1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kimbap là gì và cách làm kimbap tại nhà đơn giản

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trungqui19900, 12/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungqui19900

    trungqui19900 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Kimbap hay còn được gọi là cơm cuộn tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa cơm với các nguyên liệu tự nhiên như rong biển, rau củ, thịt trứng với đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong mỗi bữa tiệc nhỏ, hay mỗi chuyến du lịch phượt các bạn có thể chuẩn bị trước những hộp kimbap là điều tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp những bạn nắm được bí quyết làm kimbap thơm ngon, quyến rũ mà hết sức đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp làm thử món này xem sao.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm kimbap
    – Gạo tám thơm: 200 gam(có thể mua ở siêu thị)
    – Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá(chuyên sử dụng làm sushi hoặc kimbap)
    – Xúc xích: 3 cái
    – Thanh thịt tôm: 5 cái.
    – Cà rốt: hai củ
    – Dưa chuột: hai trái
    – Củ cải vàng muối Hàn Quốc
    – Trứng gà : 3 quả
    – Gia vị: Dầu vừng, muối và sốt mayonnaise.
    – Dụng cụ để cuốn như: Mành tre.

    [​IMG]

    Cách làm kimbap tại nhà đơn giản
    Sơ chế nguyên liệu:
    - Nấu cơm: Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu. Cơm phải chín đều, dẻo thơm. Lúc cơm chín bạn cho ra một bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.
    - Chiên trứng: Đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để chiên trứng sẽ làm trứng dày hơn và lúc cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.
    - Sơ chế rau và những loại giò, chả:
    Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem ngâm sạch và thái sợi dài. Riêng với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó.
    Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem ngâm sạch và đem luộc giống với cà rốt.
    Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.
    Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn kimbap.
    Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị giúp món ăn quyến rũ và không bị nhạt.
    Thực hiện:
    Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Trải đều khoảng ½ cơm lên 2/3 miếng rong biển. Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các vật liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
    Bước cuối cùng các bạn đánh tan những quả trứng còn lại với nước và một tẹo gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, khi trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng ko bị vỡ.
    Bí quyết làm kimbap Hàn Quốc thật đơn giản phải không các bạn. Lúc ăn bạn sử dụng dao sắc cắt kimbap ra thành các lát nhỏ chừng 2cm và trang trí ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
    Chúc các bạn thực hiện cách làm kimbap thành công!

Chia sẻ trang này