1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi CuongNguyen93, 13/10/2021.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. CuongNguyen93

  CuongNguyen93 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/05/2017
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  0
  Bạn muốn tìm kiếm những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc? Thật may mắn, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc để bạn mau chóng có kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên và tự tin như người bản xứ.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc
  Mỗi chúng ta đều là những cá thể có sự khác biệt rõ ràng về hình dáng, tâm tính, suy nghĩ và cả những xu hướng học học hành nữa. Chính vì sự khác biệt này mà tất cả chúng ta đã dệt nên một xã hội sinh động và có đầy những góc cạnh khác lạ. Có người học tiếng Anh rất dễ thành công, có người học ngoại ngữ phải trầy trật lắm mới nghe nói ổn thỏa, lại cũng có những bạn chẳng may bị mất căn bản rồi bỏ cuộc.

  Chính vì sự thất bại này mà nhiều người nghĩ rằng học tiếng Anh phải cần tới sự thông minh, cần có IQ cao, hoặc cần có tư duy gì đó liên quan đến tài năng thiên bẩm.

  Nhưng sự thật là chúng ta đang có sự hiểu nhầm tai hại về môn tiếng Anh!

  >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về các khóa học tiếng anh online tại https://skypeenglish.vn/hoc-tieng-anh-online-1-kem-1-gia-bao-nhieu/

  Vì sao nên học lại tiếng Anh cho người mất gốc?
  Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục, từng trao đổi với nhiều học viên bị mất gốc tiếng Anh, từng giúp nhiều học viên học lại tiếng Anh và nói lưu loát, thoát khỏi tình cảnh học tiếng Anh nhiều năm mà vẫn không giao tiếp được.

  Vì vậy, chúng ta nên có sự nhìn nhận lại một số góc cạnh về môn tiếng Anh mà có lẽ chúng ta, những người mất gốc, chưa từng nghe ai nói tới.

  (1) Thứ nhất, tiếng Anh không phải là một môn học cần tới chỉ số IQ cao. Tiếng Anh chỉ là một môn học thuộc về kỹ năng. Vì vậy việc để giỏi tiếng Anh vô cùng đơn giản, để chữa trị “bệnh” cho người mất gốc bạn chỉ cần thực hành giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

  (2) Thứ hai, đa số những người mất gốc tiếng Anh, từ trước đến nay chỉ học theo phương pháp ngữ pháp. Đây chỉ là cách thức học tiếng Anh dành cho việc thi cử và nó không giúp bạn nói tiếng Anh tự tin và thành thạo. Để thoát cảnh mất gốc tiếng Anh, bạn nên lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh phù hợp với tâm tính của mình.

  (3) Thứ ba, với sự phát triển cộng hưởng từ các yếu tố như công nghệ, thành tựu nghiên cứu tâm lý giáo dục, sự cải tiến các mô hình giảng dạy Anh ngữ… Xu hướng của việc dạy học tiếng Anh đang thay đổi và tập trung vào nhu cầu cá nhân hóa. Chẳng hạn như các khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 đã dần chứng minh được hiệu quả và tìm được chổ đứng tại Việt Nam chỉ sau mấy năm ngắn ngủi được đưa vào vận hành.

  Sau khi có sự hiểu biết thấu đáo về môn tiếng Anh. Nếu bạn là một người cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh, hoặc bạn học Anh ngữ nhiều năm nhưng vẫn không giao tiếp được thì bạn nên tạo cho mình một cơ hội để học lại tiếng Anh từ đầu, ngay hôm nay chẳng hạn.

  Và để giúp bạn trở thành một người nói tiếng Anh tự nhiên và thành thạo, chúng tôi sẽ tiết lộ chi tiết những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc trong những phần tiếp theo sau đây.

  Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc
  Nếu chúng ta đã từng học tiếng Anh nhưng chưa thành công, hay còn gọi là người mất gốc, chắc chắn chúng ta là những người đặc biệt.

  Vì vậy, để học tiếng Anh cho người mất gốc thành công, bạn không nên học tiếng Anh giống như cách người khác đã học. Hãy chuẩn bị kế học tiếng Anh cho người mất gốc đặc biệt dành riêng cho bạn.

  Hãy nắm bắt những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc mà chúng tôi thu thập được qua những đợt phỏng vấn các học viên khác chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích dành cho bạn.

  Chuẩn bị kế hoạch học tiếng Anh cho người mất gốc
  Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học và thực hành tiếng Anh
  Chúng ta đang sống trong thời đại bận rộn, thứ mà mọi người đều cảm thấy thiếu thốn chính là thời gian. Vì vậy, nhiều bạn học tiếng Anh muốn tìm kiếm một khóa học tiếng Anh cấp tốc 6 tháng, thậm chí là 3 tháng.

  Nhưng chúng ta lại quên mất một điều quan trọng, tiếng Anh là một môn học mà 4 kỹ năng được tích tụ dần đầy thông qua quá thực hành đều đặn và xuyên suốt.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, để học tiếng Anh từ con số 0 cho đến khi hoàn thiện các kỹ năng thì chúng ta cần học ít nhất trên 700 giờ.

  Nghĩa là, nếu chúng ta học tiếng Anh 2 giờ mỗi ngày thì để đạt khả năng sử dụng tiếng Anh như người bản xứ thì phải cần tới quãng thời gian trên 2 năm.

  Vì vậy, với người mất gốc tiếng Anh, chúng ta cần phải chuẩn bị một kế hoạch dài hơi, sắp xếp thời gian để có điều kiện thực hành tiếng Anh vào mỗi ngày.

  Chuẩn bị một cuốn sổ tay đặc biệt dành cho người mất gốc tiếng Anh
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, một chiếc máy tính bảng hoặc máy tính thì có lẽ bạn không cần phải chuẩn bị một cuốn sổ tay theo đúng nghĩa đen của nó.

  Hiện tại có khá nhiều app tạo các mẫu ghi chú trên Android hoặc iOS, bạn có thể cài đặt các ứng dụng này và dùng nó như một cuốn sổ tay.

  Bạn có thể dùng cuốn sổ tay này để ghi chú về các bài học hằng ngày của bạn: ghi chú về từ vựng, về cách phát âm, về ngữ pháp…

  Ngoài việc dùng sổ ghi chú để ghi nhớ kiến thức, nó còn có thể giúp bạn rèn luyện cách sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

  Sử dụng từ điển riêng cho người mất gốc tiếng Anh
  Cách đơn giản nhất để học tiếng Anh chính là chỉ học những thứ cần thiết cho cuộc sống và công việc của bạn.

  Chẳng hạn, thay vì ghi nhớ từ vựng cùng hàng chục ý nghĩa khác nhau của nó, bạn chỉ nên nhớ những nghĩa cần thiết cho công việc của bạn.

  Vì vậy, hãy chuẩn dùng một cuốn sổ tay để thành lập một quyển từ tiếng tiếng Anh của riêng mình. Ghi chú vào sổ tay ý nghĩa của từng vựng theo quan niệm của bạn cùng với vài các mẫu câu mà do bạn tự suy nghĩ ra.

Chia sẻ trang này