1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm đi Sapa những món ăn ngon không thể nào quên mất

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi xungsuca2, 22/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Ẩm thực du lịch Sapa

    Sapa ko chỉ là một điểm du lịch nổi danh trong nước mà nó còn cực kỳ nức danh trên thế giới, ko những vậy những thửa ruộng bậc thang của Sapa còn được Tạp chí danh tiếng của Mỹ bình lựa chọn vào top bảy những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới, du khách muốn đến Sapa vì nơi đây sở hữu riêng cho mình rất nhiều cảnh đẹp, nó mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc bình dị và phảng phất sự yên bình, tĩnh lặng rất dễ chịu . không chỉ nổi danh vì cảnh đẹp mà Sapa còn được biết đến là một nơi có nền ẩm thực rất độc đáo và hấp dẫn, vượt trội với các món như cơm lam, cá hồi, lợn cắp nách, thắng cố, hay không ít dòng rau quả tươi ngon nữa . Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây một bầu ko khí trong lành, với tiết trời thoáng đãng tạo điều kiện cực kỳ tiện lợi cho sự tăng trưởng của cây cối, hoa màu Do đó mà ở Sapa quanh năm đều có đủ dòng rau quả thơm ngon và mang đậm nét riêng vùng tây bắc . Chỉ cần điểm qua một vài nét nổi bật của Sapa chắc hẳn ai cũng hào hứng muốn đi Sapa ngay lập tức rồi vậy chúng ta cùng du lịch Sapa thôi nào , để chuyến đi được vui vẻ tất cả mọi người hãy xem thêm kinh nghiem di sapa của tớ nhé :

    Kinh nghiệm đi Sapa với những món ngon nhớ mãi:

    Mình sẽ miêu tả với mọi người những món ăn nổi danh của Sapa để mọi người tham khảo trước nhé

    * Cơm lam muối vừng

    Để nấu cơm lam vừa ngon vừa dẻo lại thơm người dân Sapa lựa chọn dòng gạo nếp hương để nấu . Trước khi nấu cơm lam, người Sapa sẽ chọn trúc hay nứa cắt thành đoạn. Sau ấy thông mắc và rửa sạch. Tiếp theo, cho gạo đã ngâm khoảng 2 tiếng vào ống trúc. lúc cho gạo vào ống phải cho theo tỷ lệ 2 phần nước, 3 phần gạo, để cho cơm đậm đà hơn thì người dân cho thêm 1 ít muối .

    Rồi chúng ta lấy lá chuối đậy miệng ống trúc lại cho kín và đặt lên bếp lửa đun . lúc cơm chín chúng ta có thể bóc bỏ lớp vỏ trúc ra và có món cơm lam thơm ngon . lúc đến Sapa du khách nên ăn thử món cơm lam muối vừng để cảm giác hương vị gạo nếp hương hảo hạng nhé .

    *Món cá hồi Sapa

    Đặc sản Sapa là cá hồi ngay dưới chân “nóc nhà Đông Dương” này là mái nhà xuất sắc của những chú cá hồi vân nức tiếng trời Âu. khi đi du lịch tới Sapa mọi người vừa được thăm quan lại vừa được trải nghiệm lúc chính tay mình đc bắt những con cá ưng ý để chế biến và thưởng thức . Gần như nhà hàng nào ở Sapa cũng có món cá hồi nhưng mọi người nên chọn lựa các quán chuyên cá hồi để có lựa chọn cá tươi ngon và chế biến cũng sành hơn. không nên không để ý phối hợp món cá hồi tuyệt ngon với một chén rượu ngô Bắc Hà, các bạn sẽ phải thốt lên vì nó quá lý tưởng . Từ kinh nghiệm đi sapa nhiều lần mình khuyên bạn nên mua cá hồi cả con và mang về tự chế biến sẽ rất tuyệt, có khả năng làm lẩu, chiên lên hoặc làm gỏi ăn sống nhé .

    [​IMG]

    * Thắng cố Sapa

    Món thắng cố là một món ăn hết sức nổi tiếng của vùng cao Việt Nam . nếu có cơ hội tới Sapa ko đc xem nhẹ ăn món này nhé . Món ăn được chế biến từ nhiều dòng thịt, đó là sự kết hợp của thịt trâu, thịt bò, thịt heo và cả thịt ngựa nữa đấy . lúc làm thịt các con vật thị nội tạng của chúng cũng được làm sạch và nấu cùng thịt, lòng, gan, tim, tiết và xương được cho vào nồi nấu thật chín sau đấy cho các mẫu rau vào và thế là có thể ăn được rồi . lúc ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó. Cùng nhau ngồi bên bếp lửa thưởng thức món thắng cố với một chén rượu ngô, trò chuyện và tâm sự suốt đêm quả thật sẽ rất tuyệt .

    Có thể bạn cần : điểm du lịch đà nẵng

    * Thịt lợn cắp nách

    Tại sao người ta lại gọi là lợn cắp nách, bởi vì dòng lợn này chỉ nặng khoảng 10kg, con nào to cũng chỉ mức 15kg và lúc đem xuống chợ bán người dân hay kẹp vào nách và giữ cho thật chặt nên tên gọi ấy đc ra đời, cực kỳ thú vị chính xác không . Loài lợn này đc người dân nuôi thả rông, các món ăn yêu thích của chúng là rau củ cây mà chúng tự kiếm. Người dân tại đây chế biến khá nhiều món ăn từ lợn cắp nách: hấp, xào, giả cầy.. nhưng mà lại đặc biệt là món lợn cắp nách quay, vì loài lợn này có bì dày, thịt chắc ít mỡ và vô cùng thơm. lúc quay dùng một ong quết đều lên thân lợn tạo ra món ăn giòn ngọt thơm ngon khiến ai đã được ăn một lần thì sẽ không bao giờ quên mất hương vị của món ăn này.

Chia sẻ trang này