1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh hoảng nghiệm đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu tại Hải Phòng

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi osamadembele, 08/11/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. osamadembele

  osamadembele Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2019
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Tâm trạng chung của những người lần đầu tham gia vào kì thi IELTS đó là sự lo ngại và hoảng loạn. Lo lắng vì tôi đã bỏ ra không ít sức lực lao động thời hạn tương tự như tiền bạc chỉ với mục tiêu thi được số điểm mình mong muốn. Cảm hứng bối rối cũng tồn tại là bởi chính là lần đầu tham gia vào 1 kỳ thi lớn – 1 kỳ thi tầm dáng nước ngoài. Vậy thời điểm ngày hôm nay hãy cùng YÊU IELTS đi đào bới tay nghề đi thi IELTS đối với người thi lần đầu nhé!

  [​IMG]

  1. Bạn phải chuẩn bị những gì?
  Có 3 thứ bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bắt đầu 1 trận đánh lớn đó là:

  • sách vở - hồ sơ – thủ tục thi
  • kỹ năng và kiến thức kỹ năng
  • tư tưởng thi
  sách vở hồ sơ thủ tục: Hãy nhớ sẵn sàng từ tối hôm trước nhiều chủng loại giấy tờ sau: chứng tỏ nhân dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực hiện hành sử dụng, phiếu tham gia dự thi.

  kỹ năng kỹ năng: 4 khả năng bạn phải có trong lòng bàn tay đó là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Đó là món vũ khí bạn cần phải mãi giũa chuẩn bị hàng tháng hàng năm trời chứ không phải ngày 1 ngày 2 là có thể nhập cuộc thi.

  tâm lý thi: có thể nói tư tưởng – bản lĩnh là một trong những điều luôn luôn phải có của người thành công. Thời cơ chỉ có một lần cho từng tài năng thi. Bạn cần phải thật bình tĩnh mạnh mẽ và tự tin. Tôi sẽ chỉ ra giúp cho bạn một số cách giúp bạn có thể giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh:

  • Hít thở sâu, giữ sự vắng lặng cho chính bản thân
  • tạm dừng hành vi và tự đấu tranh nội tâm rằng mình làm được
  • Cười nhẹ dịu thân thiện để mang lại sự mạnh mẽ và tự tin rồi bắt tay vào làm bài
  2. Bạn cần lưu ý các gì trước khi bước đầu thi?
  [​IMG]

  chưa tới muộn
  Theo lao lý từ ban tổ chức kỳ thi: nếu như khách hàng đến muộn, bạn KHÔNG được rời ca thi sang những ca khác. Việc thi của bạn sẽ bị đình chỉ & lúc đó họ chỉ có thể nói với bạn: “ Về đi, kỳ thi sau nhớ đi đúng giờ”.

  khuyến nghị của chúng tôi dành riêng cho bạn là bạn nên đến vị trí thi trước 20 phút. Một mặt sẽ giúp đỡ bạn thoải mái và dễ chịu về mặt thời hạn, mặt khác sẽ giúp đỡ bạn quen với khoảng không, không gian nơi mà bạn chuẩn bị thi.

  Làm đúng theo phía dẫn của giám thị
  Khi bước chân vào phòng thi, bạn phải thật tập trung lắng nghe những lời giám thị nhắc nhở - chính là kinh nghiệm tay nghề đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu mà bạn cần phải thực sự chăm lo. Hãy làm theo các gì giám thị nói và tuyệt đối hoàn hảo KHÔNG làm những gì họ cấm đoán phép. Một sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá đắt đó: mức độ nhẹ đặc biệt là bị gợi ý - nặng nhất hoàn toàn có thể là bị đình chỉ bài thi hoặc rất có thể cấm thi mỗi lần thi sau.

  cai quản thời hạn
  việc làm chủ thời hạn tốt sẽ hỗ trợ bạn cũng có thể đề ra những kế hoạch tốt, cụ thể chi tiết cho mỗi phần tranh tài. Bài thi IELTS của các bạn sẽ thời hạn 3 giờ, mỗi kỹ năng dạo động trong khoảng 30 – 40 phút. Đây không phải là một thời gian thoải mái và dễ chịu, thử thả. Bạn phải tập trung vận tốc và chính xác. Hãy kiểm soát và điều hành thời gian thi của mình!

  3. Tay nghề thi so với từng kỹ năng
  tay nghề giành riêng cho phần thi SPEAKING, bạn cần chú ý các điều sau để hoàn toàn có thể đã có được điểm số cao nhất có thể:

  • Nói rõ ràng, rành mạch
  • phát âm chính xác
  • trả lời đúng trọng tâm thắc mắc của giám khảo
  • Không trả lời cụt lủn.
  • Giữ tâm trạng vui miệng thoải mái khi đối đáp với giám khảo. Việc trả lời thỏa sức tự tin cũng là một nhân tố giảm khảo chăm lo trong phần tranh tài SPEAKING. Nó sẽ giúp đỡ bạn thêm đặc điểm này. Hãy cố gắng nhé!
  kinh nghiệm tay nghề dành cho phần thi LISTENING, bạn cần lưu ý:

  • Không do dự ở một câu, cần quyết đoán: điền hoặc không điền. Nếu chần chừ, chúng ta có thể sẽ mất thêm điểm các câu phía sau
  • để ý phần tên người nghe dịch âm. Ví dụ: khi nghe tới đoạn cần điền có chứ tên người là WILSON, bạn đừng tất tả điền luôn mà hãy nghe phần đánh vần ngay tiếp đến. Nhiều trường hợp đi trước đã quá mạnh mẽ và tự tin đâm ra thành chủ quan. Sau khi nghe đến đã rối rít điền thành WILSHAN.
  kinh nghiệm tay nghề dành riêng cho phần tranh tài READING, bạn phải lưu ý:

  • Đọc kỹ yêu cầu bài đọc
  • so với dạng bài TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hay YES/ NO. Hãy điền rõ ra như đề bài nhu yếu, tuyệt vời nhất không điền T/F/NG hay Y/N.
  kinh nghiệm dành riêng cho phần tranh tài WRITING, bạn cần lưu ý:

  • Tại IDP, task 1 & task 2 được nhu cầu trình diễn trên 2 tờ giấy khác nhau. Vì vậy bạn hãy lưu ý, đừng viết sai thứ tự những tờ nhé!
  • đối với Task 2: Hãy nỗ lực dành ra 5 phút đặt trên một dàn bài tiếp nối hẵn tập trung viết một mạch. Đa số chúng ta chỉ vì suy nghĩ tốn 5 phút mà không dựng, kế tiếp áp lực nặng nề thời hạn cộng tâm lý sẽ khiến bạn quên đi những gì bạn định viết.
  • Hãy hoàn hảo 1 bài viết với 3 phần mở bài – thân bài – kết bài.
  Trên đó là nội dung bài viết YÊU IELTS sẻ chia kinh nghiệm tay nghề đi thi IELTS đối với những người thi lần đâu. Mong muốn nội dung bài viết đem về nhiều thông báo có ích cho bạn. Chúc bạn thi may mắn!

Chia sẻ trang này