1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kiến trúc ở Cần Thơ

Chủ đề trong 'Cần Thơ' bởi terapinee, 24/06/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngthhuan

    ngthhuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    0
    Đại lộ Hoà Bình và một phần đường 30-04 được công nhận con đường đẹp nhất năm 2001 ấy nha.

    YÊU MỌI NGƯỜI, TIN VÀI NGƯỜI, ĐỪNG XÚC PHẠM AI CẢ
  2. ngthhuan

    ngthhuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    0

    Đường 30/4 ở Cần Thơ thi công quá chậm
    Công trình này chính thức khởi công ngày 3/2, và theo hợp đồng đã ký với nhà thầu, sẽ được hoàn thành trong vòng 8 tháng. Nhưng đến nay, thời hạn đó đã gần hết mà vẫn chưa xong 1/4 khối lượng công trình. Nguyên nhân chính là do vướng ở khâu bồi hoàn, giải tỏa.
    Toàn tuyến đường 30/4 có tổng chiều dài khoảng 4.000 m. Trong đó, đoạn từ Công viên Lưu Hữu Phước đến đường Trần Ngọc Quế dài chưa tới 2.000 m, nhưng trước đây được thi công đến 4 chặng, và kéo dài từ năm 1993 đến cuối năm 2000. Đoạn còn lại, mới chỉ đào xới, dặm vá xong 1.200 m phần nền đường bên trái.
    Phó giám đốc Ban Quản lý dự án thành phố Cần Thơ, ông Trương Anh Tuấn, cho biết: "Hơn 80 hộ trên tuyến đường này thuộc diện giải tỏa trắng, nhưng không biết phải về đâu vì chưa có chỗ tái định cư". Đó là những hộ sống trên mương lộ dọc từ hẻm 141 đến khu vực Đầu Sấu. Để giải quyết tình trạng này, theo chỉ đạo của UBND thành phố, từ hai năm nay, Ban Quản lý dự án đã tiến hành thương lượng mua đất của dân để lập khu tái định 10 ha tại ấp Thới Nhựt, xã An Bình. Tuy nhiên, trong năm nay, dự án này có thể chưa kịp hoàn thành.
    Cũng chính việc giải quyết thắc mắc chưa kịp thời đã ảnh hưởng đến quá trình thi công, đồng thời dẫn tới những khiếu kiện dai dẳng. Người dân không chấp nhận việc giá bồi hoàn chỉ 1.440.000 đồng/m2, trong khi giá tính thuế là 1.950.000 đồng/m2. Tỉnh đã chỉ đạo cho ngành thuế xem xét vấn đề này, nhưng đến nay vẫn chưa thấy trả lời cụ thể.
    Ngoài ra, còn có những khiếu nại phát sinh từ chính sách, quan điểm giải quyết của tỉnh trong việc đền bù, giải toả. Như đối với nhà bán kiên cố cấp 4, dù sử dụng bao nhiêu năm vẫn bồi hoàn 100% theo đơn giá vật liệu kiến trúc. Trong khi đó, nhà kiên cố cấp 3 thì tính theo tỷ lệ sử dụng còn lại, đôi khi đánh giá chỉ còn 50-60%, mức bồi hoàn còn tệ hơn nhà cấp 4.
    Tương tự, đối với những hộ dân cùng sống trên mương lộ, không giấy tờ, tỉnh Cần Thơ quy định: Những hộ có be đất ra, nếu cư trú từ trước năm 1975, thì được hỗ trợ 30% giá trị đất. Ngược lại, hộ nhà sàn (không be đất) không được hỗ trợ gì. Trong trường hợp này, theo ông Tuấn, cách giải quyết như vậy chưa hợp lý, bởi việc cư trú trước năm 75 chỉ là xác định về nhân thân, nhiều khi chỉ căn cứ trên tờ biên lai tiền điện, nước, hoặc tờ khai gia đình. Chính vì những lý do như vậy mà việc giải ngân chậm, người dân từ chối chưa nhận đền bù.
    (Theo Thanh Niên, VNExpress Thứ ba, 25/9/2001, 09:59 (GMT+7) )


    YÊU MỌI NGƯỜI, TIN VÀI NGƯỜI, ĐỪNG XÚC PHẠM AI CẢ

Chia sẻ trang này