1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

kinh dị đằng sau chuyện ăn uống ở VN

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi thuyenxaxu, 17/10/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    kinh dị đằng sau chuyện ăn uống ở VN

    Bài sau viết về rượu giả đang tràn ngập bên VN:

    http://www.congan.com.vn/detail_news.php?a=art19888&b=7

    ========================================
    Bí mật trong những lò luyện... rượu

    Chỉ trong vòng vài tháng giáp Tết âm lịch, trên địa bàn TPHCM lại xuất hiện rất nhiều lò ?oluyện rượu?, cùng mục tiêu là kiếm tiền xài Tết, còn ai uống vào ngộ độc ráng chịu! Lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ 15 đối tượng trong ba cơ sở sản xuất rượu ngoại giả như thế.



    Phá một ổ sản xuất tiêu thụ rượu giả
    15 CAO THỦ Ở BA ?oLÒ LUYỆN?
    Khi lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TPHCM ập vào căn nhà 18/10 Đô Đốc Long (Tân Quý, Tân Phú) một ngày đầu năm 2006, ?olò rượu? này đang vào cao trào sản xuất. Mớ sản phẩm vừa ra lò để chuẩn bị tung ra thị trường Tết gồm có 1.476 chai rượu champagne made in Việt Nam, 156 chai rượu vang không nhãn mác, 851 chai rượu giả champagne, rượu vang mang nhãn mác nước ngoài, 169 chai rượu hiệu ********, Remy Martin, Johnnie Walker (red, black, gold), Martell. Dây chuyền sản xuất rượu loại này còn kéo dài đến căn nhà 18/8. Tại đây, công an thu giữ thêm 91 chai rượu vang, champagne nhãn hiệu nước ngoài. Khám xét khẩn cấp cửa hàng kinh doanh rượu nội tại số 120 Nguyễn Cửu Đàm, tại lầu 1, cơ quan chức năng thu được 153 chai rượu vang không nhãn hiệu, 18 chai rượu vang, champagne có nhãn hiệu nước ngoài. Dây chuyền sản xuất tại lò luyện này đơn giản đến không ngờ: vỏ chai rượu, vỏ hộp rượu, nhãn hiệu rượu ngoại các loại, tem thuế nhập khẩu, 2 can nhựa, máy sấy tóc, phễu. Công thức luyện các loại rượu được các cao thủ sáng chế hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Đối với các loại rượu cognac, whisky ngoại, vỏ chai được mua ngay tại đường Võ Thị Sáu đem về rửa sạch, phơi khô, lấy rượu ngoại thật pha với rượu Nàng Hương theo tỷ lệ 50-50, tạo màu bằng cách pha nước lã với màu nấu đường, tất cả đem đổ vào can nhựa, dùng ống hút với phễu chiết ra chai. Sau khi chai rượu được đóng nắp đậy thì dùng máy sấy tóc làm mềm nắp để chụp bảo hiểm bên ngoài, sau đó dùng tay ép cho nắp ôm chặt cổ chai bên ngoài. Cuối cùng dán tem nhập khẩu lên nắp chai. Thế là có ngay một chai rượu ?omade-in... nước ngoài? nhìn chẳng khác rượu ngoại thứ thiệt tí ti nào.

    Lò luyện này do Lê Đức Đảng chủ trì. Đảng được vợ chồng anh trai Lê Đức Giảng - Phùng Thị Thảo cho về ở trong nhà số 18/10. Đầu tiên, Đảng đã mua các loại rượu nội tại cửa hàng 120 Nguyễn Cửu Đàm của Thảo đi bán lại lấy lời. Biết nhu cầu rượu ngoại cao, Đảng nảy sinh ý định làm rượu giả. Đảng đi mua vỏ chai với giá 5.000đ/vỏ, 3.000đ tem nhập khẩu (1.000đ/tem), 5.000 - 7.000đ bộ nhãn rượu champagne, bordeurx (400.000đ/1.000 bộ) và 200 - 300 nắp chụp (1.000đ/nắp). Lò luyện bị ?ođột nhập? và phanh phui, Lê Đức Đảng, Lê Đức Giảng, Lê Đức Đoàn, Cao Biên Cương, Nguyễn Bá Hóa, Phùng Thị Thảo, Lê Trọng Nghĩa và Cao Minh Tuân sẽ có dịp ?othuyết trình? sáng chế của họ trước tòa.

    Lò luyện rượu của Cấn Kim Khôi và đồng bọn nằm trong một con hẻm nhỏ ở khu phố 1, phường Hiệp Thành, quận 12, chuyên luyện các loại ******** V.S.O.P, Johnnie Walker (gold, red, black). Công thức pha chế của Cấn Kim Khôi cũng hệt như Đức Đảng. Rượu Nàng Hương là thành phần chủ chốt, pha thêm các loại rượu nguyên chất, hương whisky, hương cognac tùy vào từng nhãn hiệu. Giá xuất ?ohãng? những chai rượu này rất rẻ, từ 95.000đ đến 220.000đ/chai. Khôi làm rượu theo tỷ lệ 1 rượu ngoại thật cộng với 6 Nàng Hương, cho ra 7 chai rượu ngoại. Ngoài ra Khôi còn làm giả rượu nội Nếp Mới bằng rượu Nếp Mới thật, hương nếp, cồn công nghiệp, nước giếng, chất chua. Cho đến lúc bị công an sờ gáy, Khôi đã sản xuất trên 300 chai rượu ngoại giả các loại, 5.000 chai rượu Nếp Mới giả. Ngày 30-8, Khôi bị TAND TPHCM kêu án 5 năm tù. Nguyễn Thị Hoa (vợ Khôi) 3 năm tù, em trai Khôi là Cấn Văn Thông 2 năm tù.

    Khác với những lò rượu sơ sài trên, Bùi Thanh Vân lập hẳn công ty để làm bình phong che đậy việc sản xuất rượu giả, mặc dù công việc chính của Vân từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ là... ve chai. Vân đi mua rượu thật về đổ vào can nhựa 20 lít rồi pha với rượu trắng (Lúa Mới), cho thêm nước đường đã thắng thành màu vào để lấy màu rượu thật, rồi chiết vào chai, đóng nắp, dán tem nhập khẩu. Cứ một chai rượu thật, Vân pha thành hai chai rượu giả. Cùng sự trợ giúp của anh ruột là Bùi Thanh Khương, mỗi ngày Vân chế từ 20-30 chai rượu. Dưới Vân là một đội ngũ xe ôm chuyên chở hàng đi giao cho các cửa hàng rượu trên địa bàn TPHCM. Cho đến khi công ty sản xuất rượu giả này bị bắt, Vân đã sản xuất và tiêu thụ trót lọt gần 3.000 chai rượu ngoại giả. Rượu của bọn Vân sản xuất đều được đóng nhãn mác các loại rượu Tây đắt tiền và dán tem nhập khẩu hẳn hoi. Bốn cao thủ trong đường dây là Bùi Thanh Vân cùng vợ Trần Ngọc Đào, Bùi Thanh Khương và Mai Thu Vân đang chờ ngày hầu tòa.

    NGUY CƠ NGỘ ĐỘC TỪ NHỮNG CHAI RƯỢU ĐỂU
    Theo kết quả điều tra, việc sản xuất rượu ngoại giả đều được thực hiện lén lút trong những khu vực ẩm thấp, mất vệ sinh, không có khâu khử trùng, phụ gia chế biến nhiều loại không đảm bảo đối với sức khỏe người sử dụng. Công thức chung của các loại rượu này là: rượu đế, rượu Lúa Mới, Nàng Hương của các hãng rượu trong nước được pha với hỗn hợp tạo mùi, một ít rượu Tây thiệt, nước màu... Chai đựng rượu được mua từ các vựa ve chai, nhiều khi không cần xúc nữa.

    Tại Viện Vệ sinh y tế công cộng - Bộ Y tế, hầu hết các chai rượu ngoại, được ?oluyện? trong những lò rượu của 15 cao thủ trên sau khi qua thử nghiệm, đều cho kết quả nồng độ aldehyt, furfurol vượt giới hạn cho phép; trong các chai Nếp Mới, nồng độ cồn công nghiệp không đạt tiêu chuẩn, nồng độ este và furfurol vượt giới hạn cho phép, không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Có hẳn những đường dây tiêu thụ trong các lò rượu này. Với lò rượu của hai anh em Lê Đức Đảng và Lê Đức Giảng đã có hẳn cửa hàng rượu của vợ là Phùng Thị Thảo, số 120 Nguyễn Cửu Đàm. Lò rượu của Bùi Thanh Vân có nguồn tiêu thụ là cửa hàng rượu Phương Được ở Đà Nẵng và cửa hàng rượu Mai Thu Vân ở số 68 Tôn Thất Đạm. Cũng chai lọ, nhãn mác y như thật, lại còn được dán tem nhập khẩu, bóc tem, mở nắp cũng nghe hương cognac, whisky ngào ngạt. Cứ thế, rượu ngoại tuôn chảy trong các vũ trường, quán bar hàng ngàn lít mỗi đêm, ai biết được trong đó có bao nhiêu phần trăm là rượu xịn. Công thức pha chế của những cao thủ xộ khám lần này không phải mới. Ấy vậy mà họ vẫn làm ăn được. Hơn nữa, trong thành phố chắc chắn không chỉ tồn tại ba lò rượu đểu đó. Đây là hành vi gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng, chưa kể góp phần làm tăng tai nạn giao thông, cần được pháp luật xử lý nghiêm.

    NHÓM PVXH
  2. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1

    Chắc chắn phải tự mang rưou bên này về quá ! Loạng quạng ngộ độc chắc chết mất ...
    Chắc đi bar chỉ dám uong bia Coronna thoi . Loại đó chac chưa ai làm giả hén .
    Con đi ăn nhà hàng chac sách kè kè theo chai ruou đỏ quá !
    Khong biet chung nào nhà nuoc moi có các bien pháp để mà .. ăn uong ben VN đỡ hồi hộp ngon 1 lúc mà mang tật cả đời hén !
  3. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1

    Có ai có phuong pháp nào đó để tui ... quên cha nó mấy cái tin tuc này mà an uong vô tư khi về VN không nhỉ ! Sợ .. quá ! Nhưng mà đọc mấy bài viết của các bạn tả về ăn uong an nhậu thì .. thèm quá !
  4. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Đấy là bác cứ quen rượu ngoại còn em cứ thích quán quen uống rượu dân tộc hoặc Vodka HN cho nó lành.
    Mà ko mấy khi về VN cứ cất mấy chai rượu của bác đi làm mấy ly dân tộc bác ạ
  5. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Tức là bài báo trên nói thành phần chủ chốt của rượu giả là rượu ... Nàng Hương, cồn và nuoc giếng, mình cứ uống rượu Nàng Hương cho chắc ăn là xong, đúng hông ?
    Thuyền nhớ đọc bài báo nào hồi tết năm ngoái, họ làm giả luôn tới ... rượu đế trắng từ cồn và hóa chất "bí mật" . Họ nói là tính sơ sơ về khối lượng rượu đế miền Nam hiện nay đang tiêu thụ, không thể nào nguoi dân và các nguồn cung cấp trong nước có thể ... ngâm ủ thành rượu đế kịp .
    hic hic hic Không biết chừng cái rượu Nàng Huong mà họ dùng để làm giả rượu ngoại, cung có thế là giả của giả rồi không biết chừng .
    Chắc chắn là tui sẽ mang rượu về . Năm ngoái mang 2 chai Jonny Walker về, không ai uống cả nên mang về lại Mỹ . Năm nay, tui sẽ lại mang lại .. hihi mời hang rắn hay hang mậu ngọ bên box cuộc sống uống giúp cho hết mới đuoc .
    Ruou dân tộc có cái cần dài , đổ nuoc vô rồi uống, có uong thử 1 lần rồi . Bà chủ khách sạn mời uong . Giong giống rượu nếp .
    Mình nghi chắc đa số rượu bán trong vũ truong là giả không thôi . Kêu chai ruou ra, khong bao giờ bọn rót ruou cho mình uong không cả, chúng hay xun xoe và pha ngay ruou với các ly coke hay soft drink . Nghi ngờ quá ... Ruou giả làm đi chơi chắc se mất hứng hết hén !
    Chua uong Vodka HN, chắc khi nào có dịp rủ bác Forever uong Vodka HN moi đuoc . Vay tui mang Vodka ben ngoai về thử khác Vodka trong nuoc xem sao ...
    Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 05:03 ngày 17/10/2006
  6. tulip77

    tulip77 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.545
    Đã được thích:
    0
    dân VN mình trước giờ cũng toàn uống giả ko chứ có được thiệt đâu. Cho nên quen luôn roài, uống thiệt hzổng chừng lại hẻm quen, hehe. Đùa thui, chứ ở đâu quen đó. Ăn dơ, uống dơ, vi trùng nó ăn vô máu rùi, sạch wá nhiều khi hzổng quen.
    Chắc trước giờ mình cũng uống đồ giả ko đó chứ, nhưng chưa bị ngộ độc lần nào. Kỳ này dzìa hy vọng chắc cũng chưa sao
    Biết đâu Corona ơ bar cũng giả luôn rồi. corona ơ vn bán lời wá trời mà. Nhưng nếu uống bên này rồi thì chắc biết được giả or ko. Chỉ sợ mí em tiếp thị Corona hấp dẫn, ngọt ngào wá mấy anh hết đường mà biết ngon với dở
    Được tulip77 sửa chữa / chuyển vào 07:51 ngày 17/10/2006
  7. tulip77

    tulip77 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    1.545
    Đã được thích:
    0
    Cũng dễ thui! Mấy hôm đầu về vn, anh ăn_uống mỗi thứ chút chút thôi. Ăn sạch uống sạch hôm đầu đi, sang bữa sau ăn uống hàng quán hơi bình dân tí xíu. Mấy ngày sau nữa ăn uống thoải mái dơ dơ xíu nữa. Sau đó thì xả láng luôn
    Nhậu rượu tây hoài cũng chán, về quê hương đổi tông nhậu rượu dân tộc như bác gì ơ trên nói đi. Kêu cái lẩu cá kèo_rượu chuối hột, dê nướng_ngọc dương làm tuốt.... heheh. Đến khi trở về đây rồi là thèm thuồng, nhớ mãi đó. Thử đi, cũng đã lắm
  8. tung_kenwod

    tung_kenwod Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/12/2004
    Bài viết:
    933
    Đã được thích:
    0
    Không chỉ rượu mà còn những thứ sau giả hoặc đểu :
    - Thịt lợn có thuốc tăng trọng, kháng sinh. Thịt bò cũng không tránh khỏi
    - Rau các loại được phun thuốc sâu trung quốc độc hạng nặng. Ngoài ra rau còn được tưới bởi nước thải công nghiệp cho mau lớn
    - Bún bánh, miến, phở được pha trộn hàn the cho giòn, giữ được lâu
    - Các loại chè được nấu bằng chất tạo ngọt hoá học để đảm bảo giá rẻ.
    ... và ,,,,
    Ở VN nguy cơ ngộ độc cấp tính cũng như mầm bệnh lâu dài là hiện hữu khắp nơi. Người còn "dởm" nữa là rượu
  9. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Cái này anh nói thật tình đó nha ! Giả dụ có em tiep thị nào bằng duoc phân nửa sac đẹp và dáng cua cái cô trong avatar của em , cô ta khuy chai cồn anh cung.... cho là corona á ! hahhah, cong nhận đàn ông ngu thật khi đứng truoc đàn bà và chai ... bia !
    Ủa, mà anh tò mò 1 tí, co gái trong avatar là em ?
  10. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    lỡ cái bao tử làm reo đòi biểu tình thì ... thì ... thì .. quay lại cái tiệm sạch hơn mà mình ăn hôm truoc đó hén ! kekekek
    Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 09:08 ngày 17/10/2006

Chia sẻ trang này