1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khối lượng quán tính ??? Bàn thêm với bác Toàn

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi NITARID, 23/09/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. putch

  putch Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/05/2012
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  6
  Bác Toàn vừa mới có bài chứng minh tốc độ ánh sáng trong chân không không phải là hằng số ở link: https://vuhuytoan.wordpress.com/2016/03/25/toc-do-anh-sang-khong-phai-la-hang-so-vu-tru/
  Điều đáng ngạc nhiên là ở chỗ theo bác ấy khi hạt photon có khối lượng rơi vào trường hấp dẫn không những không bị tăng tốc như các hạt có khối lượng thông thường khác mà lại giảm tốc với cùng gia tốc ấy - thật là lạ? Tức là khi rơi vào hố đen, tốc độ của photon sẽ giảm dần xuống đến 0 chứ không phải giữ nguyên giá trị bằng 300 000 km/s như vật lý hiện hành. Nhưng nếu kết hợp với khái niệm thời gian chậm lại do hấp dẫn thì có vẻ như tính toán của bác ấy lại hoàn toàn phù hợp, vì tốc độ V là đoạn đường S vật đi được trong một đơn vị thời gian T: V = S/T mà vì T --> vô cùng (thời gian chậm đến mức dừng hẳn lại) thì V --> 0 là đúng rồi còn gì nữa?
  Mọi người thấy thế nào?
 2. putch

  putch Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/05/2012
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  6
  Này werty98! Đừng có "vừa ăn cướp vừ la làng" như thế nhé! Chính bạn tự tay nhét nguyên cái phần bôi vàng vào miệng ông Eintein rồi đổ cho tác giả - thật là trơ trẽn! Tớ đọc không thấy chỗ nào tác giả bảo rằng "theo Einstein" hay "Eistein nói" (hoặc cho câu đó vào trong ngoặc kép) cả? Khi người ta viết không chỉ đích danh tên ai, không đưa vào trong ngoặc kép, thì có nghĩa là người ta đang diễn giải vấn đề theo cách hiểu của chính người ta thôi. Bạn thấy sai ở đâu cứ chỉ ra, tự khắc mọi người sẽ tâm phục khẩu phục ngay.
  Nhân tiện đây, sau khi "đi thăm" khắp diễn đàn, tớ có nhận xét thế này: Có hai bạn là werty98 và dangiaothong luôn đưa ra các câu thoá mạ người khác, trong khi kiến thức mà các bạn thể hiện lại quá non kém, chưa đạt tới mức có thể tự vỗ ngực để phán xét thiên hạ như thê đâu nhé! Rất đáng buồn!
 3. dangiaothong

  dangiaothong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  4.854
  Đã được thích:
  7
  Đọc qua các bài viết thì mình thấy rõ là thành viên putch này có liên hệ thế nào với bác Toàn rồi.
  Xin lỗi bạn nhé! Quả thật là có nhiều bài viết năm 2007 của mình có giọng điệu trẻ con, châm chọc ... Nếu thực sự bạn nhiều tuổi cỡ bác Toàn thì nên dành cho bạn sự tôn trọng mới phải.
  Rất nhiều thành viên trên này hiện nay đã không còn dính dáng gì đến ttvn, nên bạn đừng chơi trò đào mộ rồi chửi mắng khóc than gì nữa. Việc đào mộ, sẽ mất vệ sinh đối với người đào trước tiên.
  Mình thấy rõ là mặc dù bạn vào sau khi những tranh luận trước đã diễn ra cả gần chục năm rồi. Có thể lúc đó bạn còn nhỏ, hoặc kiến thức bạn còn non chưa đủ tranh luận. Nếu bây giờ bạn giỏi thì bạn cứ tranh luận với chính bác Toàn, mình nghĩ bác ấy sẽ rất thích những người quan tâm đến vấn đề của bác ấy như bạn. Có điều nếu bạn là bác Toàn, hoặc con cháu học trò gì của bác ấy, thì đừng cố dùng ttvn như một chỗ để phản biện những nghiên cứu của mình, việc đó là của các nhà khoa học chính quy, còn theo mình thấy mọi người lên đây chỉ để chém gió là chính thôi. Chẳng ai hơi đâu ngồi nhét một đống công thức nặng trịch vào đầu. Có điều có nhiều vĩ nhân rởm cứ nghĩ ra được cái gì thì tưởng là cao siêu, vĩ đại lắm, không cho ai đụng vào, trong lúc đó mới vừa đọc đã thấy mùi thum thủm rồi, không bị công kích thoá mạ giữa cái chợ ttvn này mới lạ.
  Ví dụ như cái bài viết "chứng minh tốc độ ánh sáng trong chân không không phải là hằng số" ở trên, mình chẳng thấy phép chứng minh nào, toàn suy diễn linh tinh rồi dẫn đến kết luận. Đặc biệt hơn nữa là khái niệm "Nội năng của photon" là gì, mình cũng chưa hiểu nó là gì. Nếu bạn giỏi thật thì làm ơn giải thích xem nhé!
 4. nseo3

  nseo3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2016
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
 5. putch

  putch Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/05/2012
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  6
  Ha...ha...:)) :)) :))
  Vừa đọc đã thấy mùi thum thủm rồi, toàn suy diễn linh tinh rồi dẫn đến kết luận - không phải là dangiaothong thì còn ai vào đây đuợc nữa? - người luôn có vấn đề về đọc hiểu đến mức chính mình cũng không hiểu là mình viết cái gì! - Không đúng thế sao? Bó tay.com =))
  Đảm bảo rằng sau 10 năm nữa, đọc lại comment này, bạn sẽ lại "Xin lỗi bạn nhé! Quả thật là có bài viết có giọng điệu của một cậu thanh niên choai choai, ngựa non háu đá" =D>
  Biết đến bao giờ thì bạn mới thành được người... lớn đây???? :o [-X
 6. putch

  putch Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/05/2012
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  6
  Hôm nay tình cờ vào một trang web của nước ngoài: https://vk.com/wall120197263_445?reply=456 có một ông người Nga tên là Alexandr Kozlow viết về bài khối lượng quán tính của bác Toàn trong đó mở đầu bằng câu: "Чтоб не далеко бегать за справкой. Ошибку Галилея во славу Да Винчи исправил простой скромный советский украинский российский беларусский доцент или, может статься, Генералиссимус Технических и Прочих Наук Вьетнама Тоан Хыу Ву. Тоан имя. Ву фамилия.
  Вот его обоснованное по всем правилам научной дуэли Исследование
  https://vuhuytoan.files.wordpress.com/2007/07/nature-.. на русском. И на английском (вьетнамский без труда найдёте сами)https://newwayforphysics.files.wordpress.com/2013/06/.. Он разделил навсегда, освободил Инерцию и Гравитацию друг от друга. Как Чехию и Словакию редкостный Гавел, что вовсе не мешает им сотрудничать. Но у него никогда не будет времени на должность президента Вьетнама. Его творчество двигает Новую Физику Человечества. http://www.vatlyhoc.com/?p=108"..."

  Tạm dịch lựa theo Google là:

  "Không cần chạy đâu xa để được trợ giúp. Sai lầm của Galileo cho vinh quang của Da Vinci đã được chỉnh sửa bởi một Phó Giáo sư giản dị, khiêm tốn, người Liên Xô, Nga, Ukraine, Belarus, hoặc có thể là Tổng tư lệnh Kỹ thuật và các khoa học khác của Việt Nam, Vũ Huy Toàn. Toàn là tên. Vũ là họ.
  Đây là nghiên cứu của ông ta trên cơ sở tất cả các quy tắc của một cuộc thách đấu khoa học bằng tiếng Nga: https://vuhuytoan.files.wordpress.com/2007/07/nature- .. . Và bằng tiếng Anh: https://newwayforphysics.files.wordpress.com/2013/06/ .. (bằng Việt thì bạn có thể tự tìm thấy không khó khăn gì).
  Ông ta chia tách mãi mãi, trả tự do cho quán tính và hấp dẫn khỏi nhau. Giống như sự chia tách hiếm có của Cộng hòa Séc và Slovakia, điều đó hoàn toàn không ngăn cản họ hợp tác với nhau. Nhưng ông ta sẽ không bao giờ có thời gian cho chức vụ Chủ tịch Việt Nam. Sự sáng tạo của ông thúc đẩy Vật lý Mới của nhân loại kia
  ."

  Nghe thì buồn cười vì giong văn đượm tính hài hước nhưng rõ ràng là ông ấy đã bị thuyết phục kiểu như một fan "cuồng" vậy! Từ đây thì tớ lại thấy buồn là người nước ngoài đọc bản dịch thì hiểu mà người Việt đọc tiếng Việt nguyên bản lại không hiểu??? :rolleyes: Tớ chỉ tiếc là bản thân mình còn lo đi kiếm tiền không có thời gian và trình độ để đi sâu vào vật lý... Buồn! :-(
 7. PhatHoangGia

  PhatHoangGia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  cái hệ quy chiếu quán tính đọc hoài vẫn không thông nỗi các bác ạ
 8. msquynh

  msquynh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/12/2016
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Tớ muốn được hỏi đồng chí werty98 thêm về hai tiên đề của Thuyết tương đối (hẹp), không biết đồng chí đã được đọc bao giờ chưa hay lại quên mất rồi? Nếu đồng chí đọc rồi và còn nhớ thì xem tiếp khái niệm về "thế nào la tiên đề" đi nhé, còn đồng chí chưa đọc thì tìm sách mà đọc đi rồi hồi sau nói tiếp.
 9. dangiaothong

  dangiaothong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  4.854
  Đã được thích:
  7
  Người lớn vui lòng giải thích khái niệm "nội năng của photon cái"
 10. putch

  putch Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/05/2012
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  6
  "Người lớn" đề nghị bạn đọc kỹ bài ở link: https://vuhuytoan.wordpress.com/2010/12/25/cấu-truc-của-photon/ và link này: https://vuhuytoan.wordpress.com/2012/09/07/chuyen-de-ban-ve-photon/. Nếu có gì chưa hiểu thì comment ở đấy luôn, tác giả sẽ trả lời, còn qua tớ sợ lại "tam sao thất bản"! Còn nếu xem hình ảnh photon dưới đây thì cũng phần nào hiểu được nội năng của nó là gì:
  [​IMG]
  Nhân tiện cũng nói luôn: Nếu bạn chưa hiểu được bài "Khối lượng quán tính" này của bác Toàn thì bạn sẽ chẳng hiểu được gì ở các bài tiếp theo đâu!!!
  Lần cập nhật cuối: 14/01/2017

Chia sẻ trang này