1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm chăm sóc mẹ và trẻ sơ sinh tầng 3

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi poem_xinhdep, 01/09/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. trangrom

    trangrom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Mẹ nào biết cho địa chỉ cửa hàng Colorful4kids
  2. nhungvel

    nhungvel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    434
    Đã được thích:
    0
    Tình hình là em bé nhà tớ jờ k chịu cho đánh tưa lưỡi rùi. Hic. Bé thấy nc muối mằn mặn là lấy lưỡi đẩy phốc tay mẹ ra.
    Càng lớn bé càng nghịch, chân tay đạp lia lịa k lúc nào để yên, tắm cho bé jờ bé lấy 2 chân đạp tung téo nc.
    Chính vì hiếu động quá mà jờ ăn bé lại hay bị trớ, lại trở lại thời kỳ trớ nhiều như đầu tháng thứ 2, khiến mẹ stress kinh khủng.
    Lần nào ăn cũng vỗ ợ hơi rùi, thế mà vẫn trớ ra, kể cả khi ngủ dậy cũng trớ ra. Đã thế bé lại k chịu ti nằm nữa. Cứ cho ti nằm, bé vừa ti vừa nghịch mà rơi cái ti của bé ra là bé khóc toáng lên, chân rẫy đành đạch, thế là trớ. Giờ mẹ toàn phải cho ti ngồi, mà cứ trung bìh 1 tiếng bé lại đòi ti, suốt ngày ngồi , sau này tớ phải đau lưng phải biết. K biết có cách nào cải thiện tình hình k đây,
  3. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    Bé này hiếu động quá, chắc sau này sẽ thông minh nhanh nhẹn.
    Tớ buôn chuyện với mấy chị ở cơ quan, kinh nghiệm là lúc có chửa chỉ nhanh nhanh đẻ ra, đẻ ra rồi thì giá mà nhét ngược lại được!
    Có những đứa, cứ ăn là trớ, bất kể tư thế gì, chỉ rình lúc nó gắt ngủ, vừa ti vừa ngủ, đến khi ti xong mà ngủ say thì ko chớ nữa thôi, cho nên mẹ nhungvel chưa phải là ng sì trét nhất đâu! Hihi.
  4. bau_keai

    bau_keai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2006
    Bài viết:
    447
    Đã được thích:
    0
    hix tình hình là các mẹ nuôi con có vẻ vất vả nhỉ, tớ cũng chuẩn bị trước tinh thần rồi nhưng chẳng biết thế nào huhu cầu trời con mình đẻ ra dễ nuôi
    Tớ giờ còn đang băn khoăn khoản chọn bệnh viện để đẻ đây huhu... các mẹ cho tớ lời khuyên với, nên đẻ PSHN hay Việt Nhật, nhiều người khuyên tớ nên đẻ PS lắm, đẻ dịch vụ ý, tớ giờ 30 tuần rồi mà ko theo khám trong viện ko hiểu có bắt buộc phải theo khám trong viện ko nhỉ???
  5. clover14

    clover14 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    @ trangrom: Colorful ở 36 Thái Hà, or 5 Hàng Mành. Nhưng tớ thấy ở 36 Thái Hà hay hơn, nhiều hàng hơn.
  6. hieuminhnhan

    hieuminhnhan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2008
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    @nhungvel : Bạn thử cho bé ăn xong rồi bế bé thẳng người vuốt nhẹ lưng cho bé xem. Mình thấy ngày trước con chị minh hay vắn người nên suốt ngày chớ. chị ấy cũng làm thế trộm vía bé nhà chị mình giờ cũng ok lắm, chỉ cần vài lần ruột của bé quen thì lại thôi ngay.
  7. miubekon

    miubekon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2008
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Các mẹ ơi, em đăng ký sinh ở PSHN, nhưng không rõ khi đi sinh thì cần mang theo những gì, các mẹ giúp em với!
  8. kimkim_dung

    kimkim_dung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Nói chung các Mẹ sinh ở VP là ok nhất vì tớ khám và đỡ đẻ cũng là Bác Sỹ làm ở viện C. Việt Pháp cũng toàn mời Bác sỹ giỏi ở các bệnh viện mà!
    Còn về khoản khám thì ko ok lắm nhưng mà khi đẻ thì rất ok được theo dõi và chăm soc chu đáo. Ko phải phong bì này nọ ở sạch sẽ ko ồn ào
    Còn bình sữa mấy Mẹ hỏi tớ dùng Nano là thấy ok ko vấn đề gì cả
    con nhà tớ hay quấy đêm quá mất ngủ suốt có Mẹ nào giống tớ ko?
  9. vochongTL

    vochongTL Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2007
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    0
    Các mẹ đã qua rồi cho tớ hỏi với: việc đăng ký hồ sơ đẻ ở BVPS - Tràng Thi có khó khăn lắm ko? Tớ nghe nói là có khi họ không cho đăng ký. bà bạn cùng cơ quan với mình bảo là mất ít tiền thì đỡ lằng nhằng. Mình chẳng biết phải xử lý việc này thế nào????
    Mình được 27 tuần rồi, để 30 tuần đi khám và làm hồ sơ đẻ là vừa phải không các mẹ?
  10. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    Làm gì mà ko cho làm hồ sơ hả nàng?
    Tớ đi khám ở 56HBT, 30 tuần chưa làm hồ sơ (có đẻ ở đấy đâu mà làm) thế mà cũng bị mắng té tát là sao chưa có hồ sơ.
    Nếu trong viện đông quá thì ra 56HBT làm cũng được, hình như đắt hơn tí!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này