1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Không biết các bác nghĩ thế nào về lý tưởng?

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi hung81, 13/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hung81

    hung81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    1
    Không biết các bác nghĩ thế nào về lý tưởng?

    Chào các bạn .
    Có một vấn đề mình đang lo lắng,bà con giúp mình đi. Tại sao mình lại hay cảm thấy lòng mình trống rỗng, cuộc sống cuối cùng là để làm gì?
  2. dlairyman

    dlairyman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2003
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Bạn hay cảm thấy lòng mình trống rỗng như vậy là bạn đang thiếu mục đích để phấn đấu, cuộc sống đâu chỉ đơn giản ngày cơm hai bữa. Còn bạn hỏi cuộc sống cuối cùng là để làm gì? đó là làm tròn bổn phận của một con người, lập sự nghiệp, gia đình, sinh con....bạn nào biết nữa thì bổ sung thêm vào
  3. hung81

    hung81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    1

    Được hung81 sửa chữa / chuyển vào 18:02 ngày 15/08/2003
  4. hung81

    hung81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    1
    [
    Liệu có phài lý tưởng là điều cuối cùng để chúng ta đạt đến? Nếu đúng thì chẳng hoá ra ý nghĩa hơi hẹp hay sao?
    [/quote]
    Được hung81 sửa chữa / chuyển vào 21:42 ngày 14/08/2003
  5. 4runner

    4runner Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Cũng còn tùy chứ. Ý tưởng của bác nhỏ thì nó hẹp còn ý tưởng bác lớn thì nó vô cùng. Đời người nó giống như một chuyến tàu vậy, sống mà không có mục đích thì chẳng khác gì con tàu chỉ đi được từ HN đến Thanh Hóa rồi dừng lại, trong khi đó những chuyến tàu khác đã đi vào tận tpHCM rồi hehe...cho nên tiếp tục chuyển bánh đi
    Được 4runner sửa chữa / chuyển vào 19:07 ngày 15/08/2003
  6. AlexVu

    AlexVu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2001
    Bài viết:
    1.233
    Đã được thích:
    0
    Người ta nói lý tưởng là cái không tưởng, mà những người chạy theo chủ nghĩa không tưởng thì 80% mắc bệnh tâm thần phân liệt . Nói vậy chứ ai chẳng cố theo đuổi lý tưởng của riêng mình. Hung81@ vì lý do lòng đang trống rỗng để online hỏi mọi người về lý tưởng để đỡ thấy buồn chán, ấy là cũng đang đi tìm lý tưởng của mình vậy.

    Chết ban ngày ta coi như nằm sưởi nắng
    Chết ban đêm ta coi như nằm đếm sao
  7. hung81

    hung81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    1
    Chào bạn Vũ
    Tớ mới tham gia thảo luận về chữ Tâm, chữ Dụng. Thấy hoang mang nhiều vì những quan niệm của mình còn nhiều lỗ hổng còn nhiều những điều mà mình không thể giải thích được. Tớ muốn về cùng trò chuyện với đồng hương xem quan niệm mọi người thế nào.
    Các cậu có thấy càng ngày chủ nghĩa thực dụng trong xã hội ngày càng tăng không ? Mà đầu tàu lại là lớp thanh niên chúng mình. Làm giàu trở thành một mục đích chung tớ cũng nghĩ thế. Nhưng nhiều khi những cảnh tượng, những gì diễn ra trong xã hội đã phần lớn đi ngược lại những truyền thống, những đạo lý mà cha ông đã dày công đúc kết khiến cho tớ sợ mất đi cái chất Người mà đi vào cái bản năng...Tớ không phải dân văn nên nói không ăn nhập cũng chẳng rõ ràng mong các cậu thông cảm và cùng chia sẻ những nỗi day dứt này.
  8. 4runner

    4runner Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn nói vậy thì tớ chịu, suy nghĩ của tớ còn non trẻ nên không dám bình luận gì với bạn, có gì bỏ qua nhé Tớ nói chỉ nói những gì mình biết thôi
    Con người bây giờ thực dụng thật nhưng nếu không như vậy thì sẽ ko phát triển được, bạn nghĩ sao?
  9. Meonhoc

    Meonhoc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2001
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    ui roài.. iem cứ tưởng là tình hoá ra lại là lý... thảo nào mọi người cứ gọi là lý tưởng ... ra thế ... bi giờ iem mới hiểu... he he
    Mèo nhóc
  10. AlexVu

    AlexVu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2001
    Bài viết:
    1.233
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề ở chỗ bạn quan niệm thế nào là sống thực dụng. Cái này cực kỳ nhạy cảm, phụ thuộc vào hệ quy chiếu của từng người. Ví dụ: Bạn là chủ một gia đình, bạn lại là lao động chính của gia đình đó, bạn tìm mọi cách để kiếm tiền nuôi gia đình mình. Lúc nào bạn cũng nghĩ đến tiền, làm sao để có tiền? có tiền sẽ làm gì? làm cái đó hết bao nhiêu...Hoặc bạn là thành viên của một gia đình khá giả, nhiều tiền, bạn là người tiêu tiền không biết nghĩ, nhưng đầu óc lại tính xem mình bỏ tiền ra như thế, có thu lại cái gì đáng giá không?... Theo bạn, ai là người thục dụng nào.
    Khi cuộc sống phụ thuộc ngày càng nhiều vào tiền bạc thì điều hiển nhiên là con người sẽ ngày càng thực dụng hơn trong cách sống của mình, ngay cả chính bạn, hay chính tôi. Tiền không mua được tất cả, nhưng không có tiền sẽ chẳng làm được gì.
    Kính bạn
    Thể theo yêu cầu. Đổi chữ ký

Chia sẻ trang này