1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm là món lạp xưởng tươi tuyệt cú mèo

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xungsuca2, 28/11/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Lạp xưởng tươi là một trong những món cấp thiết trong mâm cơm ngày Tết. có khả năng nói lạp xưởng tươi là 1 món ăn được rất nhiều người dùng nhiều, đặc biệt là trẻ nhỏ, mà quên mất cả người lớn nữa nha . Món lạp xưởng tươi vô cùng ngon nhưng lại bạn phải biết mua ở những địa chỉ cung ứng có chữ tín để dảm bảo về chất lượng tốt, vừa ngon và để tốt cho sức khỏe . tuy vậy , để chọn mua đc lạp xưởng tươi sạch, an toàn là điều không dễ vì hiện trong thị trường thịt nhiễm bẩn tràn lan, hóa chất nguy hiểm bày bán khắp mọi nơi.

    [​IMG]

    nếu có thời gian các bạn có khả năng tự mua nguyên vật liệu về nhà và làm món lạp xưởng tươi tuyệt ngon lại đảm bảo an toàn cho cả nhà nữa đấy ?

    Nghe thì có phần lằng nhằng nhưng mà nếu bắt tay vào làm thì cực kỳ đơn giản.

    đầu tiên là về phần nguyên liệu chuẩn bị, cũng không quá lằng nhằng đâu ạ, bạn mua 1 cân thịt heo, nên lựa chọn phần đùi heo, 2 lạng mỡ lợn, 1 lạng đường trắng. Thịt heo mua về các bạn đem rửa sạch, lọc bỏ gân và mỡ sau đó dùng dao băm thật nhỏ, nhớ là càng nhỏ cáng tốt. Đối với mỡ heo thì bạn nên chọn mỡ phần gáy, mua về đem rửa sạch với nước để ráo rồi trộn đều với đường, sau đấy đem ra phơi nắng trong khoảng tầm 2 tiếng để cho mỡ trở lên trong và giòn .

    Sau ấy, cho 2 thứ vào trộn chung 1 muỗng canh muối, 1 ống rượu áp xanh (có bán sẵn); 1 muỗng cà phê bột nêm. Để hỗn hợp chừng hai giờ cho thấm, sau đó lấy ra trộn với 1 muỗng canh tiêu xay (hoặc để nguyên hột) .

    Các bạn cần mua một chút lòng lợn, đem về rửa sạch với giấm, chanh và muối, sau đấy để ráo nước để làm vỏ lạp xưởng nhé.

    Bước tiếp theo là bước khá quan trọng và khó, đó chính là khâu dồn lạp xưởng, mọi người hay bỏ cuộc lúc thực hiện bước này lắm nhé . Trước hết, thắt chặt một đầu ruột heo, đầu còn lại ***g vào cái quặn (phễu) để dồn thịt vào trong ruột cho dễ. Sau khi thịt gần đầy ruột heo thì rút quặn ra, sử dụng vuốt cho đều thịt bên trong ruột heo rồi dùng dây ni-lông cột khúc ruột đã dồn thành từng khúc, tầm khoảng cách đều vừa ăn.

    khi đã nhồi thịt và buộc xong xuôi hết các bạn đặt tất cả lạp xưởng tươi lêm một cái mâm sạch, lấy kim hoặc que tăm nhọn xiên các lỗ nhỏ để khí thoát ra ngoài, nhớ xiên đều xung quanh lạp xưởng, đừng xiên tập trung 1 chỗ . Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi lên rồi trần qua lạp xưởng tươi, nhớ là chỉ nhúng vòa nước sôi rồi vớt ra luôn, để ráo nước sau đấy mang lạp xưởng tươi ra phơi nắng nhé mọi người . nếu gặp nắng tốt phơi chừng 3 nắng là đã có những khoanh lạp xưởng tươi ngon.

    Bạn đang cần món ngon khô cá lóc rất là mới lạ : http://dacsanthanhtruc.com/kho-ca-loc/

    Lạp xưởng tươi được nướng bằng than hồng là ngon nhất. Tuy nhiên, nếu ko có điều kiện thì có khả năng luộc sơ sau đó cho vào chảo nóng lăn đều tới khi mỡ tươm ra thì xắt lát, ăn kèm với dưa kiệu hoặc đồ chua.

    Lạp xưởng tươi đạt yêu cầu là không quá khô, ăn vào có vị thịt ngọt, chút chua chua do thịt lên men và thoang thoảng mùi thơm của rượu áp xanh.

    Chúc mọi người có những bữa cơm thật ngon miệng, đầm ấm bên người thân trong những ngày Tết với món lạp xưởng tự làm. mọi người ngại làm hoặc ko có thời gian thì mình xin mô tả 1 cơ sở mua lạp xưởng cực ngon mà bảo đảm an toàn về vệ sinh và chất lượng cao nhé đó là Đặc sản Thanh Trúc, mua về ăn 1 lần là nhớ mãi hương vị luôn ấy .

Chia sẻ trang này