1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm đi xe máy đường trường - Những cung đường nguy hiểm nên đặc biệt chú ý.

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi prinz, 17/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lovelessrockman

    lovelessrockman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    0
    e xin phép spam tí !!
    sao e ko thấy topic nào nói về trang phục ( giới thiệu, tư vấn, mua bán,.. ) cho biker !!
  2. IAN_WRIGHT

    IAN_WRIGHT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2006
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    - Nhờ các bác chia sẻ ít kinh nghiệm ôm cua đường núi: khi ôm cua rà phanh-->tăng ga hay giữ nguyên tốc độ thì xe bám đường tốt h .
    - người ngồi sau khi cua nên nghiêng theo xe hay ngược lại
    -con Wave bị lệch đầu, nắn 2 lần rồi vẫn lệch, đổ đèo rất sợ . bác biết chỗ nắn càng nào uy tín ở Hn chỉ em v
  3. LamborLP460

    LamborLP460 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2008
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Chào bác
    Câu đầu tiên bác hỏi , theo em thì khi úp vỉa , cho dù là đuờng phố hay đuờng núi , các bác nên về số , căng ga thật đều . Ko nên thả ga , hoặc tăng ga trong khi úp .
    Câu thứ hai , người ngồi sau và người lái làm thành 1 khối và ngiêng theo người lái , nếu người lái nghiêng thế nào thì người ngồi sau chủ động nghiêng theo . Cũng chú ý với người ngồi sau là ko ôm cứng quá làm cho người lái vướng víu , xử lý kém linh hoạt .
    Câu thứ ba em chịu
  4. IAN_WRIGHT

    IAN_WRIGHT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2006
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    em muốn hỏi kinh nghiệm cua lúc đi số 4 cơ mà bác . nếu về số thì rất mất tgian vì có những đoạn đường cua liên tục.
  5. CrazyMaster

    CrazyMaster Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    1.787
    Đã được thích:
    1
    Bác LamborLP460 hướng dẫn cho bác đúng rồi đấy. Nguyên tắc khi vào cua là fải về số, nhất là cua gấp mà lại còn liên tục như đường núi - thường không đi tốc độ cao được (Còn nếu bác muốn sử dụng số 4 để vào cua thì tôi hiểu là fải đang căng ga ở số 4, tốc độ vào cua sẽ cao (có lẽ gần trăm) mà nếu bác vẫn thường làm được thế thì đã kô cần vào hỏi). Còn nếu bác vẫn muốn sử dụng số 4 (mà đi rất từ từ) thì có lẽ đó không nên gọi là "úp vỉa" mà gọi là "rẽ", là "quành" chứ
    Bác chịu khó về số trước khi cua sẽ an tòan hơn, sướng hơn nhiều đi số cao. Cái đó quan trọng hơn "mất thời gian" nhiều chứ.
    Việc hơi rà fanh là đúng để có thể sử dụng khi cần thiết. Nếu ga lúc vào cua chuẩn thì bác có thể giữ nguyên ga (Thực ra trước khi vào cua, bác fải về số rồi tăng ga, thì trong cả đoạn cua lúc nào xe cũng đang ở trạng thái lên ga từ từ). Tuy nhiên khi đến khúc giữa hoặc gần hết cua thì bác cũng có thể tăng ga.
    được CrazyMaster sửa chữa / chuyển vào 20:04 ngày 31/03/2008
  6. sabbath

    sabbath Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/12/2003
    Bài viết:
    473
    Đã được thích:
    0
    Các bác có thể chỉ giúp em khi gặp dốc cao và dài thì đổ dốc thế nào cho đúng ạ? Em có nghe về việc về số nhỏ để phụ cho phanh, nhưng giả như em chạy với vận tốc 50-60km/h ở số 3 thì có được ko ạ? (Em chạy xe Future)
    Em cũng muốn hỏi là thao tác cắt côn đổ dốc (nhiều khi hết xăng phải chơi trò này) có hại gì cho xe ko ạ?
  7. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Cắt côn đổ dốc hay tắt máy đổ đèo là 1 việc làm bất đắc dĩ thôi bác ạh vì nó vừa nguy hiểm vừa không tạo cảm giác cho người lái vì không nhồi ga khi xuống dốc được và xe sẽ bị giật khục khi vào cua dễ gây lết bánh nguy hiểm. Khi đổ đèo tránh rà phanh liên tục, dùng sức máy để kiểm soát tốc độ - đó là những khái niệm cơ bản.
  8. sabbath

    sabbath Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/12/2003
    Bài viết:
    473
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác rất nhiều vì những thông tin trên!!!
  9. SingaporeMan

    SingaporeMan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2002
    Bài viết:
    1.109
    Đã được thích:
    0
    http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=257381&ChannelID=3
    Lại đèo Lò Xo!!!Cảm giác 1 mình vượt đèo bằng con Hornet không két nước trong chuyến Xiên Vịt năm kia lại ùa về
  10. babarbian

    babarbian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    giảm tốc độ trước khi vào cua, sau đó tăng ga giữ đều sẽ khỏe xe mà an toàn

Chia sẻ trang này