1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm chọn mua nhà ở các chung cư

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi nguyentruong17, 05/11/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyentruong17

  nguyentruong17 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/04/2015
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  6
  Hiện nay có rất nhiều các dự án chung cư để những người mua nhà lựa chọn như các dự án sắp mở là chung cu sao anh duong Adg Palace, LandMark 51, HH2, HH1 Linh đàm. Vậy làm sao để chúng ta có thể lựa chọn được chung cư tốt và theo ý thích của mình mà không phải hối tiếc cũng như khi bán lại cũng được giá!


  [​IMG]

  Chung cư sao ánh dương - Mai Động sắp mở bán.​


  Dưới đây mình xin chỉ cho các bạn 1 số kinh nghiệm mà mình thu được qua bản thân, bạn bè trong việc chọn mua chung cư như sau:

  Quan trọng nhất:


  1. "Chọn mặt gửi vàng":


  Đây là điều quan trọng nhất khi quyết định chọn mua 1 căn chung cư. Hiện nay hầu hết các vấn đề sau khi bạn mua nhà đều là vấn đề phát sinh từ chủ đầu tư của các căn hộ chung cư gây ra. Rất nhiều chủ đầu tư họ chỉ quan tâm việc thu hồi vốn đầu tư sau khi bán nhà xong thì không quan tâm đến như kiểu đem con bỏ chợ vậy. Vì vậy khi chọn chủ đầu tư cần hết sức lưu ý như sau:

  - Chủ đầu tư phải là đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh, uy tín trong làm ăn vì công việc làm ăn không thể cứ thuận lợi mãi mà phải có đôi khi chắc chở. Những đơn vị chủ đầu tư uy tín, lực mạnh sẽ vượt qua được điều đó nhờ nội lực của mình. Đảm bảo cho khách hàng được chất lượng lâu dài.

  - Kinh nghiệm: Một dự án chung cư đi liền với chúng ta 1 khoảng thời gian khá dài là 50 năm. Chính vì vậy yêu cầu cần thiết là chủ đầu tư phải có kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng cũng như quản lý dự án mới có được chính sách dài hơi thỏa đáng và bền vững.

  - Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp. Thị trường Hà Nội hiện nay có thể khẳng định những dự án chung cư thương mại chưa hoặc mới khởi công mà có giá gốc trên dưới 10 triệu / m2 là khó khả thi bởi sự trượt giá về giá thành xây dựng. Của rẻ bao giờ cũng đi liền chữ ôi.

  - Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, ít thông qua trung gian, đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của chính họ. Việc này có lợi ích lâu dài tới tận khi bạn nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ vì có quy định căn hộ giao dịch qua sàn thì thủ tục đóng thuế, làm sổ đỏ mới nhanh chóng và thuận lợi.

  - Chủ đầu tư ngoài việc xây dựng nhà để bán cho khách hàng, bản thân họ còn giữ lại một phần và sử dụng chính những sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan trọng, khẳng định việc quản lý, thu phí, xây dựng hạ tầng... lâu dài và chung sống cùng khách hàng

  - Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua sàn của chủ đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các ngân hàng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều...


  2. Vị trí, phong thủy:


  Không phải là mê tín nhưng các cụ đã có dạy là có thờ có thiêng có kiêng có lành chính vì vậy khi đi mua nhà chung cư hay mua bất kì dự án bất động sản nào như nhà mặt đất, biệt thự cũng vậy cả:


  • Chúng ta sẽ quan tâm vị trí dự án ở đâu? Các xóm, phường và địa chỉ xung quanh của tòa nhà thế nào?
  • Các trường học để tiện cho con cái học tập
  • Các chợ và tham khảo giá cả xung quanh tại các chợ đó ra sao
  • Khu vui chơi giải trí để có thể đưa gia đình đi chơi, giải trí những buổi tối làm về hoặc những cuối tuần nghỉ giải lao xả stress.
  • Tương lai có phát triển hay không?
  • Không khí nơi đây có được đảm bảo sạch sẽ trong lành không.
  • Nhân dân, cộng đồng xung quanh có dân trí ra sao, có văn mình không? có thân thiện và dễ sống không?
  • Phong thủy: Phong thủy của khu đất như nào? Có tốt không? Có vấn đề gì như phóng xạ, ô nhiễm, bãi tha ma,..
  • Phí sinh hoạt hàng tháng của tòa chung cư ra sao.
  • Khảo sát dân trong tòa nhà xem bảo vệ, quản lý tòa nhà ra sao?


  Những kinh nghiệm trên có thể là mọi người cũng đã biết nhưng vẫn hy vọng nó có thể giúp ích gì đó cho mọi người biết!

  Nguồn: http://chungcusaoanhduong.vn/kinh-nghiem-chon-mua-nha-chung-cu-cho-cac-ban/15-8.aspx

Chia sẻ trang này