1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Không hiểu cái đường trên cao mới khánh thành ở HN để làm gì các bác nhỉ ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi traveltour0, 22/10/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. traveltour0

    traveltour0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2008
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    1
    Mình thấy diện tích đường trên cao đó đúng bằng diện tích phần đường dưới mặt đất được nâng cao lên, mà phần đường ở dưới lại để không (trồng cỏ,...) , không được sử dụng cho phương tiện lưu thông.

    Vậy thì diện tích chả được mở rộng tí nào. Sao không để nguyên vậy, còn đến chỗ giao nhau (ngã tư) thì làm mấy cái cầu vượt nhẹ nhỉ? Việc gì phải nâng cả con đường dài gần chục km lên cao cho tốn kém.
  2. traveltour0

    traveltour0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2008
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    1
    [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]
  3. sivivina

    sivivina Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/07/2012
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Mình sang Thái thấy họ cũng làm y chang. Chắc có mục địch chi đó. Hiện tại phần lớn họ dùng làm chỗ trông xe oto.
  4. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12
    Để làm tiền bạn ạ.

    Vài cái Km đấy chạy 100km/h chẳng giảm đc ùn tắc là bao!
  5. guest090

    guest090 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Bài viết:
    906
    Đã được thích:
    0
  6. daigia001

    daigia001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2008
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    0
    đường để đi chứ còn để làm gì nữa
  7. truongpv

    truongpv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2012
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Các chủ dự án họ muốn vẽ ra thế để kiếm ăn chứ sao nữa, 1km đường trên cao = mấy trăm tỷ rồi . tốn kém quá
  8. ngungu02

    ngungu02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2009
    Bài viết:
    2.725
    Đã được thích:
    0
    Nếu làm cầu vượt ở chỗ giao nhau thì chưa chắc ít tốn kém hơn,làm luôn một lèo chạy cho sướng đỡ phải leo lên leo xuống , hay gạp mấy ông quẹo ngang quẹo dọc .Hơn nữa là cả mấy Km đường đó không phải chỗ nào cũng rộng như nhau nhiều chỗ thắt cổ chai . Phần ở dưới trồng cỏ là đúng rồi nếu để làm chỗ đỗ ô tô thì xe đi ra đi vào sẽ ảnh hưởng đến giao thông
  9. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    riêng về trục đường trên cao này thì tính chất và lợi ích của nó thì mình hoàn toàn ủng hộ vì thực tế trục đường vành đai 3 có mật độ giao thông rất lớn và khi trục đường này hoàn thành thì các bạn thấy rằng nó làm cho mật độ tham gia giao thông nội đô trên trục đường được giảm đi rất nhiều. Phát huy tính kinh tế, giải quyết được vấn đề đi lại và làm giảm thời gia tham gia giao thông của người Hà Nội cũng như các phương tiện tham gia giao thông ở các địa phương tới khu vực nội đô Hà Nội.

    Các bạn hãy nghĩ rằng trục đường vành đai 3 giờ có 2 tính chất:
    - Một là giao thông nội đô: đó là phần đường giao thông bên dưới.
    - Hai là : giao thông đối ngoại từ các khu vực đường giao thông như Quốc lộ 5, Quốc lộ 1A, đường 32, Quốc lộ 6 đều cắt qua trục đường này.
    Vậy liên tưởng rằng từ các Quốc Lộ này được nối với nhau bằng đường trên cao. Khi đi trên trục đường này ko làm ảnh hưởng tới các phương tiện tham gia giao thông nội đô. Giúp ích được rất nhiều, tính chất đường cũng được phát huy và làm giảm thời gian tham gia thông. Đó là điều rất quan trọng vì trước kia ta đi từ Lạng Sơn về phải đi chung với đường vành đai 3 cùng với các phương tiện giao thông nội thành, rất mất thời gian, rất bức xúc cho nhiều người vì ùn tắc. Giờ thì chỉ cần vèo cái đến Pháp Vân rồi đi tiếp. tương tự ta thấy từ Quốc Lộ 6, đường 32 cũng thế.

    Nói chung về hiệu quả của đường trên cao này về lâu dài là rất tốt. Giảm thời gian tham gia giao thông là được lợi về kinh tế. Còn về phần đất dưới đường trên cao hiện tại chưa cần phải mở rộng thêm đường nội đô nên họ chồng cỏ cây cho đẹp. Còn khi mật độ giao thông tăng lên thì họ sẽ xem xét phương án mở rộng thêm làn đường bên dưới các bác ạ
  10. kyoko211

    kyoko211 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2009
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    7
    Phần bên dưới trồng ít cây xanh cho đỡ khói bụi cũng đc. Cây gì mà cần ít nắng ấy. Còn đường trên cao này thì tớ đã đi và thấy nó cũng sướng, hơn đứt đi ở dưới, qua nhiều giao lộ quá.
    Đường trên cao này làm ra còn có 1 ý nghĩa khác: Chứng tỏ sự dũng cảm không nước nào sánh kịp của nhân dân Việt Nam, gián tiếp cảnh báo bọn Tàu. Ý nghĩa này có lẽ là quan trọng nhất! ;))

Chia sẻ trang này