1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kiếm tiền tỷ nhờ chàm bạc

Chủ đề trong 'Trung tâm thông tin TP Hồ Chí Minh' bởi giapnv1994, 27/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. giapnv1994

    giapnv1994 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2016
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Kiếm tiền tỷ nhờ chàm bạc

    Anh Đặng Văn Tuất (45 tuổi, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), theo giới thiệu của anh Lê Văn Hiển – Phó chủ tịch xã Lê Lợi, anh Tuất hiện là một tỷ phú của làng nghề, thu nhập mỗi năm lên đến chục tỷ đồng.

    Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Tuất đã nung nấu ý định làm giàu, thanh lap cong ty 100 von nuoc ngoai . Tích góp vốn sau chục năm từ quãng thời gian đi làm thợ thuê, anh đã đứng ra mở xưởng.

    Giai đoạn đầu đối với anh rất vất vả, khó khăn liên tục ập đến, kinh tế khủng hoảng, nhiều làng nghề đi vào ngõ cụt, Đồng Xâm cũng không ngoại lệ, đòi hỏi phải có bước đột phá để thích ứng.

    Gian nan thử thách lòng người. Càng khó, càng quyết tâm. Anh Tuất ngày đêm suy nghĩ tìm hướng đi. Nhờ đó, đến nay anh đã hệ thống hàng trăm gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm từ Bắc tới Nam.

    Anh bộc bạch: “Tôi không phải là người có học vấn cao, cũng không phải là người giỏi nghề nhất làng.Thành công đến chỉ vì tôi luôn nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm với nghiệp tổ nghiệp tông”.

    Anh cho biết: “Kỹ thuật chạm, một số công đoạn có thể làm máy nhưng làm máy thì sản phẩm nào cũng giống sản phẩm nào, còn chạm tay thì mỗi sản phẩm có dáng vẻ khác nhau, tuy chậm song có hồn vía mình trong đó,khi chạm bạc, mình ít nghĩ đến chuyện khác, luôn đặt trọn ý tưởng, tâm trạng vào sáng tạo sản phẩm,”

    Để gìn giữ và phát triển làng nghề, người nghệ nhân hôm nay cũng phải có những thay đổi cho phù hợp.Tuy nhiên, sự thay đổi chỉ là bề mặt và vừa đủ để thích ứng. Cần tìm hiểu thành lập công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài để phát triển làng nghề hơn nữa.

Chia sẻ trang này