1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

khúc mắc của người lâu lắm chưa về VN

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi earth2005, 12/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ewige_liebe2005

    ewige_liebe2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2003
    Bài viết:
    1.115
    Đã được thích:
    0
    ôi zời ...tui thèm vào...
    con bạn em đợt vừa rồi về bảo vẫn như trước...chắc là do người may người ko may...nó chắc chưa đi giải hạn nên cả mấy lần đều bị gây rắc rối,nếu ko "biết ý" thì sẽ bị kiểm tra valy,mà đồ thì tùm lum,mở ra ko cho vào lại đc, lại bị hỏi nọ hỏi kia quay như chong chóng,nên ko biết cũng cố mà biết ý ...mà rõ buồn cười,pass của người ta đã làm pass mới,các bác kia lại hỏi "ơ thế pass cũ đâu ko trình ra??" ...ko biết đến hè em về thì có bị vậy nữa ko ha
  2. pvnguyen

    pvnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Viết rất hay, nhất là Thuyền lại là VK
    Vote 5* nhé
  3. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Bạn Thuyền hình như không chú ý đến điểm chính , mấu chốt của đoạn trích . LVH chỉ muốn nêu ra để Thuyền cần phân biệt rõ hai khái niệm và chớ nên lầm lẫn , còn các mục mà bạn khuyên thì lại không nằm trong tranh luận ( mà LVH nghĩ bạn khuyên thừa và lạc đề rồi )
    Tip thuộc lĩnh vực " dịch vụ " , tôi hưởng dịch vụ anh mang lại và ngoài phí ra tôi có thể cho anh thêm Tip .
    Trái lại kiểm tra và kiểm soát Hải Quan thuộc lĩnh vực " nhiệm vụ " , " nghĩa vụ " , anh đã ăn lương nhà nước trả bằng tiền đóng thuế của nhân dân , anh không thể cố tình gây khó dễ khách hàng để thủ lợi riêng . Đây chính là hình ảnh lợi dụng nhiệm vụ công quyền để nhũng nhiễu : là hình ảnh bị lên án ở bất cứ quốc gia văn minh nào .
    Hiện nay Lãnh Đạo Hải Quan Việt Nam còn thiếu một nguyên tắc giáo dục nhân viên của mình là : nếu du khách kẹp tiền vào hộ chiếu thì phải chủ động lấy tiền ra và trả ngay trước mặt khách để lấy lại tiếng tốt cho cánh cửa quốc gia .
    Về vấn đề bạn khuyên LVH hết sức thông cảm với bạn , thực ra những điều bạn khuyên thậm chí rất buồn cười với LVH vì nó không tưởng ! ( nhưng rất thông cảm vì bạn không phải là người trong nước ) Bạn nên nhớ một điều rằng người trong nước thực ra có sức chịu đựng tiêu cực tốt hơn Việt Kiều nhiều đấy bạn ạ . Và những gì bạn được thụ hưởng ở VN mà độ văn minh của nó tốt hơn cách đây một thập niên thì bạn cũng nên thầm cảm ơn những nhà báo , những người dân ...đã " khó chịu " phê phán tiêu cực một cách thầm lặng và nhẫn nại trên các mặt báo ( báo viết cũng như báo điện tử ) để có được ngày hôm nay .
    Ở các nước văn minh , bạn giở báo chí ra sẽ thấy người ta phê phán tiêu cực một cách áp đảo và rất ít khi tự hào bông phèng như Việt Nam .
    Đó cũng là cách để gột và làm sạch cho một xã hội văn minh một cách liên tục . Lấy thí dụ nước Anh của ngài Tony Blair :
    Bạn vào trang web http://shamedagain.blogspot.com/ , một trong hàng trăm trang web chuyên nêu những thói hư tật xấu từ chính phủ đến công dân nước Anh , không trừ một ai .
    Họ tự trào rất dữ dội , rất tự do , đủ thứ thượng vàng hạ cám :
    ''UK air traffic control worst in Europe'' ( Kiểm soát không lưu Anh tệ nhất Châu Âu ) , ?~UK employees have lowest annual leave in EU'' ( Người lao động Anh được nghỉ phép hàng năm ít nhất Châu Âu ) , Britain is now the crime capital of the West'' ( Giờ đây Anh là thủ đô tội phạm của phương Tây ) , ''The dunces of Europe'' ( Người ngu độn của Châu Âu ) , ''British cancer survival rates worst in Western Europe'' ( Tỉ lệ khảo sát bệnh ung thư ở Anh tồi tệ nhất Tây Âu ) , ''No European country imprisons more children than us'' ( Chẳng có nước châu Âu nào có trẻ em ủ tờ nhiều hơn chúng ta ) , ?~Britain has the highest number of drug deaths in Europe ( Anh là nước có số người chết vì ma tuý cao nhất châu Âu ) , ''Britons eat more on the move than other Europeans'' ( Người Anh ăn nhiều bữa hơn người châu Âu khác ) ''Britons have become the fat people of Europe'' ( Dân Anh đã trở thành những người béo mập của Châu Âu ) ''We are the fattest people in Europe...'' ( Chúng ta là những người béo phì nhất châu Âu ) ''Britain tops EU''s dirty cities chart'' ( Anh giữ đầu bảng trong danh sách những thành phố bẩn thỉu của Châu Âu ) ''Britain has the highest divorce rate in Europe'' ( Anh có tỉ lệ ly dị cao nhất Châu Âu ) ........
    Và bản thân LVH khi đặt chân đến Anh lại rất hiếm thấy những thứ tiêu cực trên mà người Anh đã tự trào , nhưng đi trên đường phố London sạch sẽ và văn minh LVH lại thầm cảm ơn cái sự tự trào thầm lặng văn minh ấy để những người khách , những doanh nhân nước ngoài ....như LVH được thụ hưởng và biết ơn .
  4. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Anh bạn Hà,
    Tranh luận là một điều đáng khen . Tuy nhiên, Thuyền nhắc nhở bạn một lần nữa, bạn không nên phát biểu về chính phủ nên làm này hay nên làm nọ ! Đây là một vấn đề sensitive . Thuyền nghĩ là, thông tin của bạn rất tốt và rất hay (Thuyền có vote 5* cho bạn rồi) . Nhưng cách bạn thêm vô các phê bình kèm theo các tin tức, Thuyền không đồng ý (miễn comment và tranh luận) vì đây là box du lịch . Các ý tưởng riêng của bạn muốn xây dựng các bộ phận của chính phụ, bạn nên cho vào box thảo luận .
    Thuyền nhắc nhở cho bạn, hoàn toàn không có ý đả kích bạn hay chê trách bạn . Ai cũng có lúc thỉnh thảng đi lạc đề . Chính Thuyền đây bao lần cũng vậy và cũng muốn có bạn bè nhắc cho . Vì vậy, mong bạn thấy được ý tốt của Thuyền dành cho bạn .
    Xin ngưng thảo luận tiếp với bạn vì Thuyền chỉ muốn biết về tin tức liên quan đến du lịch về VN mà thôi ...
    Mến,
    Thuyền .
  5. GSM

    GSM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2003
    Bài viết:
    2.049
    Đã được thích:
    0
    Nói chung ở đâu mà chả như nhau hả bạn.Chỗ nào mà chả có người thế này thế kia.Người Việt Nam còn bị lừa,bị nói thách huống hồ là VK.Không có sự phân biệt gì cả.Bạn tìm hiểu như thế là rất tốt.Nhưng cũng không nên đánh giá nghĩ ngợi gì về quê hương của bạn nhé.Không có nơi nào có thể so sánh được với Quê hương hay tổ quốc của bạn đâu.Chúc bạn sẽ về VN sớm và sẽ thấy con người quê hương thân thiện thế nào.
  6. loanui

    loanui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
  7. VoTAnh

    VoTAnh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    tháng rồi tớ về vẫn bị đòi tiền,tụi hải quan đòi tiền trắng trợn chứ không thay đổi gì hết.Tui cúng hết $60 mới đem được mấy cái camera qua ải.Chán lắm.
  8. hoangtulinh2003

    hoangtulinh2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2005
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
  9. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    TRỞ LẠI TÂN SƠN NHẤT
    Khi báo chí phê phán liên tục , tác phong của hải quan VN đã được chỉnh sửa như một vài bài báo đã thông tin . Tuy nhiên tôi lại muốn đi một vòng thực tế .
    Việt Kiều về nước dịp Tết khá đông , có muốn hải quan cũng rất khó " làm luật " như trước kia .
    Như những gì tôi đã dự đoán , sau Tết khi mà lượng khách kiều bào nhập cảnh không còn đông đúc như trước Tết , những thói xấu của Hải quan Việt nam bắt đầu được bộc lộ .
    Chuyến bay của tôi có vài Việt Kiều về thăm quê sau Tết đi cùng , một nhân viên hải quan đã nhùng nhằng với Việt Kiều này khi họ cố tình hỏi lòng vòng , sau đó họ đề nghị mở va li cho kiểm tra và bảo còn một số thủ tục cần làm .
    Thủ tục gì ?
    Chị còn thiếu vài khoản chưa khai báo
    Tôi đã khai báo đầy đủ : một máy ảnh . Một máy quay phim và các đồ sinh hoạt cá nhân . Tôi là thương nhân nên không mang gì nhiều .
    Thôi tuỳ chị hiểu , chị đứng đợi một chút ...
    Đó là đoạn đối thoại khi LVH chứng kiến cảnh làm thủ tục hải quan của một nữ Việt Kiều . Khi LVH định đưa phone lên chụp nhân viên hải quan này thì anh ta liền né vào trong .
    Khi ra khỏi cổng , LVH ghé qua các quầy bán hàng lưu niệm và quầy food ở sân bay ( cổng quốc tế )
    Một chị đón thân nhân xin mua nước suối Lavie liền bị chị nhân viến to béo quát trống không : " chỉ có nước suối hàng không thôi , mua gì khác đi ! "
    Khi LVH tiến đến đề nghị mua lon trà LIPTON và đưa tờ 100.000 VNĐ , mặt chị lạnh tanh cau có hỏi trống : " Có tiền lẻ không , tiền lớn thế thì làm sao mà thối "
    Ngao ngán lắc đầu , LVH liền đưa máy chụp khuôn mặt chị ta nhưng chị ta đã cuí xuống .
    [​IMG]
    Cô béo thích quát trống không
    Chợt đưá cháu đòi đi toilet . LVH dắt nó đến cổng toilet ga quốc tế nhưng cánh cổng bị khoá trái và rất nhiều hành khách đến trước đó đứng lớ ngớ cũng bực mình vì không " giải toả " được .
    LVH đành đánh vòng đi bộ ra sân bay quốc nội tuốt mé phải và dắt đưá cháu vào toilet này , rất may nó mở cửa nhưng bẩn và hôi hám vô cùng !
    Vài ghi chép nhỏ và thực tế này thiết nghĩ chẳng có gì mà phải dấu diếm ngợi ca .
    [​IMG]
    Thiếu ghế ngồi ở sân bay Tân Sơn Nhất , mọi người phải ngồi bệt xuống đất chờ thân nhân thật mất mỹ quan và kém văn minh
    [​IMG]
    Ngồi bệt đánh bài ăn tiền ngay tại sân bay !
    Cảnh này đã bị một du khách Nhật quay phim .
    [​IMG]
    Một bà mẹ chờ đó con đã mỏi mệt ngồi bệt xuống ngủ ngon lành !
  10. castaway

    castaway Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2004
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Ciao các bác, thấy các bác tranh luận chủ đề này rôm rả quá nên em cũng xin phát biểu 1 tí.
    Thực ra thì ở đâu chẳng có tệ nạn này nọ.
    Em cũng đi ngoài ra nước mấy lần nhưng khi về có thấy thằng Hải quan nào làm phiền đâu nhỉ ? Có lẽ tại em càm hộ chiếu màu xanh.
    Các bác nói Hải quản Việt Nam tệ thế, kinh nghiệm xương máu của em ở Indonesia còn nhục gấp vạn lần các bác cơ.
    Hải quan ở Indo còn chuối lắm, nếu bác khai mục đích là du lịch và không mang theo "laptop" thì sẽ ổn thoả.
    Chứ bác khai là đi họp hành cho công ty thì thể nào cũng phải nôn 100 USD, xin nhắc lại là 100 chứ không phải là 10USD như ở Việt Nam đâu.
    Em có lần phải sang Indo (đi từ Sing) mà lần nào cũng phải nhờ thằng bạn người Indo cầm hộ laptop đấy. Nếu không thì thể nào cũng bị làm luật. Đấy là do chính thằng bạn người Indo nó tư vấn cho em chứ không phải em tự nghĩ ra đâu nhé.
    Ngoài ra sự việc trên cũng xảy ra ở 1 số nước châu Phi nữa cơ. Các bác đùng nối xấu Việt Nam mình nhiều quá. Ai lại đi vén váy cho người xem mông thế.Bác nói thế nhỡ ít Việt Kiều về thì thằng bạn em làm Hải quan lấy gì mà ăn, em lấy ai trả tiền bia hộ.
    Việt nam mình rừng vàng biển bạc, ai lại đi xài tiền đôla làm gì ???

Chia sẻ trang này