1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khi người ấy chưa phải là Mr Right

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi 0203onlyu, 18/07/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 0203onlyu

    0203onlyu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    1
    Khi người ấy chưa phải là Mr Right

    Cảm giác của người con trai sẽ thế nào khi người con gái mình thích lại không có tình cảm với mình ?

    Năm nay mình đúng là có duyên với chuyện tình cảm. Mọi thứ cứ đến, đến dồn dập làm mình không thể hiểu nổi vì sao lại đến cùng lúc như vậy.
    Mình chia tay với ex đã hơn 3 năm. Và có lẽ đã đủ khuây để quên câu chuyện cũ. Từ đầu năm nay, một số người bạn của bố mẹ mình đã báo trước với mình một điều kì lạ là năm nay cháu sẽ gặp rất nhiều cơ hội chọn bạn cho mình, đừng bỏ lỡ nhé.
    Phải, nó ứng nghiệm. Mình đã gặp, và đã có 1 số tình cảm nhất định. Người mình quí như anh trai, người mình coi là bạn, người mình có tình cảm hơn 1 chút nhưng rồi khó vượt qua định kiến nên lại thôi.

    Hai người, hai người con trai hiện làm mình rất đau đầu và mình hi vọng có thể nhận được sự chia sẻ của các bạn.
  2. 0203onlyu

    0203onlyu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    1
    Người đầu tiên mình muốn nói là về một người bạn, một người con trai mình quen qua 1 lớp học ngoại ngữ. Người đó thế nào nhỉ, bằng tuổi, thậm chí là ít hơn mình (nếu xét về tháng), rất "ông cụ non" nhưng cũng lại rất trẻ con, rất chu đáo (theo nhận xét của bạn mình) nhưng cũng rất lạnh lùng. Người đó luôn không muốn nghe lời ai, muốn kiểm soát và làm mọi việc theo ý của mình, nhưng nếu tập thể đã không nhất trí thì cũng sẽ không phản đối. Người đó luôn đưa mình về nhà sau mỗi tối đi về muộn, nhưng không bao giờ tỏ ra muốn chuyện trò riêng với mình. Luôn quan tâm khi mình có bất kì chuyện gì vui buồn, nhưng sẽ từ chối nếu mình rủ đi đâu đó uống nước. Một người bạn tốt nhưng không muốn tiến xa hơn ư ?
    Người thứ hai là một người anh, hơn mình 4 tuổi. Người này quen mình qua mạng, gặp nhau vài lần trong những buổi hẹn đi uống nước. Biết nói thế nào nhỉ, thực sự thì mình cảm thấy là người đó không phải là người mà mình muốn chọn. Người đó có cái gì đó làm mình không muốn tiến xa hơn trong chuyện tình cảm, dù rằng người đó khá nhiều lần muốn tỏ ý tiến hơn. Mình sợ những lúc phải đi uống nước cùng, những lúc chat. Mình biết người đó muốn gì, và việc mình càng từ chối thì chỉ càng làm người đó cố tình theo đuổi. Nói thêm là người con trai này không bao giờ đưa mình về nhưng lại rất sẵn sàng trả tiền cho bất kì cuộc đi uống nước nào, sẵn sàng chiều theo mọi ý muốn của mình
    Hai người con trai, có lẽ chưa ai là Mr Right của mình, hay là đã có mà mình không biết?
    Mình không biết nên làm thế nào với cả 2 vì một người mình thích nhưng lại có vẻ ko muốn tiến hơn, một người mình không thích thì lúc nào cũng cố gắng một điều gì đó.
    Buồn quá, khi nào người mình yêu cũng là người yêu mình ?
  3. situhocdoi

    situhocdoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2007
    Bài viết:
    3.962
    Đã được thích:
    1
    cái j đến sẽ đến ...tình cảm là cái ko thể ép đc...
  4. htcuong_vs2

    htcuong_vs2 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2006
    Bài viết:
    397
    Đã được thích:
    6
    Cứ từ từ, rồi sẽ có người thứ 3, không phải vội đâu
  5. emxinhxinh87

    emxinhxinh87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2007
    Bài viết:
    1.057
    Đã được thích:
    0
    Cả hai người đều chưa và không là gì của bạn cả :). Như bác gì ở trên nói í, tình cảm thì không thể gượng ép được và tớ cũng nghĩ trong trường hợp này bạn cũng chẳng việc gì phải đau đầu, chuyện cũng chưa có gì phức tạp mà. Chúc bạn sớm gặp được nửa kia của mình nhé.
  6. PHILAOXANH

    PHILAOXANH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    0
    Ngưòi đầu tiên sao giống tính mình thế nhỉ. nhưng chắc ko tâm lí và tình cảm bằng mình. tự tin khẳng định thế.
  7. phuduxixon

    phuduxixon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2008
    Bài viết:
    1.015
    Đã được thích:
    0
    Bạn nghe câu thơ này chưa nhỉ?
    " Cái na ná tình yêu thì có trăm nghìn
    Nhưng tình yêu đích thực thì chỉ có một"
    Nếu không thấy thoải mái thì đừng quyết định gì vội, có thể sẽ có người thứ 3 xuất hiện thì sao?
  8. candle_inthewind

    candle_inthewind Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    707
    Đã được thích:
    0
    Giữa 2 con người như thế thì hầu như là con gái ai cũng muốn có đc t/c của ng` thứ 1. Chính cái tính cách lạnh lùng, ương bướng, sự quan tâm ở mức độ vừa phải của ng` đó khiến mình càng có cái quyết tâm muốn chinh phục ng` đó bằng đc.
    Nhg theo tớ chinh phục 1 ng` như thế ko dễ và nếu đã yêu nhau rùi thì giữ gìn ty ấy cũng ko hề đơn giản. Có lẽ kiểu ng` này nên làm bạn thì tốt hơn, mình đã tỏ ý như thế mà ko nhận đc sự đáp lại thì ko khéo ty ko có mà tình bạn cũng mất đó bạn.
  9. 0203onlyu

    0203onlyu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    1
    Đúng là tớ ko dám nhận tớ có cái gọi là tình yêu đối với người thứ 1. Vì tớ sợ là tớ ngộ nhận, tớ thích đơn phương, chỉ biết là người đó tuy rất bướng bỉnh, rất khó chiều nhưng cứ có cái gì đó làm tớ cảm thấy ấm áp, cứ lúc nào đi chơi với cả nhóm là người đó lại luôn ở cạnh tớ, lại đưa tớ về. Tớ rất kiên nhẫn với người đó, và người đó cũng rất kiên nhẫn với tớ, nhiều lúc rất khó chịu gắt gỏng với tớ, nhưng rồi lại hối lỗi và lại làm tớ nguôi giận.
    Tớ nghĩ là tớ với người đó có lẽ kết cục sẽ chẳng đến đâu, nhưng cứ có 1 cái gì đó ko muốn dứt bỏ, một cảm giác gì đó luôn muốn có người đó, ở bên cạnh chiều chuộng những lúc người đó khó chịu, để rồi lại quay ra giận dỗi bắt người đó khổ sở phải giải thích. Cái cảm giác đó dễ chịu lắm, không biết tại sao.
    @candle_inthewind : Đúng là tớ cũng nghĩ như vậy. Týp người của người đó làm tớ rất muốn chinh phục, muốn người đó hòan toàn thuộc về mình, dù có thể đó chưa hẳn là người tâm đầu ý hợp với mình. Tớ đang cố gắng giữ tình bạn với người đó, nhưng tớ ko biết làm thế nào. Khó quá, khi đã có tình cảm với 1 người.
  10. tigerfire86

    tigerfire86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    5.215
    Đã được thích:
    0
    Cứ để tình cảm phát triển 1 cách tự nhiên, đừng thúc ép quá!
    Những câu đại loại kiểu này chắc bạn nghe nhiều rồi nhưng mình nghĩ vẫn nên nhắc lại. Vì mình cảm giác bạn đang hơi nôn nóng, hay đúng hơn đang bị hối thúc, nên chính bạn cũng chưa đủ tỉnh táo, và thoải mái cần thiết để xác định.
    Không thể nào biết được rõ rằng ta đang yêu ngừoi này, và ta đang chỉ hơi mến người kia. Thực ra mình không có lời khuyên nào rõ ràng cho bạn, bởi vì khuyên gì thì khuyên đây cũng là chuyện tcảm, mà tcảm nó đâu có rạch ròi được.
    HIện tại với 2 người đó, theo mình hiểu, bạn mới chỉ mên mến, có 1 người nhỉnh hơn chút ít nhưng họ không đủ để bạn thật sự rung động, chưa đủ để bạn cảm giác khác hẳn.
    Mỗi người 1 hình mẫu thích khác nhau, bạn đừng quá hi vọng 1 mr right là mình phải tìm và có đuợc đầy đủ những tiêu chuẩn của mình mà (với mình) chỉ cần họ bên cạnh, đơn jản, bình yên, nhẹ nhàng và thoải mái, mình được là chính mình với khao khát đam mê thật sự thôi.
    Bạn chưa nên quyết định gì vội. Cứ để nó diễn tíến tự nhiên, bạn thích gì làm gì cứ làm. Có thể với anh(nhỉnh hơn 1 chút) ấy bạn có thể trò chuyện vui vẻ, chú ý, nhiệt tình hơn 1 chút, nhưng làm gì cũng dựa trên tiêu chí là bạn múôn thế, và nó làm bạn thoải mái không gò bó nhé.
    Rồi cái gì đến sẽ đến thôi. Đừng quá nôn nóng, sốt ruột.
    Chúc bạn hạnh phúc!
    Được tigerfire86 sửa chữa / chuyển vào 23:43 ngày 19/07/2009

Chia sẻ trang này