1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kill Bill - Revenge is a Dish Best Served Cold (*)

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi TeddyLovesYou, 25/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TeddyLovesYou

    TeddyLovesYou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    nếu xem phần 1 mà không xem phần 2 thì quá uổng phí. Phần 2 sẽ giải thích toàn bộ những khúc mắc của phần 1, vì sao Kiddo chạy trốn, vì sao Bill truy đuổi Kiddo, các sát thủ của Bill được đào tạo thế nào . . . đồng thời cũng thể hiện rõ rệt hơn phong cách của Quentin như trong Pulp Fiction, Reservoir Dogs & Jackie Brown.

    Về tổng thể thì Kill Bill là phim action đầu tiên của Quentin, trong đó có đủ các yếu tố như tinh thần samurai Nhật Bản, Kung-fu Hồng Kông, hoạt hình, và tất nhiên, phong cách Mỹ. Theo như Quentin nói thì phần 1 là theo phong cách Á Đông, có pha trộn phong cách phương Tây, ngược lại, phần2 lại là phong cách phương Tây nhiều hơn, có pha trộn chút ít Á Đông.

    Về nhịp độ, phần 2 hơi chậm lại chút ít so với phần 1, để giải thích kỹ hơn về các nhân vật, đồng thời để cho tài năng của David Carradine được thể hiện. Không phải ngẫu nhiên mà Quentin chọn David Carradine cho vai Bill. David, trong những năm 70, là một ngôi sao truyền hình với vai diễn huyền thoại Kwai Chang Caine trong serrie phim Kung-Fu. Thời đó, chính ông là người mang hơi hướng Kung-fu vào Mỹ, chứ không phải Lý Tiểu Long (hồi đó hình như ở Mỹ chả ai biết Lý Tiểu Long là ai cả) David Carradine ngoài những kỹ năng về Kung-fu thực sự (xem cách ông cầm kiếm thì biết, "có nghề" hơn hẳn Uma) thì tài năng diễn xuất của ông đóng một vai trò lớn vào sự thành công của bộ phim (xem cách ông nói chuyện cực kỳ từ tốn và có chút hóm hỉnh nhưng lại đầy uy lực thì sẽ hiểu. ở đoạn giữa và đoạn cuối vol. 1, những tính chất này chỉ toát ra một phần) Có thể so sánh (hơi khập khiễng chút) những lời thoại rắn rỏi của David với Samuel Jackson trong Pulp Fiction, nghĩa là những người "yếu tim" mà phải nói chuyện với mấy vị này thì chỉ có nước xón ra quần []

    *SPOILER* Ai không muốn biết trước nội dung thì không nên đọc phần này
    phần 2 không nhiều cảnh đánh nhau, những những cảnh đáng nhau ít ỏi trong phần 2 lại rất đặc sắc. đoạn Budd ngồi sẵn trong nhà, chỉ chờ Kiddo (Uma) xông vào và . . . BÒM . . . rất ngắn, rất bất ngờ nhưng thể hiện rõ khả năng của một sát thủ tầm cỡ.
    Đoạn đánh nhau hay nhất phải kể đến trận giao tranh giữa Elle Driver với Kiddo. 2 người đều được Bill giới thiệu và luyện võ với Bạch Mi. 2 người có thể nói là giỏi ngang ngửa nhau. Xem đoạn này chúng ta có thể hiểu tại sao Elle lại bị mất 1 mắt: là do trong lúc tức giận, đã gọi Bạch Mi là "You Old Fool" nên bị Bạch Mi móc mất 1 con mắt. Buồn cười nhất là, con mắt còn lại thì bị Kiddo móc luôn (khỏi cần giết) []
    Còn nhớ đoạn cuối phần 1, khi Bill nói chuyện với Sofie - Sofie lúc này đã bị Kiddo chặt cụt hết cả 2 cánh tay (chỉ trong bản UnCut mới có, bản Cinema bị kiểm duyệt nên không có) thì Bill có hỏi Sofie về việc Kiddo có biết là con gái của họ vẫn còn sống hay không. Và xem đoạn mẹ con gặp nhau thì mới thấm hết ý nghĩa của bài Bang Bang được hát trong đoạn mở đầu phần 1 "My baby shoots me . . . Bang Bang . . ."
  2. conanyama

    conanyama Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2004
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    mình coi phim này rồi, nhưng đối với người thích phim hành động như mình thì p2 không hay bằng p1. cả quá trình phim là câu truyện giải thích cho p1, tiết tấu chậm nhiều so với p1, ít cảnh bạo lực ( hình như p1 bị chê là bạo lực quá nên p2, ông đạo diển cho đấu mồm không à). các màn đánh cũng không đặc sắc lắmvà rất ít.
    Trong phim có cảnh uma xông vào nhà Budd thì bị nguyên nòng shootgun kê ngay ngực....bùm.... thế mà không sao cả, uma đúng là Supper man như lời Bill nói ở cuối phim..he..he...
    tóm lại, p1 đánh đấm máu me bao nhiêu thì p2 khán giả sẽ ít thấy bấy nhiêu nhưng cũng thỏa được thắc mắc tại sao Kidoo lại dzí giết Bill như vậy. nếu bạn nào đã coi p1 thì cũng nên xem p2 để biết chứ.
    bạn nào có ý kiến khác cho biết với nhe.
  3. kiddos

    kiddos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Trùi ui, huge fan của Kill Bill đây nè. Biết tới giờ nào mới có Kill Bill 2 mà coi đây chứ. Phần 1 tui xem đi xem lại mà ko biết chán, hay quá trời hay luôn đó.
    Tuy chưa xem nhưng những bài gì về Kill Bill 2 trên net là tui đọc bằng sạch. Quentin tách phim làm 2 phần là có chủ ý cả. Tất nhiên là vì vấn đề thời lượng rồi, nhưng cũng vì ông nầy muốn thể hiện nhiều phong cách đó: martial art, kungfu, western... Phần 1 làm cho bà con mê say với những màn chiến đấu đã, ko cần plot pliếc gì ráo, chủ yếu là style thôi. Nhưng đến phần 2 thì đúng là phong cách Quentin đặc sệt nhé: những dialogue dài ngoằng và nhiều ẩn ý, twist loạn xà bần... Quá tuyệt!
    Bao giờ có Kill Bill 2 mong MFC chiếu cho bà con cùng xem. Phần này khỏi lo đầu rơi máu chảy nhiều nhu phần 1 rồi.
  4. TeddyLovesYou

    TeddyLovesYou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    các chú xem phim thế này thì cứ thuê mẹ mấy phim porn về xem cho nhanh. hành động từ đầu đến cuối nhá .
    còn chú conanyama chắc không biết tiếng Tây nên vừa xem vừa mắt chữ O mồm chữ A "đã coi p1 thì cũng nên xem p2 để biết chứ"
    không ai chê phim của Tarantino vì nó bạo lực cả. quote ra đây mấy lời của Tarantino cho chú tham khảo. chép ra rồi mang về bảo mẹ dịch cho nhá
    Indeed, Kill Bill: Vol.1 has been called "the most violent American movie ever made" in part due to the climatic showdown between Thurman and a borde of sword-wielding yakuza hencmen that lasts 20 minutes and leaves the handful of survivors swimming in a pool of viscera and severed limbs. "Sure Kill Bill''s violent but this is a Tarantino movie. You don''t go to a Metallica concert and ask them to turn the volume down."
    Vì sao phần 2 có tiết tấu chậm lại? vì đó là phim của Tarantino, chứ chả vì ai khen chê, chả vì bất cứ lý do nào khác cả.
    "In part two, we slow it down a bit, you get to know the characters more - at least the ones that survived part one - especially Bill. Two''s more like my other movies, more of the dialogue people expect, and more messed up chronologically."
    Còn vì sao The Bride phải đi hết đây đó, giết hết đủ già trẻ gái trai?
    "It''s a real international movie and every person on the list that The Bride goes to is like a different iconic character, or represents a different genre, and each country represents a different flavour and a different genre. So, when she goes to Mexico at the end - that''s where Bill is, to give you a hind - it''s like she''s going into Sam Peckinpah''s world."
    Còn đây là lời chốt
    As for the ending of Kill Bill: Vol. 2, it should be obvious from the title. The only reason to do a revenge movie is to have the hero kill the guy at the end. Otherwise, it''s like watching a Zalman King movie and never seeing any ***.
  5. TeddyLovesYou

    TeddyLovesYou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    ờ xin lỗi bạn kiddos nhé, bài post của mình ko có ý nói bạn. tại lúc nãy có 2 thằng dở hơi ở đâu vào sủa được 2 câu rồi chạy mất nên mình mới chửi chúng nó. chắc bị Sean xoá đi rồi. bạn vào sau nên dính trấu hehehe
  6. conanyama

    conanyama Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2004
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    chà, mình nói đã xem Kill Bill 2, và mình post bài chỉ để nêu cảm nhận của mình về fin, dù gì đó cũng là ý kiến của mình. mình chả đụng chạm đến ai, ngược lại còn muốn biết thêm ý kiến của người khác. nhưng xem ra Teddyloveyou phản ứng gay gắt quá. việc thích chửi người khác chứng tỏ TLU thích làm bề trên của người khác, đúng không?
    đây là nơi giao lưu của những người chung sở thích, biết tôn trọng lẫn nhau. nếu việc ai đó nêu ý kiến trái ngược với TLU, làm TLU không thích rồi chửi um lên thì bạn đừng nên vào đây nữa.
  7. TeddyLovesYou

    TeddyLovesYou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    tôi không muốn cãi nhau nhiều.
    vì hôm qua có mấy đứa vào nhận xét được 1-2 câu rất bố láo mà chả có dẫn chứng gì cả nên tôi chửi một thể cả mấy đứa luôn. nhưng mà về sau mấy bài đó bị xoá đi rồi.
    còn cậu conanyama không thích xem thể loại phim nhiều twists, nhiều flicks & speeches nên không thích phần 2 cũng là điều dễ hiểu. nếu có phần nào câu không hiểu thì cứ nói ra đây tôi sẽ giải thích cho tường tận để thấy hết cái hay của nó
  8. kiddos

    kiddos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Thôi hai bạn đừng gây nhau làm gì. Phim của Quentin là vầy rồi, thích thì thích mê đi, còn ghét thì ghét thậm tệ luôn đó. Chính vậy mới là hay, càng chứng tỏ đạo diễn giỏi thôi
    Những bài ko mang tính thảo luận, chỉ spam vớ vỉn thì bị Sean xoá rồi. Còn chê thì âu cũng là ý kiến riêng của bạn conanyama, cũng nên tôn trọng ý kiến của bạn đó.
    Hê hê... còn tui dù gì cũng kết Kill Bill, ai nói gì cũng mặc đó. Ah còn cái vụ The Bride bị bắn vô ngực nhưng ko chết là vì Budd dùng đạn salt rock gì đó, người trúng đạn chỉ đau với cả choáng thôi, ko có chết như bị trúng đạn chì đó. Budd khoe rõ với Elle như thế mà.

Chia sẻ trang này