1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

kiểm tra công tơ điện

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi voc, 11/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. voc

    voc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2003
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    kiểm tra công tơ điện

    mấy tháng rùi nhà em mất nhiều tiền điện quá mà tải thì chẳng thay đổi gì. em nghi cái công tơ điện nhà em chạy sai nên em mới đi mượn một cái watt kế về, nhưng chẳng biết làm cách nào dùng watt kế kiểm tra công tơ điện được. bác nào biết thì giúp em nhanh với, sắp đến 1/1/2007 là tăng giá điện lên thì em chết mắt
  2. duongquangvinh

    duongquangvinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2005
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    1
    trên mỗi công tơ đều có thông số vòng/kWh. Tức là sau bao nhiêu vòng quay của đĩa nhôm sẽ là 1 kWh điện.
    Bạn làm thí nghiệm đơn giản bằng cách. Đùng một tải có công suất tương đối lớn (bàn là, bếp điện,... Dùng đồng hồ đo công suất để đo công suất thực của thiết bị. Để thiết bị chạy đến khi có công suất ổn định bắt đầu tính thời gian. Sử dụng đồng hồ đo công suất nhân với thời gian và so sánh với số vòng quay của đĩa nhôm để rút ra kết luận. Muốn chính xác thì lấy thời gian dài dài một chút.
    Tuy nhiên cần xem cấp chính xác của đồng hồ đo công suất và chất lượng của bản thân đồng hồ đo công suất.
  3. voc

    voc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2003
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    cám ơn bạn rất nhiều, mình sẽ thử xem.
  4. ngutdung

    ngutdung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2006
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    Theo quy định Ngành điện thì sai số bao nhiêu chấp nhận được ? Đúng là bạn phải quan tâm đến cấp của máy đo, nếu không khó hay ko muốn nói là chưa bao giờ Ngành điện chịu nhận sai 1 trường hợp nào cả ?!
    Đo cho vui thôi, chứ kiện củ khoai.

Chia sẻ trang này