1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[KHUYẾN NGHỊ CƠ BẢN] FPT – DOANH NGHIỆP TỐT ĐANG BỊ PHỚT LỜ

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi truevaluecapital, 22/12/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. truevaluecapital

  truevaluecapital Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  FPT không chỉ là một bluechip của ngành công nghệ thông tin (CNTT), mà còn là một cổ phiếu ưa thích của làng đầu tư giá trị thời điểm hiện tại. Công ty hiện đang ở trong giai đoạn phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng khoảng 15 - 20%/năm, và đặc biệt trong năm 2018 này, FPT đang làm rất tốt so với kế hoạch đề ra, lẫn dự báo của nhiều nhà phân tích thời điểm khoảng một năm về trước.


  1. ĐỘNG LỰC

  - Khối công nghệ tăng trưởng mạnh: Khối công nghệ đang phát triển ở mức 20-25%/năm nhờ mảng xuất khẩu phần mềm, hiện tại mảng này đang thu về kết quả rất tích cực tại thị trường nước ngoài.

  - Các khối kinh doanh khác cũng thể hiện ấn tượng: Các khối khác cũng đang có sự tăng trưởng đồng đều ở mức khá cao, cụ thể như khối viễn thông đang tăng trưởng ở mức khoảng 15%/năm, khối giáo dục có sự đột phá mạnh mẽ trong 2017 lẫn 6 tháng đầu năm 2018, còn hai khối phân phối và khối bán lẻ (hiện sở hữu dưới 50%) cũng đang phát triển mạnh so với cùng kỳ do năm ngoái tăng trưởng thấp.

  - Gọn nhẹ hơn sau thoái vốn: Hoạt động thoái vốn năm 2017 khỏi hai khối phân phối và bán lẻ đã giúp FPT từ một người khổng lồ cồng kềnh trở nên gọn nhẹ hơn, và có thể tiếp tục tập trung vào phát triển những thế mạnh của mình. Bên cạnh đó chúng tôi đánh giá ban lãnh đạo của FPT là những người có tầm nhìn, và minh bạch trong hoạt động kinh doanh của công ty.


  2. RỦI RO

  - Có thể tăng trưởng âm trong 2018: Kết quả kinh doanh có thể tăng trưởng âm do không còn hạch toán hợp nhất hai khối phân phối và bán lẻ. Thực ra về bản chất công ty đã làm tốt, và đây không hẳn là rủi ro kinh doanh mà chỉ là biểu hiện trên hình thức sổ sách, nhưng một số nhà đầu tư tăng trưởng có thể không hiểu hết và không thích kết quả này.

  - Cạnh tranh: Cạnh tranh ở khối viễn thông với nhiều nhà mạng khác, điều này là không trảnh khỏi khi ngày càng nhiều các nhà mạng tham gia và mạnh tay đầu tư cho thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay.


  3. ĐỊNH GIÁ SƠ LƯỢC

  Chúng tôi cho rằng giá hợp lý cho cổ phiếu FPT trong năm 2018 là khoảng 57.000 đồng/cổ phiếu, với dự báo thận trọng FPT có thể tăng trưởng âm LNST công ty mẹ ở mức -20%, EPS năm 2018 đạt khoảng 3.800 đồng, và mức P/E forward là 15 cho một doanh nghiệp bluechip đứng đầu của ngành CNTT.

  #FPT_TrueValueCapital

Chia sẻ trang này