1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khô cá lóc cách chế biến công phu như thế nào ?

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 29/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết khô cá lóc một nắng bao nhiêu và khô cá lóc có phải được chế biến rất công phu ? Cùng tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    Khô cá lóc tiêu sọ từ món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản miền tây được nhiều người ưa chuộn khắp mọi miền đất nước. Với hương vị quê hương làm cho những người con xa quê càng nhớ quê nhà.

    Khô cá lóc cách chế biến công phu
    Khô cá lóc muốn được ngon và chất lượng thì phải làm từ những con cá còn sống. Cá lóc được làm sạch sau đó mang ướp muối, bột ngọt, hạt tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hạt giã lấy nước) khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày.

    Khô cá lóc ngon phải phơi đủ nắng.
    • Chọn nơi có nắng tốt để phơi khô.
    • Trãi đều khô ra để ánh nắng có thể tiếp xúc đều lên bề mặt khô. Đảo thường xuyên để ánh nắng làm khô đều cả hai mặt.
    • Tiếp tục phơi như vậy ít nhất 3 ngày cho đến khi cá đạt độ khô vừa ý

    ==> Trong quá trình làm khô, chúng tôi luôn đặt vấn đề vệ sinh làm đầu để cho ra sản phẩm khô cá lóc ngon và an toàn nhất đến mức có thể.

    Khô cá lóc sau khi khô được phân chia bịch 0,5 kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và hương vị của quê hương.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về khô cá lóc cũng như các món ăn của nó thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này