1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kim tự tháp Yonaguni trên thềm Nanhailand,Đông Á

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi akhoa99, 25/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. doncoi_noixaxoi

    doncoi_noixaxoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2007
    Bài viết:
    1.515
    Đã được thích:
    9
    Bác Codep, vì chu kì thay đổi trục của trái đất khoảng 2,4 độ trong vòng 40 000 năm thôi, nên xét trong 1 thời gian ngắn thì xem như trục quay trái đất không đổi ,nhất là lại dạy cho mẫy em lớp 6, không cần phải rắc rối,chi tiết quá làm gì. Và cái quan trọng nhất là thuyết này được đưa ra vào những năm 60s-70 của thế kỉ 20 ,không phải đùng 1 cái người ta đưa vào sgk cho bác học ngay được,cần phải có thời gian và các phương pháp nghiên cứu hiện đại của ngày nay để chứng minh rằng nó đúng.
    Bác nhìn con vụ nó quay xem co'''' thay đổi trục không nhé.
    Được doncoi_noixaxoi sửa chữa / chuyển vào 08:20 ngày 05/11/2008
  2. Oliver_Reis

    Oliver_Reis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2006
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ là tác giả bài viết trên hơi cường điệu hoá suy nghĩ cho rằng Việt Nam vốn từ Trung Quốc mà ra để làm nổi bật lập luận của mình. Các học giả thời phong kiến nghĩ thế thì chắc rồi, vì họ chịu ảnh hưởng bởi tư tưởng Nho giáo và cổ sử Trung Quốc. Điển hình là truyền thuyết về Đế Nghi - Lộc Tục - Lạc Long Quân trong Đại Việt sử ký toàn thư. Thuyết này mặc dù cổ vũ cho tính chính thống của nhà nước Đại Việt, nhưng vô tình đã thừa nhận Trung Quốc làm "anh", VN làm "em", và dòng dõi nước Việt có nguồn gốc từ phương Bắc.
    Tuy nhiên các nhà sử học, khảo cổ học hiện nay có nghĩ thế không thì em chẳng dám bàn luận. Lôi một ông Nguyễn Gia Kiểng từ phương trời Tây xa tít làm đại diện cho cả giới học giả VN, thật là khinh nhau quá!
    Không rõ bọn trẻ con ngày nay học sử thế nào, chứ thời em học cách đây hơn chục năm thì sách sử không có một dòng một chữ nào nói dân VN là do dân TQ di cư xuống cả. Ngược lại sách đề cập khá kỹ đến các nền văn hóa Đông Sơn (Hòa Bình), Phùng Nguyên... và nêu rõ đó là những nền văn hóa bản địa. Lớn lên một chút thì em tự đọc (và tự hiểu) rằng trong quá trình người Hán ở Trung Quốc lấn dần xuống phía Nam thì dân ở vùng phía Nam TQ có di cư xuống và hòa nhập với dân cư bản địa (do khá gần gũi với nhau về mặt chủng tộc.) Đó là một quá trình hợp chủng lâu dài, chứ bảo dân miền Nam TQ di cư xuống một vùng hoang vắng không người rồi xây thành nhà nước Việt Nam cổ đại thì đến thằng ngu cũng không tin được. Chỉ có điều, người Việt cổ không lưu lại văn tự hay một hình thái nhà nước phát triển (nhiều nên văn minh khác cũng vậy), chính vì thế sau khi bị TQ đô hộ thì ta tiếp nhận luôn hình thức quản lý nhà nước, chữ viết và quan điểm về nguồn gốc dân tộc chép trong sách sử của Tàu. Vấn đề tên họ cũng thế, mặc dù chẳng ai biết thời các thị tộc bộ lạc đồng hóa lẫn nhau, họ đã có tên họ rõ ràng như thời nay chưa.
  3. Oliver_Reis

    Oliver_Reis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2006
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    0
    À quên nữa, một số nhà "Việt học" ngày nay bỏ công tìm tòi chứng minh dân Đông Nam Á di cư lên miền Bắc chứ không phải Bắc xuống Nam, em nghĩ rất có thể là họ đúng. Nhưng điều đó chỉ có giá trị về mặt nhân chủng học, chứ lấy đó để nói văn minh TQ có nguồn gốc Đông Nam Á thì hehe... buồn cười. Đầu óc tự sướng chính hiệu. Thời 8, 9 ngàn năm trước làm gì đã có khái niệm văn minh, văn hoá, dân tộc... Dân ven sông Hoàng Hà còn chưa biết Tam Hoàng Ngũ đế là ai nữa là.
    Còn chuyện giành nhau "bản quyền" phát minh ra kỹ thuật trồng lúa nước cũng khá thú vị. Kể ra cái danh hiệu "nơi xuất phát lúa nước đầu tiên của loài người" nghe khá vinh dự, nhưng nếu không được thì cũng chẳng phải vấn đề gì to tát trong việc tìm hiểu văn minh người Việt. Một dải khí hậu nóng ẩm từ đồng bằng sông Dương Tử xuống bán đảo Đông Nam Á đều thích hợp cho việc trồng lúa nước nên các dân tộc ở đây nắm được kỹ thuật canh tác sớm muộn chỉ là vấn đề thời gian. Và dĩ nhiên chẳng ai tin đến thời 2 ông thái thú dân Việt mới biết cách ăn mặc, trồng lúa giống như tác giả bài viết trên nhét chữ vào miệng giới học giả.
  4. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    Bạn đơn côi:
    Tôi nào có nói độ nghiêng trục quay trái đất là một hằng số ?
    Tôi chỉ muốn nói, góc độ đó có thay đổi, nhưng trục quay trái đất
    không thể thay đổi, ví như miền bắc lại có thể trở thành xích đạo
    chẳng hạn. Chẳng cần phải học thiên văn học cũng có thể suy ra
    điều này. Chuyện chục bom nguyên tử cùng nổ để thay đổi độ nghiêng
    trục quay chỉ là chuyện tôi bịa ra để cười mà thôi. Ai mà tin được?
    Bạn Ôliu:
    Đó là những điều tôi muốn nói từ mấy năm nay, khi những Học Giả
    không bằng cấp đưa lên những thuyết nguồn gốc người Việt từ Thần
    Nông, từ Bách Việt, và những thuyết người Hán có nguồn gốc ViệtNam
    và Kinh Dịch là tài sản văn hoá của người ViệtNam, vân vân. Những
    người này đã lẫn lộn nháo nhào thời gian, nên lịch sử của họ đáo
    điên hết. Họ cho rằng dân chúng là ngu dốt mà nghe những nguỵ biện
    của họ, mà không biết rằng họ đã lòi đuôi dốt ra, không biết che
    đậy lại. Những người có thể đưa ra những giả thuyết có sức thuyết
    phục thường là những người trực tiếp tìm ra những bằng chứng, vì
    chúng gợi ý cho họ những giả thuyết có thể . Những người chỉ dựa
    vào các công trình của người khác thì không có khả năng đưa ra những
    giả thuyết có sức thuyết phục. Họ đã đang mưu toan đội đá vá trời vậy.
  5. doncoi_noixaxoi

    doncoi_noixaxoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2007
    Bài viết:
    1.515
    Đã được thích:
    9
    Tham khảo tí về khí hậu trái đất tại đây:
    http://www.diendan.org/khoa-hoc-ky-thuat/lich-su-khi-hau-hoc/
    Được doncoi_noixaxoi sửa chữa / chuyển vào 19:16 ngày 07/11/2008
  6. votma

    votma Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/03/2006
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    Cái vụ "tuế sai" này thì bạn Fairy dream không lạ gì. Mà ngay bác Codep không hiểu biết về thiên văn học cũng nói rằng "Tôi không bảo rằng Trục quay trái đất là một hằng số".
    Điều chắc chắn là trái đất không thể quay từ đông sang tây được. Tôi ngờ rằng bài viết trên kia nhầm lẫn giữa hướng đông tây địa lý với 4 khu vực Đông Tây Nam Bắc trong thiên văn cổ Trung Quốc (cộng với "trung cung" là phương Bắc địa lý tạo nên Ngũ hành). Ngày này người ta thường lẫn lộn trong việc áp dụng Ngũ hành trong phương vị địa lí. Điều này bạn có thể đọc lại bài viết về thiên văn cổ Trung Quốc của bác Chitto.
  7. ntdu

    ntdu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi, cái sự so sánh trống đồng và Atlantis là khập khiễng, vì kiến trúc hình tròn cũng là tự nhiên, không có gì quá lạ.
    Tuy nhiên, Cái mà Plato mô tả thì ông ta chỉ "nghe kể lại", do đó, chuyện nó nếu có thật mà lại nằm ở ĐNA rất xa Hy Lạp cổ cũng không lạ lắm: đã là "đồn thổi" thì người ta sẽ cho nó ở rất gần thay vì kể là nó ở xa.
    Nói chung, còn quá ít cơ sở để khẳng định gì về người Việt, mà theo ý tôi thì cái này càng làm rõ hơn về sự tồn tại của Lục địa Mu - một nền văn minh rất rực rỡ theo các truyền thuyết. Lục địa này bao gồm trọn vẹn từ Á đến Polynesia và Úc ngày nay.
  8. SSX

    SSX Guest

    [​IMG]
    Cái gọi là KIM TỰ THÁP này là một ý kiến của một ông khảo cổ học gì đó người Nhật.
    Ngay sau đó đã bị bác bỏ khi các nhà địa chất chứng minh đó là một thềm đá tự nhiên chìm dưới biển.
    Không hề có dấu tích gì chứng tỏ có bàn tay con người.
    Kim tự tháp Yonaguni và mối liên hệ với nền văn minh của người Việt trên thềm Nanhailand

    Vì thế là một chuyện NHẢM NHÍ.
  9. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Bác này! Anh em đang khoái thì bác làm cụt hứng!
    Tự nhiên có nhiều cái trông y như nhân tạo! Giống như cái bãi đá ở Phú Yên (và 1 bãi đá y hệt ở Scotland), ai nhìn cũng tưởng như hồi xưa có 1 ông khổng lồ đã đẽo gọt + xếp hàng trăm nghìn cột đá thiết diện lục giác khít vào nhau! <==== hoá ra nó chỉ là hiện tượng đứt gẫy, mài mòn gì đó (em cũng chả biết )
  10. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Hay là chuyển sang chủ đề: Những kẻ lợi dụng chuyện nhảm nhí để làm u mê người khác và đánh bóng tên tuổi cho mình? (hoặc là chính mình cũng dại mà không biết)
    Dạo này nhiều người thế ra phết.

Chia sẻ trang này