1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm viết Statement of Purpose

Chủ đề trong 'Du học' bởi bocbach00, 21/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. fuzzy

    fuzzy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    429
    Đã được thích:
    0
    Bác nào đã down đc rồi thì chịu khó Up lại cho anh em với
    By the way,send me a copy:subasavan@yahoo.com
    Thanks
  2. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0
    các bác cho em ké cái email một chút nhé. Em cũng đang rất cần.
    nguyenhuu.bang@gmail.com
  3. duahau_vn

    duahau_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2006
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Thank for sharing
  4. meocon_82

    meocon_82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Minh cung khong vao duoc, ban nao co roi co the send cho minh phan cac ban da download duoc khong? Email: hoanghaianh9982@gmail.com
    Cam on nhieu nha
  5. riverletter

    riverletter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi mình vẫn chưa nhận được, send cho minh với nha: Thuthu@fpt.vn
  6. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Xin giới thiệu mấy cuốn sau, tớ rất tâm đắc:
    http://qhuyvu.googlepages.com/40SoP.pdf
    http://qhuyvu.googlepages.com/AreyoutobeaPhDCandidate.pdf
    http://qhuyvu.googlepages.com/136bailuanmauhaynhat.pdf
    http://qhuyvu.googlepages.com/OxfordEssentialGuideToWriting.pdf
    http://qhuyvu.googlepages.com/Write_Better_Essays_2e.pdf
    http://qhuyvu.googlepages.com/WritingSkillsForGRE-GMAT.pdf
    Chúc thành công, AEVR.
  7. bigapple_k33

    bigapple_k33 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    1.035
    Đã được thích:
    1
    Không biết mọi người thế nào, bản thân mình cũng đã hai lần viết SoP nên cũng có đôi chút kinh nghiệm. Mình xin đưa ra đây để chia sẻ.
    1. Vì chúng ta là người nước ngoài nên kỹ năng viết tiếng Anh cũng như lối tư duy khác với người Mỹ, do vậy nên sử dụng các câu đơn giản, dễ hiểu trong SoP. Các ý đưa ra phải được diễn giải xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu.
    2. Bạn phải thể hiện rõ mục đích của bạn ngay từ đầu. Làm gì? Học gì? Tại sao lại muốn làm việc đó hay chọn chương trình đó. Có nhiều cách lý giải đơn giản như --- là ước mơ, là nhu cầu công việc, là tham vọng....
    3. Giới thiệu về bản thân và những gì bạn có. Thông thường nhiều người phạm lỗi trong phần này. Có kẻ thì khuyếch trương thái quá nhưng những cái họ có chẳng liên quan gì đến cái mục đích họ đặt ra cả. Có kẻ lại tự ti, không biết nói gì... Với tôi, tôi nói sự thực về cuộc đời mình. Những gì tôi đã trải qua và những cảm nhận thưc sự về những lỗ hổng của mình cần bù đắp bằng kiến thức. Đồng thời chỉ ra những khả năng mà bản thân có để vượt qua nhũng tình huống khó khăn để đạt những kết quả nhất định. Đồng thời, xuyên suốt phần này tôi cố gắng tạo cho người đọc có cảm nhận rằng cả quãng đời từ trước đến nay tôi đang sống, làm việc hướng về cái mục đích tôi đề ra ban đầu và thực sự tôi rất cần tham dự các chương trình học mà tôi muốn xin vào.
    4. Phần tiếp theo là trình bày những hiểu biết của bản thân về lĩnh vực mình xin học, về trường học, chương trình học, các môn học. Nếu bạn thể hiện rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về vấn đề này người đọc sẽ nhìn nhận rằng bạn là một người nghiêm túc và là kẻ họ cần. Trong phần này bạn nên khéo léo đưa ra những điểm đáng chú ý của chương trình học, môn học và khẳng định rằng những yếu tố đó chính là cái mà bạn đang tìm và chỉ ở chương trình học đó, trường đó mới có hay hoàn toàn phù hợp với khả năng của bạn.
    5. Phần tiếp theo nên nói sơ qua về những khó khăn có thể bạn sẽ vướng phải khi tham gia học như tài chính, tâm lý... Và đưa ra nhưng giải pháp khắc phục (nếu bạn đã có học bổng thì nên bỏ phần này)
    6.Căn cứ vào những gì đã trình bày ở trên, bạn khẳng đinh rằng việc học tập của bạn tại trường, chương trình đó là một cơ hội tuyệt vời cho bản thân, gia đình, xã hội. Nếu điều đó xảy ra thì bạn sẽ có thêm kiến thức để làm những công việc mà bạn đang dự định, có thể đóng góp được một cái gì đó cho sự nghiệp chung của trường, ngành khoa học, đất nước... Tóm lại, trong phần này phải nói thật rõ những gì mình dự kiến sẽ làm trong quá trình học tập và ý nghĩa của công việc đó cũng như những thành quả đạt được.
    7. Kết thúc bài viết. Bạn nên đưa ra những cam kết, niềm tin, và những lời lẽ mà bạn cho là có sức thuyết phục nhất. Ví dụ: Những gì tôi viết trên đây chỉ là một phần của cuộc đời tôi đã đi qua, với tương lai, mọi cái đều ở trước mắt, xin quý ngài hãy cho tôi một cơ hội để thử thách khả năng thực sự của mình.
    Hy vọng sự chia sẻ của tôi có ích cho bạn.
    ATB,
    linhpt thích bài này.
  8. phongtg25

    phongtg25 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2006
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    tớ chẳng down được tài liệu bạn Huy Vũ share, sao vậy nhi? mọi người có SoP gởi cho tớ với, tks. Email tớ là secondrice25@yahoo.com
  9. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Chăc máy bạn bị sao rồi, tó mail cho bạn rồi đấy.
  10. biba

    biba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi, e ko load đưọc, có bác nào load đc rồi thì làm ơn gửi cho em với nhé, em xin cảm ơn các bác rất nhiều
    email : Hoanganh3008@yahoo.com.au
    thanks

Chia sẻ trang này