1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kho tàng bói toán sư tầm đọc giải trí.(Bài mới- bói qua diện mạo, năm tuổi)

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi antiboy, 06/11/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    Deleted
    Được Gungcay sửa vào 13:50 ngày 06/01/2004
  2. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    Deleted - Bài viết vi phạm nội quy TTVN - Treo nick lên cột điện. Lần sau cân nhắc trước khi nói!
    Được Gungcay sửa vào 13:52 ngày 06/01/2004
  3. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    CÁC LOẠI BÙA NGẢI
    Thiên linh cái .. .
    Thiên Linh Cái là 1 người con gái ( còn trong trắng ) chết oan và người thầy lấy về để luyện và làm việc cho ông ta .
    khi người con gái chết gia đình họ đem chôn thì ông thầy tìm hiểu người này ngày sanh (nói chung là ông thầy biết rất rõ về đời tư cô gái này) và xem có họp với tuổi của ông thầy hay không, nếu họp thì ông thầy sẽ làm phép để cưới cô ta . nhưng trong vòng 3 ngày tính từ ngày đem chôn, còn ngoài ngày đó thì không thể làm được, nên ngày xưa người ta thường giữ mộ những người con gái trong 3 ngày từ ngày đem chôn, sợ các ông thầy làm chuyện bậy bạ . khi ông ta làm phép mà cô gái đồng ý thì ông ta ở ngoài mộ sống với cô ta 49 ngày . sau 49 ngày ông thầy sẽ lấy cái đầu của cô gái về nhà và bắt đầu người con gái này làm việc cho ông ta người ta gọi là "Thiên Linh Cái". người con gái này khi làm vợ cho ông thầy giống như những người đàn bà còn sống cũng ghen tương giận hờn .
    Ông thầy chỉ nhờ TLC mà biết được các chuyện quá khứ của chúng ta . lý do là hằng đêm TLC sẽ nói cho ông thầy biết là ngày mai sẽ có người đến hay không có người đến, nếu có người đến thì người đó như thế nào và muốn làm gì .
    người khách đến thường là thầy lấy tóc của TLC bỏ vào lá bùa cho sau khi đã nói chuyện qua và sự đồng ý giữa ông thầy và người khách. ( lý do thầy đưa tóc của TLC cho người khách là vì TLC nhờ đó mà theo làm việc )
    TLC khi làm việc rất là có kết quả những gì người khách muốn thì sẽ được .. .
    Ngoài ra còn có loại này:
    * Thiên Linh cái
    Người muốn luyện Thiên Linh cái phải là người có căn bản về bùa chú giỏi vì Thiên Linh cái phải tự luyện cho mình, không thể nhờ trung gian, qua những giai đoạn sau: Trước hết, tìm cho được một cô gái còn trinh có thể dụ dổ hay cưới xin cũng được, sau đó, đến khi cô gái mang thai (phôi thai khoãng một hay hai tháng) họ sẽ hỏi cô gái "đây có phải là con anh không?" nếu cô gái nói "Yes" thì hỏi tiếp "em cho anh đứa con này nhé" và nếu cô gái lại nói "Yes" thì ngay lập tức hắn sẽ mổ ngay tử cung cô gái lấy phôi thai ra, đem tẫm ngãi, và niệm bùa một thời gian (Thien Linh Cái mạnh hay yếu là do thới gian vô bùa và loại ngãi tẫm vào đấy)
    Do những điều kiện ấy giữa Thiên Linh Cái và người Luyện nói chuyện với nhau (xưng hô là cha con) thường xuyên và cho dù ăn uống gì cũng phải bày ra hai phần .. . uống cà phê phải gọi hai lỵ .. Thien Linh cái có thể báo trước mọi tai ương xãy đến cho chủ nhân, và ngay cả chuyện đở dao cho "cha" nếu có người chém lén, có thể nhập vào người để làm những chuyện như Superman .. . thưòng là trộm hay cướp
    * Dây "Cà Tha"
    Ðây là loại dây ngủ sắc hay màu đỏ được bó bởi 7 hay 9 miếng chì ép mõng cắt vuông vắn trên có vẽ bùa, và tùy theo nhu cầu của người đeo mà có công dụng riêng biệt hay tổng hợp bởi nhiều "function". Dây có thể làm cho người chung quanh không thể thấy mính nếu mình không nói chuyện với họ .. . và khi ngũ chúng ta còn có thể xuất hồn ngồi kế bên canh chừng cho "xác phàm" của mình
    * Vô "Nặng Ký"
    Ðây là lọai bùa khi thầy thổi vào người nào thì khi đem cân quả nhiên người đó nặng thêm vài trăm ký cho dù hình dáng bên ngoài không thay đổi, vậy người ta vô nặng ký làm chị .. Xin thưa quả đấm của Mike Tyson bao nhiêu ký, lấy một cái gối lót trên một cái cân, chúng ta đấm trên gối và nhìn xem cái kim chỉ bao nhiêủ vậy nếu cú đấm của chúng ta vào khoãng 80 ký thì phải biết .. . tuy nhiên , ngưởi chơi môn này thường xoay trở chậm chạp, và nhó khi qua sông hay biển mà lọt xuống nước thì hết cứu, vì có ai với tấm thân vài trăm ký mà bơi được (vì cái khả năng bơi thực sự của bản thân chỉ có 50 ký mà cộng thêm với 100 ký bùa thì không bơi được nữa)
    * Vô "Chẳn lẽ"
    Ðây là lọai bùa mà khi chúng ta đến xin thì ông thầy bùa sẽ hỏi chúng ta vô "chẳn" hay "lẽ ". Nếu chúng ta vô "chẳn" nghĩa là nếu bị ai đó đánh 2 thoi (chẳn) thì chúng ta sẽ chết ngay lập tức (chêt thật sự) nhưng nếu địch thủ bồi thêm một thoi hay một đá ( lẽ ) thì lập tức chúng ta sẽ sống dậy một cách oai hùng nghĩa là more power và thằng địch chêt chắc giống như một ma lực nào dó điều khiển chúng ta, thường người chẳn lẽ đi đâu đều cho vợ con bè bạn biết để trong vòng 24 giờ không thấy về thì đi tìm để bồi cho một đá hay một đấm để ngồi dậy đi .. . về.
    * Vô "Kim"
    Ðây là loại bùa mà ông thầy sẽ thổi vô người một cây kim hay một tượng phật nhỏ, để mỗi khi lâm trận, địch thủ đấm vào đâu thì cây Kim sẽ chạy đến đó đở và vì bị đánh trúng cây kim nên địch thủ sẽ bị sung tay, nhung có một khuyết điễm nếu ai đó lấy tay nhá thử trên mắt kim chạy lên sẽ làm đui mắt
    Trái tim cho phép mình lầm lẫn
    Rồi một ngày ... lụi đi những mong manh
  4. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA
    đã bao giờ mọi người được tặng hoa và thắc mắc hoa đó có ý nghĩa gì chưa?
    Hạnh Đào
    Thầm Lặng - Mỏi Mòn
    Hoa Hạnh Đào thường nở sớm . Sớm đến độ những cánh hoa mỏng phớt hồng hoặc trắng dịu xinh đẹp của nó thường bị sương giá làm dập và hoa không kết trái được vào năm đó . Điều này giải thích tại sao trong ngôn ngữ loài hoa, Hạnh Đào mang ý nghĩ "thầm lặng" hoặc "mỏi mòn".
    Các nhà thần thoại học Hy Lạp cho rằng cây Hạnh Đào là hoá thân của Phillip, một nữ hoàng trẻ trung xinh đẹp của xứ Thrace, có chồng là Demophoon. Demophoon là con trai của Thecus, và Phacdra, chàng đã bị một cơn bão ném xuống bờ biển xứ Thrace khi đang trên đường trở về sau cuộc bao vây thành Troy. Tai nạn này giúp chàng gặp được nữ hoàng Phillip và cuộc nhân duyên bắt đầu . Khi cha chàng chết, Demophoon được gọi về Athens. Chàng hứa với Phillip sẽ quay lại trong vòng một tháng . Nhưng rồi ngày này hết tháng khác qua, Phillip dần dần mất hết hy vọng gặp lại chàng và cuối cùng nàng đã chết trong khổ đau. Thượng đế đã biến nàng thành cây Hạnh Đào . Khi Demophoon quay lại sau hơn ba tháng cách xa, chàng đã vượt qua được nỗi buồn phải chịu tang cha nhưng lại đau đớn khôn xiết khi được tin người vợ yêu dấu của mình đã chết . Khi chàng than khóc gần cây Hạnh Đào, bỗng dưng cây vươn những bông hoa về phía trước như thể chứng tỏ rằng nàng rất yêu chàng, ngay cả sau khi chết .
    oOo
    Hoa Cỏ Chân Ngỗng
    Bị Bỏ Rơi
    Thần thoại Hy Lạp kể rằng: Anemore là một nữ thần rất được thần của những ngọn gió tây Zephyr yêu qúy . Nữ chúa của các loài hoa đã ghen ghét với sắc đẹp của Anemore và đã biến nàng thành một loài hoa luôn luôn nở mỗi khi xuân về . Từ đó, thần Zephyr đã dần quên và bỏ rơi người đẹp bất hạnh này . Trong khi đó, thần của những ngọn gió bắc là Boreas, người không chiếm được tình yêu của nàng đã tham lam vuốt ve suồng sã, và rung lắc nàng đến độ khi đoá hoa mà nàng hoá thân mới chỉ nở được một nữa đã vội nhợt nhạt đi vào tàn rùng .
    Đời tặng em vẻ quyến rũ diệu kỳ
    Tôi dẫu cố vẫn không hình dung được
    Em phiêu giạt giữa đất trời xuôi ngược
    Ôi, cành hoa Anemore sinh ly!
    Theo ELAINE GOODALE
    oOo
    Trái tim cho phép mình lầm lẫn
    Rồi một ngày ... lụi đi những mong manh
  5. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    Hoa Táo
    Sự Hâm Mộ, Ưa Chuộng
    Những chùm hoa táo ngọc trai
    Ngất ngây hồng giữa nắng mai dịu dàng
    Đẹp như khuôn mặt của nàng
    Ửng hồng đôi má rộn ràng vì yêu.
    Theo L.E.LANDON
    Có lẽ không có gì thú vị bằng khi được ngắm một cây táo trong buổi sớm mùa xuân, khi thân cây được phủ đầy những bông hoa xinh đẹp . Hoa táo mang ý nghĩa "sự hâm mộ, ưa chuộng". Một số không ít người ưa thích hoa táo hơn hoa hồng, không những nó là loài hoa rất dễ thương mà còn hứa hẹn sẽ cho những quả ngon sắp đến . Người La Mã coi trọng cây táo vì hiệu quả của nó trong việc trang trí . Họ xem xét, một cách hợp lý, từ hương sắc cho đến độ nở sớm của hoa cũng như khả năng kết trái của chúng .. . và từ đó, dành cho nó một vị trí nổi bật trong khu vườn tuyệt đẹp của họ .
    Dẫu vạn lần nhìn ngắm
    Vẫn ngỡ như lần đầu
    Hoa táo hồng trinh trắng
    Như lời nhắn nghìn sau
    "Những vẻ đẹp sâu lắng
    Là hạnh phúc bên lâu!"
    Theo HENRY WARD BEECHER
    oOo
    Cúc Tây
    Chín Chắn - Tình Yêu Muôn Màu
    Hoa Cúc Tây, còn được gọi là hoa Sao, có tên gọi bắt nguồn từ chữ Hy Lạp "Aster", có nghĩa là ngôi sao. Người ta nói nó tượng trưng cho sự chín chắn vì nó nở hoa vào đầu thu khi mà đa số các loài hoa khác đã tàn .
    Cúc Tây được đem từ Trung Quốc vào Châu Âu năm 1730 bởi một nhà truyền giáo người Pháp . Vì là kết quả của sự gieo trồng với kỹ thuật cấy ghép cẩn thận nên ngày nay loài hoa trắng như tuyết này đã rất phong phú và đa dạng chủng loại . Điều này giải thích vì sao Cúc Tây còn mang ý nghĩa là "Tình yêu muôn màu".
    Hoa Cúc nhìn chiếc tổ trống không
    Ngóng chim bay theo hướng gió đồng
    Xào xạc lá bước chân sóc, thỏ
    Nắng vàng lên rừng thu mêng mông!
    Theo DORA READ GOODALE
    oOo
    Calla
    Sắc Đẹp Lộng Lẫy
    Hoa Calla là một thành viên trong họ thực vật hoa kèn . Giống Calla có nguồn gốc từ Ethiopia. Nó rất được ưa chuộng vì những đài hoa trắng như tuyết dễ thương, những chiếc lá xanh to bản và nhất là mùi hương dễ chịu . Là hoa biểu tượng cho sắc đẹp lỗng lẫy, Calla thường hiện diện trong cách bó hoa cầm tay của các cô dâu.
    oOo
    Hoa Trà
    Duyên Dáng - Cao Thượng
    Còn được biết đến dưới tên gọi "hoa hồng Nhật Bản", hoa trà là một trong những loài hoa dễ thương nhất từng du nhập vào Bắc Mỹ . Trong ngôn ngữ của loài hoa, hoa trà mang ý nghĩa là "sự duyên dáng nhất" cũng như là "Trái tim anh đã thuộc về em". Được đưa vào Châu Âu từ năm 1639 bởi một thầy tu dòng tên Joseph Kamel, nên hoa trà có tên từ nguồn gốc của tên người này . Tiếc rằng dù có vẻ đẹp duyên dáng tuyệt vời nhưng hoa trà lại không có hương!
    oOo
    Trái tim cho phép mình lầm lẫn
    Rồi một ngày ... lụi đi những mong manh
  6. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    Bụi Đường
    Sự Thờ Ơ, Lạnh Lùng
    Loài hoa xinh đẹp này có thể trồng trong vườn nhà rất hay với từng cụm hoa be bé màu trắng, hồng hoặc tím . Những hạt giống đầu tiên của loài cây thuộc họ mù tạc này được phổ biến đi khắp nơi từ vùng Candia thuộc Hy Lạp, điều này giải thích cho cái tên tiếng Anh, Candytuft của nó . Mùa nở hoa của Bụi Ddường rất dài và tỏ ra thích nghi với cả thời tiết xấu, rõ ràng với đặc tính này mà Bụi Ddường được cho mang ý nghĩa "sự thờ ơ, lạnh lùng".
    oOo
    Hoa Chuông
    Lòng Biết Ơn - Tính Kiên Ddịnh
    Là thành viên của họ hoa Camphaluna, hoa chuông sở dĩ có tên như thế vì nó được trồng rất nhiều ở Canterbury, một trong những "Thủ đô của Anh giáo". Một số nhà chơi hoa cho là hoa chuông mang ý nghĩa "tính kiên định" trong khi một số khác lại cho là nó biểu hiện cho "lòng biết ơn". Những bông hoa chuông màu tím nói chung là rất to nhưng cũng có rất nhiều loại nhỏ hơn với màu xanh, tím và trắng . Thật thanh thản khi tưởng tượng những chiếc hoa chuông xinh xắn rung rinh reo vui trong gió và "các sinh vật nhỏ bé này lại nấp dưới những giàn hoa treo và những cành cây to".
    oOo
    Hoa Cẩm Chướng
    Sự Chối Từ
    Ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng thay đổi tùy theo màu sắc của nó . Trong khi hoa Cẩm Chướng bị tước hết lá là biểu hiện "sự từ chối" thì cẩm chươ"ng đỏ lại có ý nghĩa "Thương thay cho trái tim tội nghiệp của tôi" và Cẩm Chướng vàng tượng trưng cho "sự chán ghét".
    Có nhiều huyền thoại về nguồn gốc của hoa Cẩm Chướng . Theo một câu chuyện xưa thì hoa Cẩm Chướng được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian . Chuyện khác thì cho rằng nó sinh ra từ các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi . Cẩm Chướng là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng . Ở Anh, nó được biết đến từ thế kỷ 14 và đã được văn hào Chaucer nhắc đến trong các tác phẩm của mình . Với tên tiếng Anh là Carnation, người ta đoan chắc Cẩm Chướng có nguồn gốc từ Incarnacyon . Cẩm Chướng l à loài hoa có mối quan hệ với tôn giáo rất sâu sắc vì từ sự hoá thân của nó, người ta dùng Cẩm Chướng để gọi tến các sự kiện nhiều dấu ấn: Sự khổ nạn của Chúa Giêsu, giọt máu của Chúa, loài hoa thần thánh .. .
    Có câu chuyện kể rằng: Marie Antoinette, một tù nhân tại Paris năm 1793, đã vạch ra kế hoạch vượt ngục lên một mảnh giấy bé xíu giấu trong đài hoa của một cành Cẩm Chướng đã tước hết lá và gửi cho bạn mình . Mảnh giấy bị phát hiện và bà đã bị lên máy chém hai tháng sau đó .
    oOo
    Trái tim cho phép mình lầm lẫn
    Rồi một ngày ... lụi đi những mong manh
  7. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    Cúc Đại Đoá
    Lạc Quan Trong Nghịch Cảnh
    Cúc đại hoá được gieo trồng đã hằng mấy thế kỷ bởi các nhà làm vườn ở Trung Quốc và Nhật Bản, nơi xuất xứ của loài hoa này . Mặc dù người Trung Quốc đã trồng loài hoa này rất sớm, khoảng 500 năm trước công nguyên, nhưng chúng không thành công trong việc du nhập vào Châu Âu cho mãi đến thế kỷ 18. Khi hầu hết các loài hoa khác đã ngưng nở, gió và mưa thu đã bắt đầu rơi thì Cúc Ddại Ddoá mới nở . Vào tháng 10 và 11 ảm đạm, vài loại hoa của loài hoa này đạt đến đỉnh điểm của sự rực rỡ . Cúc Ddại Ddoá hoàn toàn phù hợp với ý nghĩa "Lạc quan, vui vẻ trong nghịch cảnh".
    Tháng hai hoa đào đã nở
    nhưng đến tháng chín hoa
    Cúc mới nở . Nên nhớ rằng
    mỗi loài đều phải chờ đến
    đúng thời điểm của mình!
    TỤC NGỮ CỔ TRUNG QUỐC
    oOo
    Hoa Rẻ Quạt
    Sự Ngớ Ngẩn
    Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đây là một loài hoa dễ thương và duyên dáng mọc ở những khoảng rộn thoáng trong rừng và trên các bờ dốc đá . Hoa có thể có màu đỏ tươi, hồng, tím hoặc trắng và làm cho khu vườn thêm sặc sỡ . Khó lý giải tại hoa Rẻ Quạt lại mang ý nghĩa của "sự ngớ ngẩn". Vài ý kiến cho là vì hình dáng của đài hoa trông giống như mũ của một chú hề .
    oOo
    Hoa Ngô
    Sự Dịu Dàng, Tế Nhị
    Từ lâu, các họa sĩ đã biết nghiền nát những cánh hoa ngô màu xanh thẩm để làm thành một màu xanh tinh tế cho các bức tranh của họ . Tên cổ điển của hoa Ngô là Cyanus, theo tên của một cận thần trẻ tuổi của bà chúa hoa Flora . Trong các lễ hội công cộng, Cyanus thường chủ trì việc kết các vòng hoa dại và tổ chức vui chơi hàng giờ trên các cánh đồng bắp, vừa hát ca vừa tung thẩy những vòng hoa kết tuyệt đẹp . Một hôm, Flora thấy Cyanus nằm chết trên cánh đồng bắp . Tiếc thương nàng, bà đã biến nàng thành hoa ngô như là một phần thưởng cho tấm lòng tận tuỵ của nàng đối với bà, cũng như đối với cộng đồng .
    oOo
    Hoa Nghệ Tây
    Sự Vui Mừng, Tươi Tắn
    Một số nhà nghiên cứu cho rằng loài hoa bé nhỏ duyên dáng này, loài hoa báo hiệu xuân về, có nguồn gốc tên từ một Hy Lạp có nghĩa là "sợi chỉ". Vì màu vàng nghệ của loài hoa này được tạo ra từ nhuỵ hoa hoặc các sợi chỉ mảnh mai . Truyền thuyết kể rằng: "Thượng đế thương xót cho một người chung thuỷ với tình yêu nhưng bất hạnh tên là Crocus, ngài đã biến anh ta thành một loài hoa tươi tắn và vui vẻ, mang tên anh ta".
    Chào em sứ giả muà xuân
    Nở hoang dại giữa muôn trùng tịnh yêu
    Khơi nguồn cảm xúc thiêng liêng
    Từ nơi hoang hoá đến miền thăng hoa
    Theo BERNARD BARTON
    oOo
    Trái tim cho phép mình lầm lẫn
    Rồi một ngày ... lụi đi những mong manh
  8. desert-rose

    desert-rose Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    250
    Đã được thích:
    0
    bác mod ơi
    em vi phạm gì vậy ? chỉ trích dẫn bài người khác thui mà
    trả nick cho em đi
    Hoa hồng chỉ đẹp khi dầm trong sương sớm , tình yêu chỉ đẹp khi dầm trong nước mắt .
  9. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn bác mod đã trả nick cho em
    hic hic
    Con đường xưa , kỷ niệm cũ còn đây
    Hàng cây hẹn hò vẫn xanh cùng năm tháng
    Một người theo gió ôm tình mây phiêu lãng
    Để một người ... ôm kỷ niệm lang thang ...
  10. Gungcay

    Gungcay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2001
    Bài viết:
    1.998
    Đã được thích:
    0
    Chị trả lời em đây nhé! Em đọc kỹ nội quy của TTVN đi rồi hãy post bài. Cho em 2 tuần ngồi học nhá! Trích bài cũng không được.

    Quyền hoạ phúc trời tranh tất cả
    Chút tiện nghi chẳng trả phần ai
    Cái quay búng sẵn trên trời
    Mờ mờ nhân ảnh như người đi đêm

Chia sẻ trang này