨNG VẬY THÔI (Tại em bị điếc!)
    Tại sao chúng ta không bao giờ biết những gì mình có cho đến khi nó mất đi?
  4. thatwhy

    thatwhy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    3.842
    Đã được thích:
    1
    Nghe mọi người bàn tán, mình cũng xin góp vài dòng

    Được như thế thì còn gì bằng, đó là một mục tiêu lớn,vì hiện tại TP chúng ta cũng chỉ là đô thị lọai 2, nhưng để đạt được thì phải xét đến nhiều vấn đề liên quan :
    Thứ nhất là tiềm lực kinh tế :
    Thành Phố với nền kinh tế chủ yếu là du lịch, tiếp đến là nông nghiệp và sau nữa là dịch vụ. Với cơ cấu như trên thì chúng ta thua rất nhiều đia phương khác như Thái Nguyên, Huế, Nha Trang, Biên Hoà....với nền kinh tế mà công nghiệp luôn đi đầu, chưa kể đến du lịch họ làm chuyên nghiệp còn hơn chúng ta.
    Thứ đến nữa đó là giao thông : Tỉnh Lâm Đồng đa phần diện tích là miền núi nên vấn đề phát triển giao thông đường bộ rất khó khăn.Chưa kể phát triển công nghiệp thì vấn đề giao thông đường thuỷ cũng là vấn đề quan trọng. Nói về giao thông đường thuỷ thì chúng ta không có.Về điểm này chúng ta lại thua những thành phố mà mình đã nêu ở trên.
    Trong quy họach tổng thể của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2010 thì tỉnh chỉ có hai khu công nghiệp đó là Khu công nghiệp Phú Hội ( huyện Đức Trọng ) và khu công nghiệp B'lao ( TX Bảo Lộc ). Như thế thì TP Dalat vấn đề trong tương lai người ta vẫn chú trọng phát triển du lịch là chính và là thế mạnh duy nhất của TP. Hiện tại thì ngành chế biến nông sản vẫn chưa phát triển, người ta vẫn liệt tỉnh Lâm Đồng về vấn đề này ở dạng tiềm năng, những nhà máy chế biến nông sản chỉ nằm rải rải theo những vùng nguyên liệu.
    Vấn đề bạn nêu ra rất hay, ngày mai mình sẽ tiếp tục.

    that's why


  5. thatwhy

    thatwhy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    3.842
    Đã được thích:
    1
    Dù sao khi mà được như thế chúng ta cũng nên vui vì thành Phố chúng ta cũng tiến được thêm một bước trên đường phát triển.
    Tách ra để phát triển là chủ trương và xu hướng có từ đầu những năm 1990. Chúng ta có thể nhìn thấy khi tách ra, TP Nha Trang đã phát triển nhanh như thế nào, Cần Thơ khi tách ra khỏi Hậu Giang. Bạc Liêu và Cà mau, Bình Dương và Bình Phước, Ninh Thuận và Bình Thuận, Quảng Nam và Đà Nẵng....
    Nếu khi tỉnh Lâm Đồng tách ra, thì đó là cơ hội của Bảo Lộc được phát triển nhanh hơn, và không nói đến ngànhkhai thác khoáng sản, chế biến ông sản, lương thực, thực phẩm mà là công nghiệp sẽ phát triển tốt hơn là Đà Lạt.
    Người ta đang hướng Lâm Đồng đi theo xu hưởng công nghiệp hoá, nhưng mà công nghiệp hoá theo những đặc trưng và thế mạnh của vùng :
    Đó là những vùng nguyên liệu giấy kèm theo nhà máy chế biến mà vừa qua UBND tỉnh Lâm Đồng vừa làm việc với Tổng Công ty Giấy VN và các bộ, ngành liên quan nhằm nghiên cứu xây dựng vùng nguyên liệu nhà máy sản xuất bột giấy ở Lâm Đồng giai đoạn 2003 - 2010, với tổng kinh phí đầu tư lên đến 1.400 tỉ đồng.
    Theo đó, diện tích được quy hoạch của dự án hơn 354 ha và trên 63.000 ha vùng phụ cần gồm 9 huyện của Lâm Đồng: Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà, Bảo Lâm, Di Linh, Đạ Hoai, Đạ Tẻ, Cát Tiên
    Bên cạnh đó là thế mạnh dâu tắm tơ, vùng nguyên liệu mía ... mà người ta đang đưa vào thực hiện.

    that's why


  6. thatwhy

    thatwhy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    3.842
    Đã được thích:
    1
    Thứ đến là thế mạnh của TP Dalat :
    Cũng như sắp xếp theo những ngành phát triển chung của Tỉnh thì Thành Phố vẫn chỉ là Du lịch, nông nghiệp và thương mại-dịch vụ.
    Du lịch thì bao năm qua vẫn thấy như vậy, chỉ một số dự án nhỏ đang thấy người ta thực hiện, trong đó, đáng kể nhất là công trình cáp treo vượt đèo Prenn và đường bộ song hành với đường đèo Prenn hiện hành đang xây dựng. Đây như là khai thông con đường đọc đạo khi băng qua đèo Prenn như xưa nay.
    Nông nghiệp chủ yếu là trồng rau quả, nhưng hướng xuất khẩu hầu như rất ít.Chủ yếu là thị trường nội địa. Nhưng với xu hướng trồng rau sạch đang phát triển rộng trong cả nước thì càng làm cho nhà vườn cũng như vấn đề cạnh tranh với rau quả của Dalat với ngoại thành Tp HCM càng tăng lên. Do đó, có một xu hướng là rau quả sẽ được đóng hộp hoạch qua sơ chế để bảo quản được lâu hơn trong vận chuyện tiều thụ trong nước cũng như xuất khẩu.
    Về du lịch thì trong tháng 10 vừa qua, Tổng cục du lịch phối hợp với nhiều địa phương hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch Hồ Tuyền Lâm. Đây được xem như là khu sinh thái và cảnh quan đẹp số một của Thành Phố trong tương lai, khi nó hoàn chỉnh sẽ có nhiều cái mới và cách làm nghe nói sẽ chuyên nghiệp và khép kín hơn. Có nhiều loại hình giải trí khác nhau và mới lạ người taq sẽ đưa vào hoạt động.

    that's why


  7. En_xanh

    En_xanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2002
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Anh thatwhy phân tích về khía cạnh phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như của bản thân thành phố Đà Lạt sau khi tách ra là rất đúng,ai cũng thấy như vậy.Én còn được biết trong quy hoạch phát triển lâu dài,thì Bảo Lâm sẽ là thành phố công nghiệp dựa vào ưu thế mỏ boxit lớn ăn sâu vào đến một nửa của huyện,một khu công nghiệp sẽ đươc xây dưng với quy mô rất lớn như anh thatwhy đã nói,Bảo Lộc sẽ được phát triển thành một tp công nghiệp,với nhiều khu dich vụ lớn nhằm phục vụ cho các khu CN của cả hai địa phương này,những ưu thế sẵn có để phát triển của hai địa phương này là lớn hơn ĐL.Đó là chưa kể đến những dải đất đỏ bazan bạt ngàn mà từ bấy lâu nay chưa bao giờ được chú ý khai thác có hiệu quả.
    Bản thân Én cũng luôn hi vọng tỉnh chúng ta sẽ phát triển,và trở thành một Bình Dương thứ hai sau khi chia tách.Nhưng điều Én quan tâm ở đây chính là nét thơ mộng cùa thành phố ĐL,với cách làm của chúng ta hiện nay,ai có thể đảm bảo là thành phố thơ mộng này sẽ giữ được nguyên chất trước cơn lốc của sự phát triển kinh tế thị trường chắc chắn sẽ ào đến,mà mặt trái của nó sẽ làm hư thành phố.Dân số sẽ đông hơn,nhịp sống hối hả hơn,và như vậy thì không phải là ĐL với sự yên ắng,nên thơ đã trở nên nổi tiếng của mình.
    Én_xanh
    Én chao mình đến,xuân rồi đó
    Xanh thắm hàng cây,hoa hé cười!
  8. thatwhy

    thatwhy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    3.842
    Đã được thích:
    1
    Người ta đặt những hoạt động công nghiệp tại Bảo Lộc trong tương là phù hợp hơn : giao thông thuận tiện, gần với những vùng nguyện liệu...
    Nếu đặt tại Đạ Lạt thì sẽ mất đi sự yên tĩnh, bình lặng vốn có, chưa kể đến là ảnh hu7ỏng về mặt môi trường của một thành phố du lịch.

    that's why


  9. nicknamehi

    nicknamehi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/10/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    En_Xanh đâu ? Chạy trốn chủ đề này rồi à ?
  10. sphinx85

    sphinx85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.200
    Đã được thích:
    0
    ko tin..ko tin
    all my life
    i waited 4 some one
    and all this time
    u were the 1​

Chia sẻ trang này