1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khi dân kỹ sư ... cần bàn chuyện ăn nhậu ! hihihi

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi thuyenxaxu, 19/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. halai1998

    halai1998 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    796
    Đã được thích:
    0
    Một thứ béo và bùi nữa, đó là Sầu Riêng .
    Hồi đó đi công trường ở giữa rừng già nguyên sinh bên Mã Lai, một hôm nghỉ vào rừng đi chơi; đi dọc con suối thấy hai bên Sầu riêng rừng mọc đầy . Trái rất bé và tròn vo chứ không to như Sầu Riêng Thái Lan. SR Thái là SR trồng, rất to và bán đầy chợ nhưng không ngon bằng SR rừng
    Đêm đấy trực canh cho máy chạy, ăn SR thả cửa, tớ ăn hai trái . Trái tròn, múi nhỏ và thịt trắng, ngon và bùi không tả được ...Bọn nó bảo muốn ăn nhiều SR mà không bị nóng thì cho nước vào cái vỏ dùng cái vỏ như ly đựng và uống nước từ trong đó

  2. familypearl

    familypearl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    958
    Đã được thích:
    0
    Cuối tuần, mời cả nhà ?.. ăn bằng mắt này
    Pearl.
  3. familypearl

    familypearl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    958
    Đã được thích:
    0
    Có một câu chuyện vui rằng: Thời xưa, người ta bảo "có 3 đồng tôi sẽ mua hoa 1 đồng, mua thực phẩm 2 đồng". Thời nay thì ..... "có 3 đồng tôi sẽ mua hoa cả 3 đồng !"
    Vì sao thế nhỉ ?!
    Một tuần vui tươi
    Được familypearl sửa chữa / chuyển vào 22:13 ngày 29/07/2005
  4. lan0303

    lan0303 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2003
    Bài viết:
    2.622
    Đã được thích:
    0
    Tối ngày hôm qua, Mấy Bác ở "Trung tâm Viễn thông Điện lực 3" (thuộc Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực Việt nam) rủ mình đi "nhậu" ở làng "nướng" để "tâm sự" về "thiết bị tổng đài""các Nhà cung cấp Dịch vụ Mobile ..." Vui quá HI, HI ... ; Không biết mình có "nướng" được nó hay không?
    CÙNG NƯỚNG!
  5. familypearl

    familypearl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    958
    Đã được thích:
    0
    Hihi, bác Lan "Nướng" nhanh quá ! Mới thấy bác "nướng" bên thread "ý tưởng: ....kiếm $$$..... " đây - rồi chắc nướng nhiều nên bác bừng tỉnh, nhớ ra đang bà 8 nên qua đây nướng cho đúng chỗ đúng nơi ha bác Lan

    Pearl ..... nói đúng
  6. lan0303

    lan0303 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2003
    Bài viết:
    2.622
    Đã được thích:
    0
    KÍNH GỬI: Familypearl!
    HI, HI ... , đúng vậy! có lẽ hôm qua VP Telecom cho mình "nhậu" nhiều quá thì phải!?
    Với lại mình vẫn còn "say tốc độ vũ trụ" của vệ tinh GPS!
    Sẽ khởi động các tên lữa phụ, hiệu chĩnh đường bay; Xin lỗi các Bạn nha!
    THÂN!
  7. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Làng nướng ở SG, đúng hông ? hihih, hồi tháng 4, Thuyền có mấy lần "nướng" ở đó ! Đi trễ là hết món "ngọc dương" nướng, chỉ còn có vú dê nướng mà thôi . Nhưng mà Thuyền cũng nghi ngờ là vú giả lắm ! Dù sao thấy là lạ cũng vui vui ...hihihi
    Công nhận, sống ở VN sướng như tiên vậy . Nếu bàn về 1001 đêm ... nhậu ! Cái khoái nhứt là ờ bàn nhậu đất SG, hình như phe kẹp tóc có phần hơn cả các đấng mày râu . (or maybe they just pick me, the worst one hey ! hee hee)
  8. halai1998

    halai1998 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    796
    Đã được thích:
    0
    Không thấy cái thread ăn nhậu đâu nên tiện bác thuyênnòi đến rựu vang ...
    Vâng, nói đến rượu vang đỏ thì phải nói đến phô mát thối mới thú vì hai thứ này đi đôi với nhau rất hợp
    Các bác ở VN hay ngay ở Mỹ chắc không biết nhiều hay được nếm mùi cái truyền thống làm phô mát và rựu vang của âu châu, nhất là dân các nước âu châu quanh địa trung hải
    Ta làm Chao từ sữa đậu nành như thế nào thì tây làm phô mát từ sữa bò cũng gần như thế ; nghiã là cũng làm cho sữa đông lại thành phô mát tươi và sau đó để mốc trắng mốc vàng, thậm chí mốc xanh lên nữa
    Có những loại để cho mốc rất lâu nghe mùi khắm và thối đến tởn, mùi cứ như là mùi các vết thương ngoài da lâu ngày bị loét lên mủ thối ...
    Cắt ra thì bên trong chảy ra vàng vàng trong wợn lắm nhưng bịt mũi mà ăn thì thấy vị lại rất bùi và béo, và nếu có rựu vang đỏ nhấm nháp cùng với thì rựu làm tăng gấp bộn cái vị bùi của phô mát, và như để trả lễ lại; phô mát cũng làm tăng cái vị thơm của rựu vang
    Nói chung có người thích, có người không thích, cũng như vị trái Sầu Riêng thôi ...
    Hôm nọ tớ đi công tác sang Ý với 1 anh đồng nghiệp, tối đến ăn nhà hàng . Người Ý cũng giống người Pháp, là ăn món chính xong còn xơi thêm 1 chầu phô mát nữa rồi mới ăn tráng miệng, lắm chuyện thế đấy ... và hai đứa chỉ uống rựu vừa thôi, để lại 1/2 chai vang đỏ để nhấm nháp với phô mát nữa chứ ...
    Xong món chính Nhà bếp bưng ra 1 đĩa phô mát chung cho cả hai; đĩa to nhưng xung quanh vành đĩa được bố trí theo vòng tròn là 5 lát phô mát của 5 chủng loại khác nhau, tuy là chúng đều rất bé và mỏng . Rồi nhà bếp xổ 1 tràng tiếng Ý mà cả hai chúng tớ chả hiểu gì cả, chỉ hiểu mang máng qua cách chỉ trỏ của nhà bếp, là nên ăn phô mát theo chiều kim đồng hồ, cái này trước, rồi đến cái kia và v.v...và V.v...
    Nhìn kỹ vào cái đĩa thì mình nhận ra là cái cách ăn theo thứ tự ấy chắc cũng tuân theo 1 cái nguyên lý nào đấy chứ không phải là chuyện chơi ...chắc là cái nguyên lý "độ thối tăng dần", vì lát phô mát 1 thì trắng trẻo mịn màng và trông rất sạch sẽ. Lát thứ 2 thì tuy màu đã hơi ngả vàng nhưng trông cũng rất mịn màng và sạch sẽ. Lát 3 thì đã ngả hẳn màu vàng và quanh viền ngoài đã thấy xuất hiện 1 lớp mốc trắng. Miếng thứ 4 thì như miếng thứ 3 nhưng bên trong còn thấy lốm đốm những mốc xanh rêu và mốc đỏ ccam am trông rất là ...hãi , rồi đến miếng 5 thì toàn thân miếng phô mát chỉ là 1 màu nâu thẫm, 1 màu nâu mà không thể không làm cho ta liên tưởng đến cái màu nâu của c... đã để lâu ngày ...khiếp
    Anh bạn đồng nghiệp tuy là dân Pháp gộc nhưng có lẽ anh ta lại không hảo phô mát lắm vì ngay lúc đó cặp mắt anh ta cũng lộ vẻ sợ sệt và ái ngại khi thấy những cái lát phô mát lợi hại kia
    Thôi thì phóng lao thì phải theo lao, vì không ăn sẽ bị nhà bếp chê là không biết thưởng thức món đặc sản này, nào thì nếm ...; Anh bạn tớ bảo là chỉ nếm thôi chứ không ăn nhiều đâu, và cầm dao xén 1 gốc nhỏ của miếng pm 1 từ từ đưa vào mồm .... .... "ngon", anh ta bảo thế và anh ta nhấp ngay 1 ngụm rựu đỏ cho thơm mồm rồi lại cầm dao xén 1 gốc của miếng thứ 2 cho vào mồm ... ..."đậm hơn đấy" anh ta gật gù bảo và sau 1 nhấp rựu anh ta "làm" ngay tới miếng thứ 3 nhưng ... sau khi nhấm nháp hồi lâu trong mồm anh ta chỉ nói là "đậm lắm rồi ", và ngừng ở đó ...
    "Thế còn hai miếng còn lại chứ ", tớ bảo . Anh ta ừ ừ rồi lại cầm dao lên nhưng động tác không còn kiên quyết như trước nữa , xén 1 gốc miếng pm thứ 4 từ từ đưa vào mồm.... ....."ôi khắm quá" anh ta bảo , đầu lắc lắc và chụp ngay ly rựu nốc vào mồm nhưng lần này có lẽ dùng rựu để rửa mồm hơn là để cho rựu làm cái công tác vẻ vang của nó như mọi khi
    Rồi anh ta ngồi đó nhìn miếng pm thứ 5 còn lại với 1 vẻ đầy ái ngại và bảo "tao không thích đâu, đậm và khắm quá" làm tớ lại phải nói khích và chọc quê anh ta, rồi các bàn bên người ta cũng nhìn sang và có người còn cười nên anh ta đành cầm dao lên nhưng lần này anh ta chỉ nhính đúng 1 góc nhỏ của miếng pm thứ 5, nhỏ bằng cái đầu ngón út thôi nhưng động tác từ từ và ngập ngừng của anh ta trông rất là khổ sở và tội nghiệp nhưng rồi sau đó mọi chuyện diễn ra rất nhanh; có lẽ anh ta chả nhấm nháp gì cả mà tìm cách nuốt chửng miếng pm và rồi chụp ngay cái khăn đưa lên che miệng; mắt anh ta hơi đỏ ...sau 1 vài giây ngập ngừng của cuộc chiến đấu quyết liệt để khỏi phun trở ra miếng pm, anh ta cầm ngay ly rựu nốc vào mồm, sau ly rựu rồi đến ly nước, nước cũng theo chân rựu làm cái công tác tẩy rửa từ cửa mồm đến ống dẫn cuống họng và sau đó đi thắng xuống hầm bao tử
    Đến lượt tớ ....

  9. familypearl

    familypearl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    958
    Đã được thích:
    0
    Đây, "thread ăn nhậu" Reload
  10. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Thuyền mê 2 cái này là từ hồi đi làm bên Paris hết 1 năm đó ! Khoái cái ổ bánh mì gầy đét ở bên đó nữa . Bọn Thuyền hồi đó hay gọi đùa là "the skinny bread" .
    Giờ thì tối nào cũng phải làm một ly rượu đỏ thì mới ngủ được .
    Hồi về Saigon tháng 4 vừa rồi, đi kiếm hoài rượu đỏ ở mấy cái bar mà ít thấy lắm . Trừ một cái bar gì gì đó (quên tên rồi) gần bến tàu là có bán theo ly thôi . Mấy chỗ khác bắt mua nguyên chai mà Thuyền thì đi bar có 1 mình thôi, uống sao hết được chứ !
    Thanx Pearl move cái thread này lên để anh Halai dọn cheeze & wine ra cho cả box thưởng thức !
    PS. Kinh nghiệm kỳ vừa rồi VN, lần tới, Thuyền sẽ không mang rượu mạnh về mà mang vài chai rượu vang rượu chát về mới được !

Chia sẻ trang này