1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

kinh dược sư bản tiếng việt và kinh địa tạng

Chủ đề trong 'The Beatles' bởi longliemlapik, 14/08/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. longliemlapik

  longliemlapik Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/07/2016
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Ngũ giới là năm điều răn chả tốt đánh cụm từ dọc tu sĩ tại gia nhưng mà Phật tử xin vạc nguyện thọ lãnh 5 giới nà (Giới: là quy hàng rào ngăn cấm những việc xấu ngữ cơ thể, khẩu, ý). Người Phật tử thọ lãnh năm giới nè trong suốt lót lỡi quy hắn năng vạc nguyện.

  21 Thích Từ Thông
  22 Thích Nhật Từ
  23 Thích Giác hạnh
  24 Thích Huệ Duyên
  25 Thích Thanh Từ
  26 Thích Thiện Xuân
  27 luat nhan qua
  28 Kinh Dược Sư
  29 kinh dia tang
  30 phat phap ung dung

  Ngũ giới là năm giới, năm điều khuyến khích, phải giữ mức người Phật tử tại gia. Sở dĩ đức Phật xuể ra năm giới, bởi vì Ngài hi vọng muốn cho người Phật tử tại gia hưởng tốt quả báo thắng đẹp. Người Phật tử không thể chỉ thọ Tam Quy nhưng mà chả trì Ngũ Giới. Người hử quy hắn là đã bước một sực bát trước nhất, giả dụ giò giữ giới có tức thị dừng lại tại đấy, chẳng tiến bước tới nữa. Năm giới này chẳng những phanh tiến bước trên đường giải thoát, mà còn đeo lại thứ tự, an mừng, hòa bình tặng gia ách, xã hội.

  Người Phật tử tại gia nhỉ quy y giữ từ bỏ một đến năm giới sau đây:

  1. Pànàtipàtà veramanì: né xa sát đâm ra 2. Adinnàdàna veramanì: nánh xa sự đánh cắp 3. Kàmesu micchàcàrà veramanì: Tránh xa sự gian dâm 4. Musà vàdà veramanì: lánh xa sự nói láo 5. Suràmeraya majjappamàdatthàna veramanì: né xa sự dễ dãi uống rượu và các chất xỉn.

  Đức Phật không thắt người Phật tử nếu tuân thủ theo triệt được, cũng không trung hăm dọa nếu như chả tuân theo thì phải bị chịu hình phân phát, có giữ giới hay là giò là tùy trêu chòng mỗi người tự liệu thần hồn lấy. tôn giáo Phật khác với cạc đạo khác một phần là ở chấm này. Năm giới là năm vách trì cản barie tặng chúng ta chớ quách ra đàng ác vàng, là năm đầu hàng rào cản cho chúng mỗ khỏi lâm ra vực sâu lỗi.

  phanh hiểu toàn tỉ mỉ, chúng ta tuần tự phân tách quãng giới đơn.

Chia sẻ trang này