1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Không gian học ngoại ngữ của bạn như thế nào? vote 5* cho các bạn trả lời

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi wwwxmodeus, 15/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. habee20

    habee20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ có nhiều cách học lắm.
    Bạn nên học theo nhóm, nhưng nhóm nhỏ thôi. Và cũng đừng quên công việc cá nhân của mình. Cái đó mới là quan trọng nhất.
  2. dawn_of_life

    dawn_of_life Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2007
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Học tiếng Anh tùy theo chủ đề mà chọn môi trường, học từ vựng mà học chung là xong luôn, phải yên tỉnh mới học tốt, tuy nhiên học đàm thoại thì phải có nhóm với hứng thú.
    Và có 1 cách để biết mình nói ra sao, đó al2 lấy máy di động ra ghi âm 1 bài nói, sau đó nghe lại sẽ thấy ngạc nhiên vì sao mình nói...lạ thế tai mình nghe thì thấy nó khá hay, tuy nhiên khi ghi âm thì nó sẽ không hay như vậy, và sẽ biết mình bị lỗi gì để sửa.
  3. Davisoff

    Davisoff Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Mình vote cho cách thứ 4. Muốn tiến bộ nhanh (nhất là trong lĩnh vực nghe nói) thì nhất thiết phải sinh hoạt nhóm chứ không thể tự học 1 mình được, dù bạn có nghe nát 1 chồng đĩa cũng vậy.
    Môi trường tốt nhất có thể là tập họp 1 nhóm bạn đến quán cafe. Trong nhóm cần có 1 hoặc 2 người cứng về ngoại ngữ (preferably native speakers) để làm trưởng nhóm và dẫn dắt buổi họp mặt. Sở dĩ mình vote cho option 4 vì nó tốt hơn option 2 và 3 ở chỗ những hoạt động phụ sẽ mang lại không khí thoải mái vui vẻ hơn, gia tăng tính tương tác (interactiveness) giữa các thành viên và làm mọi người nhớ lâu hơn những gì mình đã học
  4. amhere

    amhere Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2004
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    0
    Cách của tớ là:
    - Speaking:Túm chỗ nào có Tây; lúc đầu tớ đảo qua các khu bảo tàng mới cả mấy khu du lịch, sau thì tớ vào các khu thư viện; rồi đi ******** nguyện viên với các nhóm nước ngòai để xì xồ, hoặc tìm English club, hoặc lập nhóm nhỏ cùng học
    - Reading: Khóai nhất là chỗ nào đông người nhưng im lặng, như thư viện hoặc trung tâm thông tin nào đó.
    - Writing: Ở nhà, tập trung suy nghĩ, ý tưởng tha hồ bay bổng, không bị làm phiền.
    - Listening: Cái này tớ thấy học nhóm thực sự hiệu quả, vừa được cãi nhau xem đứa này nghe thành gà đứa kia nghe là vịt rồi vạch lại lá tìm sâu
    lại rồi tranh luận, rồi chỉnh sửa pronunciation cho nhau để tránh nghe nhầm lần sau
    Happy time!
  5. 6_13

    6_13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2005
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    2
    Câu hỏi hay nhỉ!
    Với tớ thì tuỳ thời điểm
    Hồi hsinh học ngữ pháp thì ngồi ở bàn học thui. Chỉ cần tờ bài tập, từ điển OALD và mấy favourite grammar books. Dĩ nhiên là cái bàn và cái ghế nữa
    Ôn thi IELTS thì thư viện ACET là the best!! Có cái laptop và cái tủ sách ở đó là quá nhiều kiến thức rùi. Không gian rộng rãi, nhiều phương tiện, quan trọng nhất là có mọi người xung quanh cũng đang học, nên ko lười đc Thi thoảng ra quán café ngồi học cũng thích. Hồi đó tớ cũng join 1 nhóm cùng học Speaking, rất hiệu quả.
    Những lúc học English ko phải là việc bắt buộc thì thực ra hàng ngày mình vẫn cứ học đc 1 vài thứ. Xem phim, đọc truyện, nói chuyện với đồng nghiệp nước ngoài,
    Nếu mà nói về học nghe nói, giao tiếp thì tốt nhất là tiếp xúc với người bản xứ. Ý kiến của tớ thế thôi.
  6. tamhoncuada100

    tamhoncuada100 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Em thì em thích học ở nhà hơn,yên tình mà lại có computer nữa
  7. jupiterkhoai

    jupiterkhoai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2011
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Học tiếng anh, theo mình điều quan trọng là phải có môi trường để mình luyện tập. Tất cả các kỹ năng đều cần va chạm thực tế sẽ mau tiến bộ hơn.
    - Nên học theo nhóm, theo chủ đề.
    - Nghe - nói: nên học 1 cụm từ mới, hơn là từng từ riêng lẻ. Chú ý khi học từ mới nên học phát âm của từ, giải thích của từ, cách chuyển đổi, rồi mới đến nghĩa tiếng việt.
    - Đọc - viết: nên có 1 nền cơ bản về ngữ pháp, song song với quá trình đọc hiểu có thể học thêm cách hành văn tự nhiên cho việc học viết sau này.
    - Không nên giấu dốt, ngại nói, sợ sai.

    Best wishes,

Chia sẻ trang này