1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khu phố cổ Hanoi và giá trị kiến trúc của nó!

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi datvn, 25/04/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. toanli

  toanli Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2002
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Đung là không biết thì mới nói, chưa rõ thì hỏi.Giá mà bạn trẻ có cái giọng này tiếp dân thì chắc khó xem được cái quy hoạch của cái NCKT của bạn
  Tôi hỏi bao giờ cái đó làm. Khi nào thưchiêjn và thực chất b nó cổ ở cái gì? có cái gì là Văn Hóa kèm thoe nói chí ra là Hội An? Bạn thuyết phục cho tôi được tường?
  Cái câu Băn vào quá khứ...tôi nghe mãi rồi nhàm lắm!
  Biết?!!!!!!!
  Được toanli sửa chữa / chuyển vào 00:32 ngày 22/05/2003
 2. toanli

  toanli Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2002
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
 3. toanli

  toanli Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2002
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
 4. nguyenthanhtung81vn

  nguyenthanhtung81vn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  1.483
  Đã được thích:
  0
  theo tôi được biết .khu phố tạm gọi là cổ của hà nội được đánh giá như vầy: nói chung những gì gọi là cổ thì ít nhất nó cũng fải có một đặc trưng và tính lỉch sử của nó và tuổi thọ tối thiểu cũng xấp sỉ 200nămnhư những khu phố ở một số nước khác."36 phố phường "ở hà nội hầu như không còn nói đúng hơn là không có một nét đặc trưng gì cả ngoại trừ một số nhà có một vài kiểu hoa văn đáng chú ý .vậy thì chỉ có thể gọi là khu khố cũ .hiện nay một số cơ quan hữu trách đang bàn luận về việc nên tu tạo toàn bộ một số dãy phố hay là chỉ tu tạo môtvài căn nhà trọngđiểm.em thiết nghĩ điều này cacbác cũng biết rồi chứ.mà em cũng nghĩ là khu "36 phố phường"hiện h
  ay quá chật trội và bẩn thỉu kiến trúc thì lộn xộn cũ mới linh tinh.lỗi này không của riêng ai vì nó bị ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố mà khôngnói ra chắc các bác cũng hiễu thế nên em nghĩ là chỉ nên trùng tu một số căn nhà tạmcoi là tiêu biểu và "cổ" nhất thôi còn cho phép dân cư xây lại mới toàn bộ nhưng không làm ảnh hưởngtới các ngôi nhà đã được trùng tu.điều này là rất khó nhưng em nghĩ là có thể với nhiều biện pháp
 5. circle

  circle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2003
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Bạn trẻ này cũng không phải là trẻ lắm đâu.
  Hiện nay tôi đang rất bận nên chưa thể nói với các bạn về giá trị của khu phố cổ. Nhưng có 1 điều là khu phố cổ cùng với Hồ Gươm cần được chúng ta trân trọng và gìn giữ nhu trái tim của Hà Nội vậy.
  BIỂN XANH VÀ SÓNG TRẮNG BẠC ĐẦU
 6. circle

  circle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2003
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Hà Nội là một thành phố may mắn vì vấn giữ được nhiều công trình kiến trúc mà những thể loại tương tự này hầu như còn rất ít hoặc đã biến mất ở nhiều đô thị khác trong khu vực và trên thế giới. (Đây thực ra la một niềm tự hào chua xót bởi sở dĩ chúng ta giữ được Hà nội như hiện nay là do trình độ phát triển kinh tế của chúng ta chưa theo kịp được khu vực chứ không nói gì đến thế giới). Điều thú vị hơn cả là ở Hà nội nhiều lớp văn hoá hoà quện vào nhau. Hà nội chẳng bao lâu nữa sẽ tròn 1000 tuổi và thuộc vào những thành phố cổ nhất thế giới.
  Để hiều thêm về giá trị di sản ở Hà nội, các bạn nên tìm đọc cuốn sách ?oBảo tồn di sản kiến trúc cảnh quan Hà nội?. Tập sách này là sự phối hợp nghiên cứu giữa viện NC Kiến trúc Hà nội với trung tâm nghiên cứu và hợp tác quốc tế Canada (CRCI). Xuất bản bởi nhà xuất bản Xây dựng năm 1998.
  Tôi thấy các bạn cũng có một số người yêu và hiều được cái giá trị cần phải gìn giữ của khu phố cổ Hà nội. Và những ai nói rằng khu phố cổ không có giá trị và cần đập bỏ là thiếu hiểu biết và không nghiêm túc, những người đó nên xây dựng lại cho mình một cách nhìn nhận sâu sắc hơn nữa về các gía trị di sản kiến trúc, tôi không hiểu đó là kiến trúc sư kiểu gì?


  BIỂN XANH VÀ SÓNG TRẮNG BẠC ĐẦU
 7. chicuong8u

  chicuong8u Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  12
  Đẹp lắm nhé, yêu phố cổ

Chia sẻ trang này