1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khi yêu nhau những cử chỉ âu yếm như thế nào là chấp nhận được??????

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi emdasongchoriengminh, 12/05/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. emdasongchoriengminh

  emdasongchoriengminh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2005
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Khi yêu nhau những cử chỉ âu yếm như thế nào là chấp nhận được??????


  Tớ vào box này được một thời gian và cũng thấy nhiều thông tin bổ ích mà không phải khi nào cũng được dậy trên nhà trường hoặc từ người khác. Tuy nhiên, tớ cũng thấy có nhiều vấn đề tranh luận không đưa ra được kết luận kiểu như QHTD trước hôn nhân, chuyện mất còn, v.v.
  Hôm nay, tớ có một thắc mắc muốn hỏi ý kiến của mọi người.Khi yêu nhau thì những cử chỉ âu yếm như thế nào là chấp nhận được và những cử chỉ nào là KHÔNG thể chấp nhận được
  Thực sự đây là một câu hỏi rất khó, vì nhiều người sẽ nói là khi yêu nhau thì có thể cho nhau tất cả, hoặc nếu kiểm soát như thế thì còn gì là yêu nữa, v.v. Tuy nhiên, tớ nghĩ rằng trong tình yêu cũng cần phải có một ranh giới và ranh giới này sẽ thực sự cần thiết, nhất là trong những trường hợp con tim quá say mê không còn biết nên dừng lại ở đâu nữa Đối với tớ, ranh giới đó đương nhiên bao gồm chuyện QHTD trước hôn nhân. Nhưng tớ nghĩ không thể chỉ dừng ở đó, nó có thể bao gồm những chuyện nhỏ hơn nhưng không thể bỏ qua, như những đụng chạm vào các bộ phận quá riêng tư, kiểu vậy...
  Như vậy, nếu là tớ, tớ sẽ trả lời câu hỏi này là những cử chỉ như hôn (môi, mắt, cổ, má), ôm vai, ôm lưng, cầm tay là có thể chấp nhận được. Còn lại là KHÔNG thể chấp nhận được và không thể có mặt trong một tình yêu đúng lễ giáo
  Liệu tớ có phải là người quá bảo thủ Mọi người cho ý kiến nào
 2. timaikhongthay

  timaikhongthay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2006
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  0
  "Ấy" ơi! ấy không quá bảo thủ mà là ấy quá ngây thơ, thử nghĩ xem, chính ấy đã nói là "nhất là trong những trường hợp con tim quá say mê không còn biết nên dừng lại ở đâu nữa", đúng chưa? thế mà ấy lại nói "hôn (môi, mắt, cổ, má), ôm vai, ôm lưng, cầm tay là có thể chấp nhận được". ấy có biết là cầm tay thì bình thường, nhưng hôn mắt, rồi hôn xuống mũi, rồi hôn xuống môi (bắt đầu...say mê roài), rồi hôn xuống cổ...ai bảo trong lúc say mê đó, bàn tay ma quái của bạn trai ấy không ...rờ mó khắp nơi (vì lúc đó mê rồi, lúc đó mà ấy nói ấy còn tỉnh táo thì chắc ko phải yêu hoặc ấy quá là bôn sê vích) ví dụ như lưng, eo...ngực...thì tiếp theo sẽ thế nào? bình thường thì ta phải tưởng tượng, nhưng lúc đó thì việc gì phải tưởng tượng nữa, thật luôn đấy còn gì. Nguy hiểm lắm, thế mới nói ấy ngây thơ.
  Thế nen theo "tớ" thì chỉ có 2 cách thôi:
  1. Nói thẳng nhé, nếu ấy muốn giữ cái ********** (nói là cái ********** cho cụ thể, vì mất trinh không hẳn là mất nhân cách, nhân cách của người con gái cần được đánh giá trên nhiều đức tính khác) thì thống nhất từ trước là nếu có hôn chỉ hôn 1 nơi, đó là môi, và chỉ môi mà thôi, không hôn đến những chỗ khác, vì từ chỗ này sang chỗ..khác là sinh lắm chuyện lắm. Nếu đã quyết thế thì tuyệt đối không có hôn cổ, không có hôn tai, không có hôn ngực (kể cả thử)
  2. Nếu nghĩ mình sống không cần phải đi theo 1 lối mòn, 1 quan hệ cổ hủ, mình tự quyết định con đường mình đi, việc mình làm, tự quyết định tình yêu của mình, thì quan hệ thoải mái, thoải mái có nghĩa là quan hệ sao cho đạt được khoái cảm cao nhất, chứ không phải quan hệ bừa bãi, đã không làm thì thôi, làm thì phải làm cho tới cùng, không nên hời hợt.
  Vậy thôi, tình yêu là thứ tình cảm không thể nói 1 hay 2 là xong, nhưng ******** thì nên và có thể nói như vậy được.
  Còn những người khác thì sao? nói đi
 3. emdasongchoriengminh

  emdasongchoriengminh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2005
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0

  Ấy gì gì ơi Sao ấy nói gì mà nghe ghê quá, tớ thấy nhiều người vẫn âu yếm nhau bằng cách hôn môi, thỉnh thoảng hôn má, hôn cổ cho nó đổi mới đấy chứ Mà có thấy có vđề gì đâu hả ấy Ấy có quá serious chăng
  Còn về chuyện tình yêu, tớ đã nói rồi, mỗi người một quan điểm, không áp đặt được, đối với tớ, tình yêu chỉ nên dừng lại ở những cử chỉ yêu thương như thế thôi, còn các vấn đề to tát hơn nên dành cho hôn nhân Cũng có thể tớ quá bôn, hoặc ngây thơ, nhưng đấy là quan điểm của tớ
  Tớ cũng không bắt ấy phải theo tớ mà
  [/font=Times New Roman
 4. timaikhongthay

  timaikhongthay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2006
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  0
  Thì theo trải nghiệm của tớ nên tớ nhận xét ấy như thế, chứ tớ không phán xét nhé, nhận xét thôi mà. Từ đó tớ đưa ra những khả năng có thể xảy ra nếu như làm theo suy nghĩ của ấy. Còn lại là quan điểm của riêng tớ, tớ cũng có nói ấy là sai hay tớ là đúng đâu nào?
 5. Mkool

  Mkool Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/04/2006
  Bài viết:
  1.401
  Đã được thích:
  0
  Việc có những hành động trong yêu đương là của riêng 2 người, không liên quan đến ai khác, do đó việc chấp nhận được hay không là do chính bạn đặt ra. Bạn đặt ra giới hạn và cũng có thể phá vỡ giới hạn đó để tìm những cảm xúc mới, không ai có thể đánh giá bạn thiếu giáo dục hay vô đạo đức qua các hành động đó. Các nhà tâm lý vấn khuyên các đôi tình nhân khám phá bất cứ hành động nào mà họ thấy thoải mái để đem lại cảm giác cho partner, do vậy, miễn là các bạn yêu nhau, bất cứ hành động yêu đương nào cúng chấp nhận được.
  Được mkool sửa chữa / chuyển vào 21:55 ngày 12/05/2006
 6. timaikhongthay

  timaikhongthay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2006
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  0
  [​IMG] Mkool
 7. nhoc_cj

  nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/01/2002
  Bài viết:
  3.341
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghĩ là đôi khi chuyện âu yếm nhau khi yêu còn phải do sự thoả thuận và thống nhất của hai bạn nữa. Không phải bạn cứ khư khư giữ cái quan điểm của bạn mà người yêu bạn sẽ cho rằng bạn là một cô gái có nhân cách, vì đôi khi con người ta còn được đánh giá thông qua nhiều tiêu thức khác nữa. Đàn ông đôi khi họ cũng đòi hỏi tiến xa hơn một chút, nhưng bạn có đồng ý hay ko thì còn tuỳ vào bạn thôi. Ko có nghĩa là những hành động tiếp theo sẽ đi kèm với chuỵên QHTD đâu, bạn đừng cho là như thế, và cũng đừng nghĩ là những đôi yêu nhau chỉ hôn môi và má thì họ ko có chuyện gì, họ có chuyện gì cũng đâu cho bạn biết .
  Tôi cũng ko chấp nhận chuyện QHTD trước hôn nhân, tôi ko phản đối người khác nhưng bản thân tôi ko thích nên ngừoi yêu tôi cũng rất tôn trọng chuyện đó.
 8. moitoanh

  moitoanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2004
  Bài viết:
  1.027
  Đã được thích:
  0
  Topic dở hơi quá!
 9. timaikhongthay

  timaikhongthay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2006
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  0
  Oài, chú moitoan sao lại phát biểu ... bừa bãi thế, không thích thì té, sao lại nói topic dở hơi, người ta tự nhiên nói chú là thằng ngu chú chịu được không?
 10. De

  De Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2001
  Bài viết:
  4.688
  Đã được thích:
  0
  bó tay, mọi người có giới hạn thế nào thì tuy vào người ta chứ, chấp nhận được không thì do người ta chấp nhận, nói chung chuyện của người khác để người ta quyết định, thề bây giờ tôi phát biểu là yêu nhau chỉ được cầm tay, thế cuối cùng thì hoà, chả giải quyết được cho ai cái gì. Một câu hỏi không biết dùng để làm gì!!??

Chia sẻ trang này