1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

kiến trúc mang đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc !

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi kienlua238, 07/03/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. khoinguyen_kts

    khoinguyen_kts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Khi nào nhiều người trong một cộng đồng đều xem một yếu tố nào đó là rất quan trọng và đáng giá thì yếu tố đấy có thể hiểu là bản sắc của cộng đồng đó.
    Điều đáng nói là di sản kiến trúc Việt Nam vừa không có nhiều, vừa chưa được tìm hiểu sâu sắc, vừa chưa được vận dụng một cách thành công trong kiến trúc hiện đại - khiến cho không ai biết nổi bản sắc kiến trúc VN hiện là gì - vì chưa có yếu tố nào trong Kiến trúc Việt nam vừa có giá trị, lại vừa gần gũi đến mức mọi người cho đó là đại diện của mình
    Đó là nói theo cách tích cực; còn tiêu cực thì VN chẳng có bản sắc kiến trúc nào cả. Còn nếu dựa theo xu hướng XH, thì kiến trúc lấy mô típ KT "Pháp" có thể coi là một bản sắc văn hóa của kiến trúc VN - dù đa số KTS VN sẽ không đồng tình
  2. khongcanbiet

    khongcanbiet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2004
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    0
    Em đồng tình.
  3. zom8x

    zom8x Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Nói về tính dân tộc của kiến trúc Việt Nam thì theo ý kiến của riêng tôi thì tôi có suy nghĩ như thế này :Kiến trúc là một loại hình nghệ thuật ứng dụng mà nghệ thuật thì phản ảnh lại cuộc sống .Do vậy xây dựng kiến trúc VN đậm đà bản sắc Dân tộc như thế nào ,khi người kiến trúc sư hoạt động theo bản năng khi nhìn quanh không biết đâu là bản sắc dân tộc trong cái quy hoạch và xây dựng lộn xộn này,khi người thiết kế không được coi trọng,khi sự ăn cắp và chụp dật sao chép nhanh hơn sự sáng tạo.
    Và tôi nghĩ kiến trúc Việt Nam đang phản ảnh đúng văn hoá của người VN.
    Khi nào văn hoá đại chúng thay đổi văn minh hơn đất nước ta trở thành một nước có JDP bằng các nước phát triển thì kiến trúc sẽ thay đổi và lúc đó ta có thể tự hào Kiến trúc Vn đậm đà bản sắc dân tộc.
    Đây là suy nghĩ của riêng tôi.Cám ơn các bạn đã đọc.

Chia sẻ trang này