1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khóa hoc Kế toán trưởng tại Long An Kế toán trưởng

Chủ đề trong 'Hội học sinh Trần Phú' bởi tsdaihoctd, 12/03/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tsdaihoctd

  tsdaihoctd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/01/2016
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Tình hình Kế toán trưởng tại Long An

  Để được biết thêm về nhu cầu kế toán trưởng tại long an chúng ta hãy đi tìm hiểu về tình hình phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư vào các KCN tỉnh Long An
  Tính đến ngày 31/12/2013, toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp (KCN) nằm trong quy hoạch phát triển các KCN cả nước đến 2015 và định hướng đến 2020, tổng diện tích 10.216,16 ha với 49 dự án đầu tư hạ tầng KCN (kể cả dự án KCN mở rộng) và 39 chủ đầu tư hạ tầng (KCN Đức Hoà III có 13 dự án đầu tư hạ tầng KCN), trong đó có 3 khu công nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài làm chủ đầu tư hạ tầng.
  Trong 28 KCN của tỉnh có 19 KCN được cấp quyết định thành lập với tổng diện tích 5.800,21 ha, trong tổng số 24 KCN đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 8.242,49 ha, tổng vốn đầu tư 77,06 triệu USD và 34.436,68 tỷ đồng. Hiện tại đã có 16 KCN đang hoạt động với tổng diện tích 3.996,43 ha với tỷ lệ lấp đầy đạt 44,65%.
  Từ khi thành lập Ban đến nay tại các KCN của Long An đã thu hút được 782 dự án đầu tư, thuê lại 1.247,82 ha, trong đó có 261 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 1.721,357 triệu USD và 521 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 28.458,9 tỷ đồng.
  Hiện có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào các KCN sản xuất kinh doanh chiếm tỷ trọng 56% trong tổng vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh vào các KCN. Sáu quốc gia, vùng lãnh thổ đang đứng đầu danh sách về tổng vốn đầu tư là Vương quốc Anh; Đài Loan; Nhật Bản; Singapore; Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
  Quy mô vốn đầu tư trung bình cho một dự án FDI đạt 6.6 triệu USD/dự án và bình quân vốn đầu tư trên một ha đất thuê khoảng 3.63 triệu USD. Sáu quốc gia đứng đầu về quy mô vốn đầu tư theo diện tích lần lượt là Singapore, USA, Belize, Philippines, Indonesia, Japan. Đối với các dự án DDI thì quy mô vốn đầu tư theo dự án là 54 tỷ đồng và quy mô vốn đầu tư theo diện tích (ha) là 35 tỷ đồng.
  Những kỹ năng cần có của người kế toán trưởng
  Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tài chính là những vị trí đáng mong ước không chỉ của những bạn trẻ đang còn học trên giảng đường mà còn là mơ ước của những người đang làm kế toán. Bạn cần phải có những kỹ năng gì để có thể có được vị trí này ?
  Năng lực chuyên môn cao
  Đây là những vị trí khá cao trong doanh nghiệp, ngân hàng, hay tổ chức tài chính nên điều trước tiên bạn cần phải có là năng lực chuyên môn cao. Trải qua quá trình học tập và sau này đi làm tích lũy thêm, bạn phải có những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…
  Am hiểu pháp luật
  Đó là việc đương nhiên và là yếu tố rất quan trọng, bởi vì rủi ro về tuân thủ pháp luật ảnh hưởng rất lớn đến công tác kế toán và vận mệnh của doanh nghiệp. Do đó, bạn phải biết tra cứu vận dụng tốt các luật như: Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại; các luật về thuế, đất đai, hóa đơn, lao động, bảo hiểm, chứng khoán,…
  Thành thạo máy tính, soạn thảo văn bản và tiếng Anh
  Đây là hai chìa khoá vàng cùa mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Để đạt được những vị trí cao trong nghề kế toán như trên, bạn càng cần phải thoả mãn hai điều kiện này. Bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là giỏi Excel dùng để tính toán phân tích số liệu, Word và kỷ năng soạn thảo văn bản cũng phải loại khá vì trong công việc thường xuyên phải soạn những văn bản để trình lãnh đaọ hoặc gửi ra bên ngoài, sử dụng tốt các phần mềm chuyên về kế toán. Tiếng Anh của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán.
  Khả năng tư duy tốt
  Nhất là tư duy toán học, tư duy logic vì kế toán là một công việc luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp.
  Cẩn thận và trung thực
  Vì công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, khi làm việc, bạn phải luôn nhẩm trong đầu câu khẩu hiệu: “Cẩn thận! Cẩn thận! Cẩn thận!”. Cẩn thận từ các bước tính toán cho đến những chi tiết nhỏ như viết số rõ ràng, dễ đọc. Dấu “chấm” và dấu “phẩy” đảo chỗ cho nhau trong một con số là giá trị của nó đã thay đổi rất nhiều rồi. Nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng. Vì vậy, để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực.
  Chịu được áp lực công việc cao, biết cách quản lý thời gian
  Công việc kế toán trưởng, kế toán tài chính, kế toán tổng hợp là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm, khi mà công ty phải tổng kết thu tiêu, lương bổng cho nhân viên… thì họ càng phải vắt chân lên cổ mà chạy thì mới kịp công việc. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được công việc này. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.
  Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo
  Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến./.
  Để cầu cấp bách của các doanh nghiệp đang pháp triển và nhu cầu về kế toán trưởng tại Long An. Trường đại học Kinh tế TP HCM thông báo chiêu sinh lớp Kế toán trưởng tại Long An, Củ Chi

  ** Mục tiêu khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại Long An, Củ Chi

  – Trang bị, cập nhật và hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán cho những đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kế toán trưởng nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị.
  – Tiêu chuẩn hoá về chuyên môn, nghiệp vụ tài chính, kế toán, kiểm toán và trình độ tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán đối với đội ngũ kế toán trưởng.
  **Đối tượng tham gia

  – Những Anh/chị đang làm Kế toán; Kế toán trưởng hoặc Trưởng phòng kế toán chưa có chứng chỉ BỒI DƯỠNG KẾ TOÁN TRƯỞNG hoặc đã có chứng chỉ nhưng hết hạn (Theo quy định của BỘ TÀI CHÍNH).
  – Và các đối tượng khác có nhu cầu.
  **Điều kiện tham gia

  – Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về Tài chính; Kế toán; Kiểm toán từ bậc Trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về Tài chính; Kế toán; Kiểm toán như sau:
  • Tối thiểu là 2 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.
  • Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng chuyên ngành Tài chính; Kế toán; Kiểm toán.
  • Những học viên không hội đủ những điều kiện nói trên, nhưng đạt yêu cầu tốt nghiệp khóa học sẽ được TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP.HCM cấp chứng chỉ tốt nghiệp.
  – Học viên tham gia khoá học Bồi dưỡng Kế toán trưởng tại Long An, Củ Chi phải nộp đơn xin học có xác nhận thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán của cơ quan đang công tác và bản photocoppy có công chứng bằng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.
  **Nội dung khóa học

  • Pháp luật doanh nghiệp; Pháp luật về thuế và Khai báo thuế; Pháp luật kế toán.
  • Nghiệp vụ tín dụng, thẩm định dự án đầu tư.
  • Quản trị tài chính, phân tích tài chính doanh nghiệp.
  • Tổ chức công tác Kế toán, vai trò và nhiệm vụ của Kế toán trưởng.
  • Kế toán tài chính doanh nghiệp.
  • Kế toán quản trị.
  • Kiểm toán.
  (Đã cập nhật Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ Kế toán doanh nghiệp)
  **Hồ sơ cấp chứng chỉ

  – Anh/chị đăng ký học khóa: BỒI DƯỠNG KẾ TOÁN TRƯỞNG TẠI LONG AN, CỦ CHI , phải nộp hồ sơ để nộp về BỘ TÀI CHÍNH cấp chứng chỉ.
  – Hồ sơ gồm có:
  • 1 CMND (Có công chứng không quá 3 tháng)
  • 4 ảnh (3×4) – Phía sau ảnh ghi Họ tên; Nơi sinhNăm sinh
  • 2 bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng (Không quá 3 tháng)
  • 2 giấy xác nhận của công ty đang làm việc (Theo mẫu sau)
  • Phí làm chứng chỉ 200.000 đồng
  **Chứng chỉ tốt nghiệp
  – Chứng chỉ tốt nghiệp do bộ tài chính cấp.
  – Học viên nhận chứng chỉ sau 2 tháng kết thúc khóa học.
  **Khai giảng: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
  **Học phí và Thời lượng khóa học


  CƠ SỞHỌC PHÍTHỜI GIAN HỌC 3 THÁNG

  HỌC TẠI HUYỆN CỦ CHI

  2.200.000VNĐ

  Tối Thứ 7 và Ngày Chủ nhật
  (Tối: 18h – 21h; Sáng: 8h – 11h; Chiều: 13h30 -16h30)

  HỌC TẠI BÌNH DƯƠNG

  2.200.000VNĐ

  Tối Thứ 7 và Ngày Chủ nhật
  (Tối: 18h – 21h; Sáng: 8h – 11h; Chiều: 13h30 -16h30)

  HỌC TẠI THỦ ĐỨC

  1.500.000VNĐ

  Tối Thứ 2, 4, 6
  (Tối: 18h – 21h)

  – Giảm 5% học phí khi ghi danh trước ngày khai giảng.
  – Giảm 10% học phí cho nhóm 5 học viên khi ghi danh trước ngày khai giảng.
  – Giảm 15% học phí cho nhóm 10 học viên khi ghi danh trước ngày khai giảng.
  **Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
  Website: http://webketoan.com/threads/2851742-khoa-hoc-ke-toan-truong-tai-long-an-ke-toan-truong/
  CƠ SỞ CHÍNH
  Số 2/80 Đường 17, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP HCM
  ĐT: 08 6279 2468 – 0982 422 711

  CƠ SỞ 2
  Số 234 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp HCM
  ĐT: 08 6279 2468 – 0121 480 9555

  CƠ SỞ 3
  Số: 353 QL22 Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP HCM
  ĐT: 08 6274 4313 - 093 735 1718

  CƠ SỞ 4
  Số 591 Đại lộ Bình Dương - TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  ĐT: 08 6274 4313 - 093 735 1718

Chia sẻ trang này