1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm đi xe máy đường trường - Những cung đường nguy hiểm nên đặc biệt chú ý.

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi prinz, 17/11/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. prinz

  prinz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/09/2005
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  2
  Kinh nghiệm đi xe máy đường trường - Những cung đường nguy hiểm nên đặc biệt chú ý.

  Chào các Pác.
  Mong các Pác chia xẻ ít kinh nghiệm phi ngựa đường trường đặng cho anh em còn gặp mặt lâu dài trên TTVN.
  Hôm qua tui đi đương Hà Nội - Thái Nguyên vào buổi tối. Đường thì hẹp, xe thì đông mà mấy thằng ngược chiều cứ chiếu ngược đèn vào mặt mình. Lắm lúc nghĩ lại thấy run, chả thấy đường xá rì cả. Cứ phanh dúi dụi vào vệ đường. Sau đó tui nghĩ ra một kế là cứ theo sau một chiếc xe con nào đó khoảng 50 m là ổn. Chả lo lắng gì. Tuy nhiên thằng VITARA chạy trước tui chạy cũng khủng. Đường bé thế mà nó cứ táng 70, 80 làm mình theo mướt mật. Được cái mới lắp cái bô hú nên pà con hai bên đường cũng không thèm chấp nhường đường cho mình đi. Thỉnh thoảng gặp đám trai làng đi cưa gá cầm theo đèn pin vung vung vẩy vẩy đến sợ (tưởng cảnh sát nấp - Chưa có bằng A2 mừ). Điều ghét nhất trên đường quốc lộ Việt Nam là các pác "nhà quê" sang đường. Roẹt một cái chả cần xi nhan xi nhê rì cả là từ bên này qua bên kia đường rồi. Thậm chí có đồng chí lại chả thêm ngoài lại nữa. Gặp những cảnh điếc không sợ súng như vầy thì anh em tính sao. Rất mong các anh em đóng góp tình huống và giải pháp để khắc phục các sự cố trên đường (Kể cả bị công an toét lại...)
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 2. prinz

  prinz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/09/2005
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  2
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 3. Kool2k3

  Kool2k3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/07/2003
  Bài viết:
  1.514
  Đã được thích:
  2
  Em cũng xin góp vài câu chia sẻ, hôm trước lên ăn cưới thằng bạn trên Việt Trì, cùng trục Thái nguyên. Đường xấu vãi cả ***, xe oto nhiều mà chúng nó đi ngông lắm. Em đang đi mà bị thằng xe con đi ngược chiều lấn đường phóng thẳng vào người, tốc độ phải 60, em cũng tầm 40, 50. Nó coi như nghiễm nhiên mình phải né. May mà láng sang bên né kịp. Ko thì đóng hòm đỏ về HN chơi Thủ Đô rồi. Tiên sư mấy thằng oto đường dài. Hôm nào anh em đi mấy người, đuổi lên tương cho cục gạch, túm tóc xuống đấm cho trận.
  Đi xe máy ra ngoài ức chế lắm. Như giun dế.
  Được khome sửa chữa / chuyển vào 07:45 ngày 18/11/2005
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 4. chieno

  chieno Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/12/2004
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  2
  Bức xúc thế em, save money đi sau đó tậu một em xe phân khối nhớn hơn. đèn pha siêu sáng ví dụ như honda CL 400 chẳng hạn. Anh bảo đảm đi đường trường cho tụi ô tô hít khói hết. còn thằng nào dám đối đầu bảo đảm mù mắt luôn.
  sự trả thù ngọt ngào
  Được sivextien sửa chữa / chuyển vào 09:20 ngày 18/11/2005
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 5. Asturias19

  Asturias19 Moderator

  Tham gia ngày:
  01/12/2002
  Bài viết:
  1.283
  Đã được thích:
  1
  Các bác ơi, không chơi lại đèn fa mấy con 4 bánh (nhiều con có hơn 4 bánh, hehe), fa nó sáng lắm, lại ở tầm cao, gặp mấy chú xe khách hoặc xe tải to nó còn có cả 1 dàn đèn chế sáng quắc, rồi tốc độ fi thì cũng chẳng kiêng nể gì, fi như đúng rồi, xe bé ngược chiều là cứ fải nhường thôi ạ. Mà đúng theo bác prinz nói, cứ dúi theo đít một con khác mà đi là cũng đỡ nhiều, tất nhiên là fải giữ khoảng cách an toàn ~50m chếch vào trong tí, he he. Ngoài con bô hú j đó thì fải táng thêm em còi to nữa, cho nó có tiếng nói. Mấy cái trò fi ngang đường của bà con là nguyên nhân k ít gây tai nạn, fải tỉnh táo từ xa thôi chứ bit làm sao bây giờ huhu
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 6. El_Flaco

  El_Flaco Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/11/2002
  Bài viết:
  1.194
  Đã được thích:
  1
  kinh nghiệm của iem là iem nhường đường cho pà con ô tô xe tải pan ngày.. em đi xa là hay xuất phát lúc 11h hoặc sau 12h đêm.. lúc đấy đường vắng đường mát. ko sợ nộ lốp .. pha sáng. .cứ thế mà tẹt.. ông nào thích vượt thì đuổi đê.........
  nói đến đây ta lại phải bàn về.. việc đi đêm nhờ...
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 7. ladakhoti

  ladakhoti Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2002
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  2
  hehe, đi đường trrường nhà mình vui vãi... các bác hỏi kinh nghiệm thế này em cũng choáng :D đi đường Việt Nam... cho dù các bác có ngồi đến YAMAHA XJR 1200 thì cũng nhường đường cho ô tô thôi... em sợ mấy thằng ô tô nhà mình lắm, đang phóng 120 mà nhìn thấy chúng nó là tạt vào lề dường, phanh đứng lại, xuống xe dăt xe đi bộ, đợi nó đi qua mới dám nổ máy đi tiếp, dại gì đấu tranh với chúng nó, có ngày chít... Cái đường duy nhất dám đi kông phải nghĩ là cái đường Hà Nội - Lạng Sơn, ngày xưa có Pháp Vân, nhưng bgiờ xuống cấp rồi... nên kô tính,... còn các đường khác thì không xe tải, thì có cát với sỏi, không lại có ổ gà, ổ voi... cho dù có đủ đồ nghề cũng vẫn xoè như chơi.. may mà chưa rơi xuống vực...
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 8. duc_redskins

  duc_redskins Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/11/2004
  Bài viết:
  4.869
  Đã được thích:
  1
  thì iem đã bẩu bác rồi ,đường đó nhiều xe tải to lém ,còn dân 2 bên đường thì họ nghĩ là đường của nhà họ nên họ đi thế nào là kệ họ ( nếu chẳng may họ đâm vào ta ,mà ta có hỏi sao đâm vào tôi thì họ sẽ trả lời là : thế mày tưởng tao đi giỏi lắm à ? ,và còn 1 cái nữa là người đi xe máy ,xe đạp và đi bộ sang đường luôn nghĩ là ta đi sau thì nhìn thấy họ nhưng thực tế thì không phải vậy ,nhất là vào sẩm tối nhiều lúc ta không thấy
  .và kinh nghiệm ta 2 bánh không nên bám đít thằng 4 bánh vì 4 bánh nếu nó gặp chướng ngại vật nó phanh ăn hơn ta và nó chủ động ( dù là bám xa xa )ta bị động .nhưng công nhận đi đường VT-TN khó chịu thật .
  còn với bọn ngược chiều thì ta cứ dương pha lên mà đi ,nó dí đầu ta ta cứ giả vờ nghênh đi chỗ khác hoặc cũng dí lại nó ( xe bác to thế cơ mà ) mà muốn đỡ sợ ta cứ quất 80-90 km/h thế là bọn sau thì không vượt nổi bọn ngược chều thấy ta tít wá thì ngại không dám dí ha.ha..ha .
  đùa tí bác H ơi ,chứ cái kiểu đi như vậy nó ăn sâu vào nếp não dân ta rồi ( giống như bản sắc dân tộc í mừ ) nên ta phải đi cho cửn thựn thui .giữ cái thân mình trước không thì " vợ mình thì nó xài ,con mình thì nó sai ,xe mình thì nó cưỡi " đấy .nên khi gặp xe ngược chiều thì ta chớp pha liên tục ,vượt thì dùng xi nhan ,còi ,pha kết hợp . còn vào khu dân cư thì cứ đi 5m lại ủ ga 1 cái thật to ( xe bác bô hú mừ ) thế là bà con phải tránh đã dù chưa nhìn thấy bác
  mà tốt nhất thuê con otô mà đi đê .chứ đi như bác em cũng cóng lém .
  Được duc_redskins sửa chữa / chuyển vào 10:31 ngày 18/11/2005
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 9. khome

  khome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/06/2004
  Bài viết:
  5.633
  Đã được thích:
  4
  Chủ đề này thật là hay, trước đây anh em cũng định post 1 số kinh nghiệm chạy moto theo đoàn nữa, mong rằng các bác cho vào đây luôn cho tiện.
  Vấn đề xe tải và xe khách pha đèn làm lóa mắt các xe đối diện không chỉ xảy ra đối với xe 2 bánh đi ngược chiều mà còn đối với cả xe 4 bánh nữa, đặc biệc là sedan 4 chỗ. Hiện nay, theo mình biết trên nhưng đoãn đường có dải phân cách cố định đang được Bộ GTVT thử nghiệm gắn thêm các cọc chống chói song song cách nhau khoảng 1.5m-2m. Các cọc này có tác dụng làm gián đoạn ánh sáng liên tục của pha đèn tránh cho tài xế bị rơi vào tình trạng "mù" tức thời. Theo mình biết thì mới áp dụng trên QL51 đi Vũng Tàu (qua bò sữa Long Thành 1 đoạn).
  Còn kinh nghiệm đi đêm thì đúng là nên núp sau xe 4 bánh có mui cao hoặc nhìn đèn đuôi xe đằng trước để căn đường. Nếu k0 có xe nào để núp thì giải pháp tốt nhất là nên giảm tốc độ từ xa khi thấy xe lớn.
  Chúc các bác lái xe an toàn!
  lonbathangmacay3 thích bài này.
 10. tucquadimat

  tucquadimat Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2001
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  2
  Kinh nghiệm đi đêm của em ngoài chuyện đi sau 1 thằng xe to để đỡ lóa như các bác còn có kinh nghiệm đi trước thằng xe to độ vài chục mét để nó soi đường cho mình :D chả là xe em đèn yếu mà, chả nhìn thấy gì :D. Còn 1 kinh nghiệm nữa là nếu đi đêm mà đội mũ bảo hiểm rởm thì phải bỏ kính chắn ra không thi lúc đèn nó chiếu vào cứ như mình đang nhìn thẳng vào mặt trời, em tí đâm xe đạp trên quốc lộ vì chuyện đấy rồi, may mà giảm tốc độ đi chậm :D.
  Đi đêm ngoài chuyện đèn đóm còn chuyện buồn ngủ, cái này thì em vẫn chưa biết khắc phục bằng cách nào. Cái lần em đi ngủ gật lao xuống 1 cái kênh cạn nước nhỏ, hì hục kéo xe lên thì tỉnh được 1 chút nhưng độ khoảng 2-3 tiếng sau lại tiếp tục ngủ gật. Các bác không biết có gặp trường hợp như em không là em đi ngủ gật nhiều lúc giật mình tỉnh không hiểu mình đang đi đúng đường hay ngược đường, sợ cực. Mà nhất là cái lần em chạy đến Cà ná lúc khoảng 6-7h sáng, mơ màng ngủ gật mà trong đầu cứ nghĩ chỉ cần qua cái núi kia là đến Sài Gòn. Nói chung là cách giải quyết duy nhất chuyện chạy đêm là không nên chạy qua đêm :D
  lonbathangmacay3vinaphuot thích bài này.

Chia sẻ trang này