1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

kinh nghiệm tiếng anh giao tiếp .

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tiếng Anh Sài Gòn (Saigon English Club)' bởi xakutara92, 27/11/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. xakutara92

  xakutara92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2016
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Kinh nghiệm thầy Jesse người Mỹ

  Qua 2 năm sống, làm việc giảng dạy tại Anh Ngữ Triangle English Quận 9 , thầy Jesse tiếp xúc với nhiều bạn từ mới bập bẹ vài 3 câu cơ bản, ngây ngô với các động tác chân tay tạm gọi "Body Language" hay đến các bạn có thể gọi là Advanced level nhưng dù ở cấp độ nào, các bạn vẫn còn mắc lỗi phát âm.
  [​IMG]
  Thầy Jesse nói: “để đánh giá năng lực tiếng anh không phải ở chỗ bao nhiêu từ vựng hay câu bạn biết, ngữ điệu nhấn nhá như thế nào vì cái này có thể tích lũy theo thời gian, cái thầy quan tâm là phát âm của các bạn, nhiều hay ít lần hỏi lại câu "Sorry, what again?". Chắc các bạn có thể tưởng tượng được cái cảnh ông Tây nói tiếng Việt với bạn mà bạn không hiểu, vừa phải căng tai nghe, giản thần kinh để đoán ý, thử hỏi bạn đủ sự kiên nhẫn để tiếp tục cuộc nói chuyện trong bao lâu? Đoán nhé, nhiều nhất 5 phút, cái cảm giác hay hay (30s-1p đầu), mệt mệt (bắt đầu từ phút thứ 3) và muốn trốn. Chẳng khác gì nếu ngược lại.

  “Hầu hết bạn Việt khá tốt ngữ pháp, thậm chí còn tốt hơn người bản ngữ” - thầy Jesse nhận xét, thầy đưa lý do: “đối với người bản ngữ, họ không học ngữ pháp một cách quá bài bản, thâm chí họ chỉ dùng từ 5-6 thì để giao tiếp chứ không dùng hết 12 thì như nguời Việt học ngày, học đêm.”
  Về trẻ con, thầy Jesse nói: Các phụ huynh Việt mỗi khi đưa con tới lớp đều hối thúc kiểu như “Con, hỏi thầy đi, chào thầy đi, nói đi con, nói đi. Kìa sao xị cái mặt vậy, nói đi chứ?”. Các mẹ cứ riết vậy con nó thấy như bị ép, vô hình trung khiến bé thấy ghét, xem việc tới học như kiểu thõa mong ước bố mẹ. Cứ để bé hòa mình vào môi trường tiếng anh một cách tự nhiên, trước là để bé làm quen, bớt nhát khi gặp người nước ngoài, sau là để các bé tự nhiên bắt chước.

  Chị Lan, mẹ bé Suka nhận xét như sau: “Các bé hay lắm, cứ thả nó chơi với người nước ngoài, tự nhiên nó bắt chước à. Em thấy con em nó vậy, nhiều khi lên sớm đón con thấy thầy có dạy cốc gì đâu, ngồi chơi chơi, nói nói, dắt cả đám ra vườn đuổi **** bắt chim ấy thế mà tự nhiên nó phát âm tốt, phản xạ nhanh. Người lớn mình cứ ham nhìn kết quả, thích cái gì phải hiệu quả nhìn được, sờ được nhanh cơ vì vậy người lớn học tiếng cứ hơi bị khó ở chỗ dễ cảm thấy nản vì học lâu lắm ý, tới 3 tháng rồi mà vẫn chưa nói được ý. Thôi cứ thông thả như trẻ con đi, tiếng nó thấm dần dần.”
  Đứng ở gốc độ là giáo viên, là người bản xứ, thầy Jesse khuyên: “muốn học giao tiếp có hiệu quả, muốn nghe tốt-nói hay các bạn phải trọng phát âm làm nền tảng, riêng vốn từ, câu, ngữ điệu đều có thể tích lũy được theo thời gian. Bên cạnh đó, học tiếng anh là cả một quá trình chịu khó cày bừa, tự học bài bản ngày qua ngày, sẽ không có kiểu hứa suông- nói lưu loát trong 3-5 tháng như một vài nơi quảng cáo. Không tự thân vận động, các bạn sẽ bị thụt lùi” thầy Jesse nhấn mạnh.  Nguồn “Fanpage”: Câu lạc bộ tiếng anh thầy Jesse Quận 9

 2. peheodethuong

  peheodethuong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/01/2016
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  28
  Chia sẻ với các bạn một địa chi dạy hay, 100% giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm. Bên ILI Trường Sơn Q10 ngay sau lưng công viên Lê Thị Riêng đấy bạn. lớp có thường xuyên và học khá vui
 3. thegioicuaanh

  thegioicuaanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  4
  Môi trường học ở ILI hoàn đồng thân thiện. Đội ngũ giaó viên có kinh nghiệm dạy và nhiệt tình nữa. Mình rất thích học ở ILI. mà học phí cũng khá là mềm nữa đấy, bạn tìm hiểu thử chưa?
  aily12 thích bài này.
 4. david16

  david16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  ở tome đang có chương trình học với giáo viên nước ngoài mỗi tuần, bảo đảm sẽ tiến bộ rõ cho mà coi
 5. nhadonga

  nhadonga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/12/2016
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  9
  Giáo viên ở ILI giảng dạy nhiệt tình và làm việc rất có trách nhiệm đấy. Bạn không hiểu là họ giảng lại cho dễ hiểu nhất. Mình thích môi trường học ở ILI lắm. Trước cũng học với giáo viên VN rồi k thích chuyển qua học ở ILI với giáo viên nước ngoài hết nè
  aily12 thích bài này.
 6. hoanang99

  hoanang99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/01/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Theo kinh nghiệm bản thân, học tiếng Anh điều quan trong nhất là phải yêu Tiếng Anh và kiên trì luyện tập thật nhiều, thì mới tiến bộ nhanh được, khi đam mê và yêu thích điều gì đó thì mới đạt được mục tiêu, mình đã học rất nhiều, đến trung tâm đẻ được giáo viên hướng dẫn, sửa lỗi và có môi trường để luyện tập thực hành với người nước ngoài, mình thích nhất là trung tâm tiếng Anh giao tiếp Tome, học rất hiệu quả, giáo viên dạy hay, vui, tiến bộ nhanh.
 7. huynhngocminh

  huynhngocminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/01/2017
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  9
  Trung tâm ILI học được đấy, đăng kí test thử miễn phí ở ILI nè, không hề tốn một đồng nào mà lại biết trình độ của mình để sắp xếp về lâu về dài. Nhiều bạn "nước đến chân mới nhảy" mà đầu tư tiếng anh trễ thì coi như sẽ bỏ lỡ cơ hội đấy nhé!
 8. nguyennguyen1212

  nguyennguyen1212 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/01/2018
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng là sinh viên năm cuối, mình cũng mới được người bạn thân giới thiệu qua anh ngữ TOME học luyện thi toeic, cũng sắp phải thi để lấy bằng ra trường rồi, mình đang luyện khóa 500 - 600. Mình học được 1 tháng rồi. Giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, chỉ dẫn từng phần nhỏ, các chiến lược làm bài. Học phí giá cũng ưu đãi, bạn cứ đến trung tâm tham khảo xem sao, mấy chị tư vấn viên rất nhiệt ình và dễ thương lém ^^
 9. sunny_sunny

  sunny_sunny Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/04/2016
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  40
  Bạn thử qua trung tâm anh ngữ ILI xem sao nhé. Mình thấy học ở ILI là rất hiệu quả đó. Vừa được giao tiếp tốt và có được bằng toeic, ielts luôn. Môi trường học bên ILI rất thân thiện và gần gũi lắm. Đội ngủ giáo viên thì giảng dạy nhiệt tình và có rất nhiều kinh nghiệm trọng việc truyền đạt kiến thức. Học thì thì rẽ hơn so với các trung tâm khác và có nhiều chương trình khuyến mãi cũng như ưu đãi kích thích việc cho học viên bọn mình rất hay.
 10. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  1
  Mình học T.A ở ICES q7 rồi nè. Ở đây môi trường học rất tốt, học rất vui và dễ hiểu, mình tự học TA ở nhà trước 1 cách chủ động nhất bằng mã code học online trường tặng, rồi sau đó đến lớp luyện tập hoàn toàn bằng tiếng Anh luôn, mỗi buổi 1 chủ đề khác nhau, chia nhóm để học tập cùng nhau và thực hành T.A nữa vui lắm. Gv hướng dẫn cho mình phương pháp và cách học sao cho hiệu quả nhất. Gv cực kì vui tính và nhiệt tình. Nếu phát âm sai thì thầy cô sẽ sửa ngay cho mình. Bạn alo sđt hỏi thêm nè 0913.335.203

Chia sẻ trang này