1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kích thích với hương vị cá đồng kho "rau dớn", món ăn đậm đà, dân dã

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hakimthanh, 18/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hakimthanh

    hakimthanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2017
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    PhapluatNet - Các giác quan của bạn sẽ được đánh thức khi tận mắt trông thấy món cá đồng kho rau dớn, một sự kết hợp hoàn hảo…

    Rau dớn là loại rau rừng, thường mọc ở bờ khe, suối, dưới các tán rừng ẩm ướt. Rau dớn nếu hái sau những ngày mưa giông, sẽ là lúc rau dớn nảy lá non, phát triển xanh mơn mởn.
    Rau dớn kết hợp với cá đồng sẽ tạo thành món ăn dân dã, ngon đậm đà. Cách làm lại rất đơn giản.

    Nguyên liệu:

    Một bó rau dớn khoản 400g

    - Một con cá đồng từ 500g-700g (cá điêu hồng, cá trắm, cá chép.)

    - Nghệ củ, hành tím, ớt xanh.

    - Gia vị các loại


    Cách làm:

    - Rau dớn bỏ phần gốc, bẻ thành từng đoạn ngắn

    [​IMG]

    Rau dớn đã được nhặt bỏ gốc, bẻ thành từng đoạn ngắn và rửa sạch

    - Cá làm sạch, cắt khúc vừa phải. Ướp với gia vị mắm muối, bột nêm, tiêu, nghệ, ớt, hành (Ướp khoảng 30 phút).


    [​IMG]

    Cá diêu hồng đã được làm thịt, cắt khúc và ướp gia vị

    - Cho cá vào nồi đất (có tráng men) cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun nhỏ lửa trong vòng 13 phút và lật cho các mặt cá săn đều.

    - Sau khi cá đã săn đều 2 mặt, cho nước sâm sấp mặt cá và tiếp tục đun sôi đến khi cá gần chín thì cho rau dớn vào và đậy kín nắp nồi.

    - Nấu lửa riu riu tầm 10 phút là được
    .

    [​IMG]

    Cá diêu hồng và rau dớn được đun riu riu

    Cá kho dưa, cá kho giềng, cá kho lá đắng…là những món rất quen thuộc và cũng dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu. Tuy nhiên cá đồng và rau dớn là 1 sự kết hợp hoàn hảo nhất, “ăn 1 lần là nhớ luôn 1 đời”

    Cả cá và rau đều có những hương vị rất đặc trưng, hòa quện và “hỗ trợ” cho nhau để tạo nên 1 món ăn dân dã “sẵn sang đánh thức mọi giác quan”

Chia sẻ trang này