1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khi thi công cọc khoan nhồi thì cần chú ý nhưng điểm gì ạ"

Chủ đề trong 'Xây dựng' bởi hoang88, 23/02/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. huanmq

    huanmq Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/05/2003
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    0

    Vấn đề đảm bảo chất lượng khoan cọc nhồi là vấn đề đau đầu nhất của tất cả các bên có liên quan từ nhà thầu, tư vấn và chủ đầu tư vì đây là hạng mục quan trọng lại là kết cấu ẩn dấu trong lòng đất.
    Giới thiệu cặn kẽ với bạn rất khó, vì cái này đòi hỏi kinh nghiệm thực tiễn, không đâu giống đâu cả, thậm trí ngay cả trong cùng một trụ.
    Để biết được cơ bản, nếu bạn làm ở A tốt nhất là tìm tập tài liệu công nghệ thi công cọc khoan nhồi của Nhà thầu trình tư vấn và chủ đầu tư (A) thông qua trước khi thực hiện. Tài liệu này là bắt buộc có trước khi thi công đấy, bạn hỏi người có trách nhiệm là có ngay. Đọc cái này trước rồi, so sánh với thực tế, cách xử lý phát sinh (nguyên nhân, biện pháp v.v..)
  2. QuyenQCM

    QuyenQCM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    hãy liên hệ với anh Toàn 0983605774
    một chuyên gia về cọc khoan nhồi đường kính nhỏ,một công nghệ mới có ở việt nam hiện đang thi công công trình ở kim mã
  3. truongductoan

    truongductoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2007
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Ko hiểu bạn đang nói gì. Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ mới xuất hiện ở Việt Nam??? Ko hiểu
    Theo tôi biết là gần 10 năm rồi, riêng ở SG
    Mà cọc khoan nhồi đường kính nhỏ có gì mà nói. Ko có tiêu chuẩn nghiệm thu. Tiêu chuẩn 326-2004 chỉ áp dụng cho cọc khoan nhồi có đường kính >=600.
    Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ tôi làm mấy ngàn cây rồi, chẳng có gì hay ho cả.
  4. taurus214

    taurus214 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/06/2007
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    0
    Tốt nhất pác nên mua một quyển sách thi công cọc khoan nhồi bán đầy ngoài thị trường. Đọc xong bạn sẽ hình dung rõ hơn về cọc khoan nhồi. mà tốt hơn nữa là pác lang thang xem công trình nào đang thi công, xin phép vào đó xem thì sẽ vỡ ra được nhiều điều.
  5. mua_mua_dong

    mua_mua_dong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    1.012
    Đã được thích:
    1
    Bác cho em hỏi khí không phải " cọc khoan nhồi đưòng kính nhỏ " có phải là cọc được sử dung búa rung đóng trực tiếp ( mũi cọc có đầu khoan [ thế thì rút đầu khoan ấy ra kiểu gì nhỉ ]) mà không cần hạ ống vách không ạ ?Hồi trước em có nghe 1 người bạn nói về loại cọc này đã đưọc ứng dụng trong thi công cầu Thanh Trì nhưng mà em không tin là nó có thể thẳng hơn là hạ ống vách ,em dân ngoại đạo chỉ mong các bác chứng thực hộ em thôi ạ
  6. mua_mua_dong

    mua_mua_dong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    1.012
    Đã được thích:
    1
    quên mất góp vui với bác 1 tý
    bác làm bên BQL thì chắc là chỉ đi giám sát thi công thôi phải không ?
    vậy ngoài mấy cái các bác trên kia nói thì em bổ sung thêm 1 ít như là : khi đi nghiệm thu lỗ khoan thì bác phải nghiệm thu phần :
    + làm sạch lỗ khoan ( phần làm sạch và thổi rửa ) đến khi nước thải ra có màu gần trắng ( đòi trắng quá là bị đấy ạ )
    + nghiệm thu chạm đá ( cái này phải có thước dây , khi nào cái đục ( thanh sắt ) nó chạm vào đá đánh keng 1 cái thì có nghĩa là chiều sâu khoan đá đã được đảm bảo
    + nghiệm thu ***g , vách : bác phải kiểm tra trong ***g có đủ số thép chủ, thép dưỡng, ống siêu âm và các mối hàn có đủ tiêu chuẩn không
    (em thấy nhiều khi trên hồ sơ yêu cầu các mối nói là 30cm nhưng mà người ta chỉ làm có 10 đến 15 thôi hay sao ý , cái này em không dám phát biẻu càn đâu ạ )
    +nghiệm thu đổ bê tông , cái này phức tạp ạ , bác phải kiểm tra chất lượng bê tông , lấy mẫu bê tông (thông thường người ta phải đúc 9 mẫu cho mỗi cọc thì phải )Mác miếc lung tung (lâu không làm quên rồi )
    khi nào nhớ em sẽ post tiếp
    chú ý là mỗi cọc có thềm lục địa khác nhau ,đôi khi khoan vớ vẩn lại vào mạch nước ngầm hay gặp hang thì nan giải rồi, mất bê tông như chơi
    chúc bác thanh công
  7. nggiang

    nggiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    1
    Gọi mọt ông kí sư chuyên môn lại hay!
    -AN TÂM,HIỆU QUẢ
  8. hoang88

    hoang88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    672
    Đã được thích:
    1
    cám ơn các bác đã quan tâm đến thằng em ạ, em cũng vỡ vạc ra đc nhiều điều
    Dưng mà bác nào bảo em hỏi thẳng bên thi công thì em chết ngay, bên TC cũng trông mặt mà bắt hình dong đấy bác ạ, thỉnh thoảng các chú cũng hỏi bâng quơ vài câu, mình lơ mơ là chết ạ, tất nhiên là mình cũng chẳng làm chặt đc, mình mới ra, là con sâu cái kiến, họ làm thì làm việc với sếp mình, chứ mình thì......
    Em nói thật, em bây h đúng là trên đe dưới búa, làm không cẩn thận thì mình chết, mà làm theo đúng quy trình quy chuẩn thì có khi sếp lại bóp cổ mình, chết mất thôi

Chia sẻ trang này