1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam (đến 2020) phát triển theo hướng nào?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 04/05/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8

    Đúng quyển đó, đã được scan trên mạng.
    Vàng:Ngay đoạn mình trích đã nói là chiến thuật này để dùng tên lửa tầm xa chặn tiêm kích, hạn chế sự cơ động của tiêm kích đối phương.
    Dù không nói là Mig 31 nhưng tác giả cũng không bảo là không được dùng Mig 31 để đánh kiểu này.
    Vả lại, dùng tên lửa tầm xa và có da ta link giữa hai máy bay là đặc trưng của Mig 31, dù cho Su 27 cũng có tính năng này.
  2. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Theo em cấu hình Su-22 để thực hiện chiến thuật phản ứng nhanh của bác Triumf trước các hành động gây hấn của hành động gây hấn của hạm đội Nam Hải gồm (tính từ trong thân ra rìa cánh ): giữa thân 2 thùng dầu 800L, kế tiếp 2 quả Kh-29L, kế tiếp 2 quả R-60 đối không, kế tiếp 2 thùng dầu 800L, cấu hình này giống như bức hình dưới đây nhưng bỏ 2 thùng rocket 30mm thay bằng 2 quả Kh-29L. Với cấu hình này thì Su-22 có khả năng cho bất cứ tàu khu trục hay tuần dương nào đi mò tôm nhanh chóng :
    [​IMG]
  3. Anonymous_boy

    Anonymous_boy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2006
    Bài viết:
    548
    Đã được thích:
    1
    Mình nghĩ là Kh-29L tầm hơi ngắn,lại dẫn đường TV hoặc laser (mình ko nhớ rõ) nên phải vaò gần, với lại tàu địch cũng có phòng không mà.
    Chỗ đó có gắn đc Kh-35 hoặc Kh-31 phiên bản anti-ship ko các bác?? Hifnh nhu là ko đúng ko :(
  4. thaison0212

    thaison0212 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/07/2008
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    60
    Sao không gắn 2 thùng dầu ở chỗ 2 thùng rocket rồi cho 2 quả kh-35 ở dưới thân nhỉ. Em nghĩ cái mấu dưới thân sẽ khỏe hơn mấu cánh chứ.
  5. nhoccongsan

    nhoccongsan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Bài viết:
    1.551
    Đã được thích:
    101
    Cũng đu7ọc bác, người ta gắn 2 bọc rocket gần thân để đảm bảo độ chính xác và đỡ bị đảo thôi
  6. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    Việc Su-22 và Su-22 M4 có mang được tên lửa Kh-31 không được hai chuyên gia Old Buff và Rus. Fan tranh cãi kịch liệt đây này Nguồn http://www.quansuvn.net/index.php?topic=900.195;wap2 Kết luận lại là Su-22 thì không thể mang và bắn được Kh-31, còn Su-22 M4 thì có thể
    Mình đã cố công tìm hiều những không thấy tài liệu nào kể cả tài liệu từ hãng Sukhoi nói rằng Su-22 M4 có thể mang và bắn được Hk-31, trừ các nguồn của Việt Nam mà không có dẫn chứng.
    Đây là một số bảng trích dẫn từ cuấn vũ khí của Không quân Xô Viết/ Nga từ sau WW II
    [​IMG]
    Như vậy thì theo bảng này Su-22 M4 không mang được Kh-31, mà Kh-35 lại càng không vì mới chỉ có phiên bản cho hải quân
    [​IMG]
    Còn đây là bảng những loại tên lửa Air *****rface hiện đại mà Su-22 có thể mang và bắn được (trừ Kh-27PS), đáng chú ý là loại Kh-59M có tầm bắn lên tới 110 km -> chỉ có điều nhà ta có loại này hay không thôi
    Thực ra thì việc Su-22 M4 có thể hay không thể mang được Kh-31 cũng không quan trọng lắm vì khi đối đầu với hạm đội xâm lược của đối phương ta cũng không nên chọn chỗ rắn nhất - các tầu chiến có phòng không mạnh là đánh làm gì, Su-22 vẫn rất được việc khi sử dụng các loại bom thường, rẻ tiền trong các trường hợp:
    - Các tầu chiến có phòng không mạnh của đối phương đã bị các máy bay hiện đại của ta đánh rụi radar, Su-22 làm nhiệm vụ đánh bồi bằng vũ khí thường, rẻ tiền
    - Các tầu vận tải, chở dầu nhiên liệu, hậu cần ... của đối phương loại này phòng không quá yếu Su-22 xực tốt, đây là kế rút củi đáy nồi -> hết tiếp tế hạm đội đối phương chẳng rút về thì còn đi đâu.
    - Đánh vào bộ binh địch để yểm trợ cho lực lượng phòng thủ khi chúng đổ bộ lên đảo của ta, đây là nghề chính của Su-22 tấn công mặt đất
    [​IMG]
    Ảnh minh hoạ việc sử dụng Kh-31, Su-27 mang Kh-31 vào gần tầu chiến đối phương khoảng 50 Km, phóng tên lửa rồi biến
    Được hongsonvh sửa chữa / chuyển vào 09:01 ngày 18/05/2010
  7. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    trên đó nhắc tới su-22M chớ có thấy nói tới su-22m4 đâu nhỉ ?
    chắc tại lúc đó chưa ra cũng nên , hoặc dấu tính năng thôi....mà kiếm ảnh nó gắn đối hạm cũng không khó phải không bác , cứ tìm ảnh , treo đươc thì dùng được thế có chắc hơn không , chứ không thì chẳng lẽ các bác trên kia mua về đối hạm bằng niềm tin à
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Không phải chiếc Su-22M4 nào cũng vác Kh-31 được. Phải lắp thêm 1 bộ dẫn bắn thì mới xài Kh-31 được. Cái này lấy từ catalog của bọn buôn vũ khí của Nga:
    [​IMG]
    [​IMG]

    Được Mr_Hoang sửa chữa / chuyển vào 08:52 ngày 18/05/2010
  9. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Trong quấn The Naval Institute guide to world naval weapon systems của Norman Friedman trang 533 cũng nói rằng Su-17 M4 có mang được Kh-31, nguồn: http://books.google.co.uk/books?id=4S3h8j_NEmkC&pg=PA534#v=onepage&q&f=false
    Tóm lại Su-22 M4 có thể mang và bắn được Kh-31 không, không chắc chắn lắm, Su-22 M4 của NC có thể mang và bắn được Kh-31 không -> càng ít người biết.
  10. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Lúc nãy em nói dùng Kh-29L vì loại này rẻ tiền hơn rất nhiều so với Kh-35 hay Kh-31, mặt khác nếu cho Su-22 bay sát biển với vận tốc 800-900km/h thì bản thân con Su-22 cũng không thua gì quả tên lửa hành trình, đầu nổ của Kh-29 chứa 320kg thuốc nổ, gần gấp đôi Kh-35 (và tương đương Yakhont) nên có khả năng đánh chìm hay gây bị thương nặng hầu hết các tàu cỡ 10000t , hai quả Kh-29 bắn trùng một tàu thì e rằng cái tàu đó phải gãy làm vài khúc như con Cheonan của Hàn. Với các mục tiêu phòng thủ mạnh thì dùng Kh-35 hoặc Kh-31 là đúng nhưng với mấy con tàu rẻ tiền, vũ trang kém thì một quả Kh-29 là ổn. Bổ sung thêm cái clip Lock On Su-25 dùng Kh-29 diệt tàu: http://www.youtube.com/watch?v=jtAPasAGETI

Chia sẻ trang này