1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi vietjetgiare, 11/06/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vietjetgiare

    vietjetgiare Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2018
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Có nhiều loại visa (thị thực) vào Úc, bao gồm: visa du lịch, visa du học, visa đi thăm thân nhân, visa khám chữa bệnh… Ở đây, Cánh Chim Việt tóm tắt các thông tin hướng dẫn xin visa để đi du lịch.

    [​IMG]
    *Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:

    1.Đơn xin thị thực

    Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

    Hộ chiếu đã ký tên (Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên)

    Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

    Bản sao công chứng Giấy khai sinh

    Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

    Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận đã li hôn…)

    Bằng chứng chứng minh quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc, ví dụ như bằng chứng về thu nhập ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng (nếu có) – Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).

    Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác

    Nếu bạn đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép.

    Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của em bé, cho phép em bé đi cùng. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

    Xin visa đi Úc có nhiều mức phí khác nhau, tùy đối tượng xin, đối với du khách muốn đi du lịch thì lệ phí xin visa Úc khi đi du lịch là 2,380,000VND (phí áp dụng từ ngày 01/07/2015).

    2. Nơi nộp hồ sơ:


    Tại Hà Nội: Số 8 Phố Đào Tấn, Quận Ba Đình; Điện thoại+84-4 3774 0100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30

    Tại TP.Hồ Chí Minh: Lầu 20, Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1; Điện thoại: +84 8 3521 8100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h00 – 12h00 & 13h00 – 17h00.

    Xem thêm: Phòng vé máy bay đường Hòa Bình.

Chia sẻ trang này