1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khởi công khu CNTT lớn thứ 2 miền Bắc tại Bắc Ninh

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi haanhtu, 28/04/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. haanhtu

  haanhtu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/03/2002
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  0
  Khởi công khu CNTT lớn thứ 2 miền Bắc tại Bắc Ninh

  [http://tsphost.net/svhp-net/forum/ChuDe.asp?TOPIC_ID=2271]

  Hôm qua 27/4, Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) phối hợp cùng Ban quản lý KCN Bắc Ninh khởi công xây dựng Khu CNTT Bắc Ninh.

  Khu CNTT Bắc Ninh được triển khai dựa trên cơ sở đã và đang phát triển của các KCN tập trung Quế Võ, Tiên Sơn và KCN Hoàn Sơn-Đại Đồng. Khu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư vào khu vực này của tỉnh Bắc Ninh.

  Nằm trên trục đường quốc lộ 1A mới, cách Hà Nội 20 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 27 km, Khu CNTT Bắc Ninh nằm giữa một hệ thống đường giao thông thuận tiện vào bậc nhất Việt Nam và gần trung tâm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao.

  Khu CNTT Bắc Ninh có quy mô xây dựng gần 50 ha, với tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng 297 tỷ đồng. Theo quy hoạch, Khu CNTT Bắc Ninh gồm các phân khu: tòa nhà trung tâm điều hành 11 tầng; trung tâm thương mại dịch vụ triển lãm; khu vực xây dựng nhà làm việc với kết cấu là các tòa nhà 5 tầng; khu vực xưởng sản xuất; khu vực nghiên cứu và phát triển; khu vực làng chuyên gia cung cấp môi trường sinh hoạt và làm việc cho các chuyên gia làm việc trong KCN CNTT Bắc Ninh; khu công viên cây xanh, thể dục thể thao.

  Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị SaigonTel cho biết: các doanh nghiệp đầu tư trong Khu CNTT Bắc Ninh sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Chính phủ, Nhà nước cộng với chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Bắc Ninh. Tại đây sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi về tài chính và công nghệ để thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ sử dụng trí tuệ và chất xám như CNTT và truyền thông, thiết kế, sản xuất láp ráp bo mạch, linh kiện và sản phẩm điện và điện tử. Với cơ sở hạ tầng (điện, nước và Internet - viễn thông) và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, Khu CNTT Bắc Ninh sẽ đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai dựa theo những mô hình triển khai có hiệu quả kinh tế và phát huy được chiến lược lâu dài từ trong và ngoài nước.

  Dự tính, Khu CNTT Bắc Ninh thu hút khoảng 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư trong các lĩnh vực gia công sản xuất phần mềm, sản xuất các thiết bị CNTT và truyền thông, nghiên cứu và phát triển ứng dụng CNTT, dịch vụ CNTT và truyền thông, đào tạo CNTT, xây dựng trung tâm triển lãm CNTT và truyền thông với tổng số vốn thu hút đầu tư khoảng hơn 100 triệu USD.

  Số lượng chuyên gia làm việc trong khu dự tính khoảng 3.000 người. Với chỉ tiêu trung bình giá trị sản phẩm tạo ra trên một chuyên gia trong giai đoạn đầu là 50.000 USD/năm, thì tổng sản phẩm được tạo ra bởi Khu CNTT Bắc Ninh đạt vào khoảng 150.000.000 USD/năm. Giá trị này sẽ được tăng vào những năm sau, khi các dịch vụ giá trị gia tăng khác được tăng cường và phát triển.

  Khu CNTT sẽ cung cấp môi trường sinh sống và làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế và thích hợp với tính cách làm việc đặc thù cho các ngành nghề sử dụng trí tuệ và chất xám như làm việc kết nối mạng Internet không dây, kết nối Internet băng thông rộng trong toàn khu vực và vào mọi thời điểm.

  Ngoài ra, Khu CNTT Bắc Ninh sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho mọi sinh hoạt hàng ngày như hệ thống siêu thị, phòng khám y khoa, nhà trẻ, câu lạc bộ thể thao giải trí... 24 giờ mỗi ngày cho các chuyên gia và nhân viên làm việc tại đây.

  Chủ đầu tư có kế hoạch sẽ quảng bá rộng rãi Khu CNTT Bắc Ninh đến các nhà đầu tư có quan tâm qua sự hợp tác với các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài nước tùy vào định hướng thị trường như VCCI, AmCHAM (Bắc Mỹ), EuroCHAM (Liên minh châu Âu), NordCHAM (Bắc Âu) cùng với các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Việt Nam khắp thế giới.

  Dự kiến, quý IV/2004, Khu CNTT Bắc Ninh sẽ đi vào hoạt động với nhà cao ốc văn phòng 11 tầng và khu làm việc cho một số các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã có quan tâm đến dự án.

  Khu CNTT Bắc Ninh ra đời sẽ tạo ra một ngành công nghiệp mới sử dụng hàm lượng chất xám cao tại tỉnh Bắc Ninh. Nó không những trực tiếp tạo giá trị sản phẩm đóng góp vào ngân sách tỉnh mà còn giúp tạo ra một đội ngũ trí thức được thu hút về từ các khu vực trong nước và ngoài nước. Đội ngũ trí thức có trình độ cao này sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế chung của tỉnh Bắc Ninh.

  Có thể nói, trong tương lai, khi Khu CNTT Bắc Ninh hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ trở thành khu công nghiệp hạt nhân giúp cho tỉnh Bắc Ninh nói riêng và khu vực Đông Bắc nói chung phát triển một cách mạnh mẽ.
 2. haanhtu

  haanhtu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/03/2002
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  0
  Xem thêm bài : " Bắc Ninh quyết tâm đưa CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh "
  http://www.bacninh.gov.vn/BN_Portal/BanTin.nsf/0/294C0ADFC814D12247256E8300267EE8?OpenDocument
 3. nguoikinhbac

  nguoikinhbac Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/08/2004
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  bạn àh bạn đã xem bản quy hoạch chi tiết khu cntt chưa ? họ lấy đất để bán nền đấy ,cntt cai ****** gì cntt cần gì nhiều đất thế ?bạn có tin la tỉnh ta bay giờ cái gì cũng thành nền nhà không? nay nhé sân gôn(nút giao thông đường 18) này cũng thành nền nhà, đất văn hoá ở ngã 6 cũng thành nền nhà (công ty đại dương ).bây giờ chả biết xây nhà hát hay giạp chiếu phim xây ở đâu đấy chỉ là vài vd thôi dù sao tôi thật mừng là có người lạc quan như bạn chúc bạn vui khoẻ!
 4. traitim_vo

  traitim_vo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/01/2004
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  ha ha ha . Bác haanhtu cũng zô đây hở . Bác haanhtu nhận ra thằng bờm hông bác he he :D .
 5. yen_nam_thien

  yen_nam_thien Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/12/2003
  Bài viết:
  525
  Đã được thích:
  0
  Thông báo :Sẽ có xe bus HÀ NỘI-BẮC NINH bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 2/9.100 lượt /ngày.5000 đồng /vé.
  2 tuyến tx Bắc Ninh-Gia Lâm và tx Bắc Ninh-Ga Hà Nội.
 6. thelocbkhn

  thelocbkhn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/09/2003
  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  0
  Vô lý quá! Xe buýt gì mà....giá 5000đ/vé chứ!!! Thế thì vé tháng ko dùng được ah? YNT lấy tin này từ đâu vậy???
 7. dragon7480

  dragon7480 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/2004
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0

  Nhà tôi ngay gần khu CNTT, Tôi thấy họ chỉ đổ đất thôi, chưa thấy xây dựng đươc cái gì cả! Có lẽ họ định chiếm đất của Bắc Ninh ta rồi.

Chia sẻ trang này