1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kiến trúc sư có phải là một nghề hay?

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi minhtien1890, 17/07/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. minhtien1890

  minhtien1890 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2017
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Kiến trúc sư là một nghề mà trong tâm trí người dân luôn là một nghề được coi là ” hót ” – nhưng ” hót ” thì đương nhiên phải nóng rồi. Nóng có lẽ là bởi thu nhập của họ khi thiết kế biệt thự 2 tầng , biệt thự 3 tầng là khá lớn. Cái nóng ở đây là những bức bối và áp lực công việc không tưởng mà không phải là người trong nghề thì có lẽ sẽ không hiểu được.

  Kiến trúc là một môn học nghiêm túc và cần sự tìm tòi

  Nhiều bạn thuở bé vẽ Songoku rất đẹp, hoặc vẽ khủng long rất giống, nhưng vẽ mỹ thuật lại khác. Nó cần các bước cơ bạn không thể nhảy cóc. Bạn phải có kiến thức về hình, về bóng, về cơ thể người (anatomy), về bố cục, tỷ lệ, và nhiều thứ khác, do đó học vẽ không vui vẻ tý nào, nó cũng khó không kém gì các môn học khác. Nếu bạn muốn đi học cho vui- thì bạn lại càng nhầm. Các con số, sự tính toán chi tiết và yêu cầu tính chính xác cực cao sẽ cho bạn thấy sự thật về cái gọi là kiến trúc, giấơ mơ về những căn biệt thự xa hoa trong những giấc mơ của bạn

  [​IMG]

  Kiến trúc thật sự là một nghề vất vả – nếu không muốn nói là bạc như vôi


  Bạn hay lầm tưởng làm kiến trúc sư dễ ợt đấy là vì bạn bị hoa mắt bởi những thứ truyền thông vớ vẩn như những cuộc phỏng vấn những người nổi tiếng bạn bị say mê sự hào nhoáng mà quên mất, thứ ấy chỉ là bề nổi rất mỏng thôi, một tảng băng chìm ở dưới mà bạn không nhìn thấy. Vậy nên, nhiều bạn thi vào Kiến trúc để hát, để hoạt động công chúng hoặc biểu diễn văn nghệ bạn không biết rằng những điều đó thật đẹp nhưng nó không phải là bản chất.

  Và những sản phẩm bản vẽ mẫu thiết kế biệt thự, bản vẽ mẫu thiết kế nhà lô phố, biệt thự 2 tầng , biệt thự 3 tầng… chính là những đứa con tinh thần của các kiến trúc sư.
  Biến tướng của công trình sau thiết kế

  [​IMG]

  Nếu như các khó khăn trên thì ai cũng có thể nói rằng nghề nào chẳng có các khó khăn. Như các “bố ” là sướng rồi đấy. Là người trong nghề chúng tôi thừa nhận điều đó nhưng còn cái gọi là ” sản phẩm ” nữa chứ. Quá trình thi công và sự sáng tạo theo ngẫu hứng của chủ nhà khiến sản phẩm đẹp trở thành những tác phẩm ” bá đạo ” vượt qua cả suy nghĩ của các kiến trúc sư. Sau khi không tuân thủ bản vẽ thì kết quả của nó là như này đây ạ:

  Rồi kết quả là sự ” cầu cứu ” của chủ nhà biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng trong sự bất lực và ngán ngẩm của kiến trúc sư. Không chỉ dừng lại ở đó, nghề kiến trúc sư còn yêu cầu tính tập trung cao độ để tránh sự sai sót làm ảnh hưởng đến tính bền vững công trình. Chỉ 1 chút sơ ý hay mất tập trung thì có thể dẫn tới hậu quả:

  Đây cũng có thể do sự tính toán chưa hợp lý của các kiến trúc sư mới vào nghề.
  Ngôi nhà là sự mơ điều rất quan trọng đối với bất cứ mỗi chúng ta và điều đó đồng nghĩa với việc trách nhiệm của người kiến trúc sư cực cao.

Chia sẻ trang này