1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khoe hang

Chủ đề trong 'Nhạc cụ - Kỹ thuật' bởi tino1, 28/11/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ozzybui

    ozzybui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2004
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    0
    @red fanatical : vế 2 câu hỏi của bạn mình cũng ko biết mấy tên thiết bị ấy nên cũng ko có ý kiến gì cả.
    @deadskinmask : theo mình, nếu bạn chơi guitar mà ko có pick-up single coil thì chả cần cục noise gate đâu. Thực tế là mình đã vạn gain khá nhiều, chơi ở pick-up bridge (minihumbucker) ko thấy ồn gì cả, nhưng khi chơi ở single coil thì ồn ghê gớm. Bản thân mình ko thích tiếng sau khi đi qua cục noise gate nên giải pháp sắp tới của mình là tậu thên 1 con minihum. Còn về chuyện ồn khi ko chạm vào guitar mình thấy đúng đấy. Khi để ở pick-up minihum. dù chạm tay hay ko chạm tay vào dây đàn thì nó cũng chả ồn ào gì cả. Hơn nữa, trong manual hướng dẫn sử dụng amp. nó cũng bảo phải nối đất (tức là cái giắc thứ 3 trong ổ điện phải được nối đất). Thằng bán amp cho mình cũng nói vậy, Nó bảo hồi trước nó ko nối đất, cắm amp vẫn chạy bt, nhưng khi ko chạm tay vào dây đàn thì nó ồn. Sau khi nó làm riêng 1 ổ điện nối đất thì ko có chuyện đấy nữa.
  2. hit_n_run

    hit_n_run Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2006
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    chắc là vì chưa ai thử đấu nối 2 cái đấy với nhau
    chú mua về nối thử đi, nếu phát nổ thì lên đây comment cho ae biết còn tránh
  3. Thunderocker

    Thunderocker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2004
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    0
    ít đồ chơi mới cập nhật của mình, mời anh xem tham khảo & đóng góp ý kiến nhé, thanks!
    [​IMG]
    [​IMG]
    Giấc mơ sở hữu POD X3 Live đã thành hiện thực, Mô Phật!

  4. tino1

    tino1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2005
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Minh da khoe hang roi , chang con gi de khoe nua . Thoi danh khoe hang cua thien ha vay . Mong cac ban thong cam . Tham thoat da 1 nam troi qua , thi truong nhac cu tren the gioi tuong doi tram lang cho du ky thuat moi da co nhieu buoc tien nhay vot . Hom nay 17 thang 1 nam 2008 tai Anaheim , usa . Cac cong ty nhac cu lon nho khap noi lai mang hang moi duoc sang che trung bay trong NAMM show . Co rat nhieu mat hang moi , nhung minh thich keyboard hon het thay . 2007 Korg co M3 Yamaha co Xs , Dave co Prophet 8 . Nam nay 2008 dac biet Roland thay the Fantom X bang Fantom G ( Cac ban vao web cua roland de biet ro hon va nghe demo ) Access va Waldorf dua tai voi nhau qua 2 synth box . Gemini cung co 1 cay rat chien . Minh post vai anh de cac ban cung xem . Cam on cac ban .[​IMG][​IMG]
  5. FloraAtDawn

    FloraAtDawn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    5.512
    Đã được thích:
    1
    hehe Roland vẫn chưa ngưng dòng Fantom nhỉ
  6. tino1

    tino1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2005
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Minh post them vai anh trong show room , dac biet guitar de cac ban thich guitar cung xem . Day la kieu Ibanez va kieu Jackson chuyen tri rock se duoc tung ra ban vao mua xuan nay . Cam on cac ban . [​IMG][​IMG]
  7. trunghuugw7

    trunghuugw7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    troi ui.
    em thấy con gw7 của anh em mê wá.
    đó là ước mơ của em sau này ra trừơng đó. anh có bít ko.
    em ở gia lai, ở đây kô có bán roland nên kô khảo sát giá đc. anh có thể cho em biết nó đc mua bao nhiêu tiền ko?
  8. trunghuugw7

    trunghuugw7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    theo em đc biết thì con roland này nặng lắm( khoảng 35kg). chỉ để ở nhà làm cảnh thôi. vác đi ai vác cho nổi.. nhưng phải công nhận nó chơi rất xiềng.
  9. ozzybui

    ozzybui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2004
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    0
    Hay quá, topic lại được kéo lên. Xin update với anh em tình hình đồ đạc của em như sau :
    1. Như lần trước đã nói là định mua, sau rồi đã mua thật ******tal muff. Con này rẻ hơn Metal Zone của boss, nhưng phải nói là chất lượng gấp 2. Về kết cấu, vỏ làm bằng metal, sơn đen, công tắc = kim loại nhìn rất chắc chắn và chất, rất chi là metal, made in USA. Hình của em nó đây : [​IMG]
    Về đặc điểm : nó là 1,5 pedal chứ ko phải là 1, vì nó có thêm chức năng top boost. Khi chuyển sang chế độ top boost, tần số mid (được xác định = núm top boost) được boost lên, có thể dùng khi solo. Về âm thanh : ít ồn hơn Metal Zone. Tuy nhiên còn này ko đa năng bằng em metal zone : nó chỉ căn được tiếng metal, đúng như tên gọi của nó. Metal zone căn được từ overdriver chơi blues đến metal luôn, tuy rằng chả tiếng nào hay cả (theo chủ quan của mình). Tóm lại, anh em nào có ý định chơi metal và chỉ metal, hãy tìm mua ******tal muff này, chất lượng của nó đáng giá đến từng xu so với giá thành của nó. Ở VN ít người biết đến electroharmonix nên khó mua, các bạn có thể mua từ Sing hay Malai. Về phần mình, do con này ko hợp với dòng nhạc mình đang chơi nên đã ra đi.
    2. Về amp. Laney. về kết cấu : do made in UK nên ko còn gì để nói, rất chắc chắn, bền. Về đặc điểm, 1 kênh, với các nút điều chỉnh cơ bản (gain, volume, treb. mid bass ) và có thêm reverb. Về tiếng : clean khá hay, tiếng sáng. Tuy chỉ 15W nhưng khá là to, mình chỉ dám để volume ở 3/10. Tuy nhiên, con Laney này tiếng overdriver khá dở. Ko biết là do loa hay ko (tuy là celestion nhưng chỉ là con tube 10, ko tên tuồi lắm, review nhiều người chê) mà chơi tiếng tè khá dở. Kề cả tiếng của amp (vặn gain lên 8-9/10), metal zone, hay metal muff nghe đều dở. Kết luận, nếu ai chơi blues thì đây là con amp rất tốt. Clean hay, khi vặn gain lên 1 chút thì tiếng crunch, hay overdriver nhè nhẹ để chơi blues khá hợp. Do ko phù hợp với mình nên con amp này cũng sẽ ra đi (hiện đang rao bán nhưng chưa ai mua)
    3. về guitar : mình đã bán toàn bộ pick-up stock của nó. Ở bridge vẫn là SD screamin'' lil'' demon. Ở neck là SD cool rails minihum. Sỏ dĩ mình thay con này vào neck là để ko bị noise khi chơi tè. Quả thật con này chơi với tiếng tè khá hay. Tuy nhiên, khi chơi ở clean, nó ko còn giữ được chất của Fender strat. nữa. Ở mid. là con Fender Lace Sensor silver. tiếng clean khá hay, tiếng tè thì mình ko biết vì ko hay dùng tè ở mid. pick-up. Kế hoạch sắp tới là nếu có tiền, sẽ mua bộ vintage noiseless về lắp vào con Fender. Sau khi thử qua mấy loại pick-up trên, mình vẫn thích tiếng vintage hơn cả, mà mấy loại trên ko đáp ứng được, chỉ có thể khử được noise khi chơi tè.
    4. Về cable : sau 7 năm toàn dùng cable tự hàn, mình đã bỏ tiền ra mua 1 cable xịn của VOX. Tai mình thì chưa phân biệt được sự khác biệt nhưng người ta khuyên là đã chơi tube amp thì nên dùng cable xịn nên cũng nhắm mắt mà mua thôi.
    5. Mình mới mua con tube amp Marshall DSL 401 được vài ngày. Sẽ mượn máy ảnh chụp để up lên khoe với anh em. Do chưa dùng được nhiều nên chưa dám post review về nó.
  10. nikotine

    nikotine Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    con gw-7 này mua chính hãng tại roland hình như khoảng 13tr, mình ko nhớ rõ lắm, khoảng 700-800 $

Chia sẻ trang này