1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh nguyệt k đều phải làm sao?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi incon09, 04/01/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khanhly79

    khanhly79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Oh ra vậy. lâu nay mình chỉ nghe đài báo nói là không nên quan hệ trong những ngày đèn đỏ vì mất vệ sinh chứ không nghĩ nó lại có thể gây nên bệnh tật như thế này,hix hix. Phải nhớ điều này thoai :P:P:P
  2. cutebutlonely22

    cutebutlonely22 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Ừa, t chẳng muốn làm con gái đâu. 1 tháng 30 ngày thì phải chịu 1 ngày sống trong địa ngục. Ôi mình bị đau khủng khiếp luôn ấy, cũng ăn nhiều ngải cứu rồi nhưng mà không có hiệu quả gì cả, ích mẫu mình cũng chưa uống. Nhưng mà uống nhiều gây vô sinh như bạn nói thì thật nguy hiểm. Mình sẽ nghiên cứu xem vấn đề này thực hư thế nào.
  3. ngoyeu

    ngoyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    @ngochoi bạn lấy thông tin uống ích mẫu nhiều gây vô sinh ở đâu vậy?
  4. ngochoi

    ngochoi Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2011
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    hi,em thấy mấy bà buôn dưa lê ngồi nc e nghe lỏm đc:(
  5. khanhly79

    khanhly79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Ui, sao lạ nhỉ, lâu nay vẫn nghe dân gian dùng cây ích mẫu sắc lên uống cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt mà bạn, làm sao mà vô sinh được
  6. yeuzin

    yeuzin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Mình điều trị LNMTC được 4 tháng rồi. Tháng này tự nhiên thấy chậm mất 2 ngày. Đang hi vọng...
  7. cutebutlonely22

    cutebutlonely22 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Bạn điều trị được 4 tháng rồi ah, một đợt điều trị lâu như thế nhỉ, bạn dùng đông y hay tây y, dùng thuốc trong 4 tháng liền như vậy có bị sao không, có thấy nóng trong người hay tác dụng phụ gì không.
    Hi2, chậm mất 2 ngày, hi vọng...là thế
  8. ngoyeu

    ngoyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Đây là một số thông tin về cây Ích Mẫu mà mình tìm được, các bạn xem tham khảo nhé.
    ÍCH MẪU




    [​IMG]
    Cây Ích mẫu

    ÍCH MẪU (益 母)
    Herba Leonuri

    Tên khác: Sung úy, chói đèn, làm ngài, xác diến (Tày), chạ linh lo (Thái).

    Tên khoa học: (Leonurus heterophyllus Sweet), họ Bạc hà (Lamiaceae).

    Mô tả: Cây thảo, sống hàng năm hoặc hai năm, cao 0,5-1m, có khi hơn. Thân đứng, hình vuông, có rãnh dọc, có lông hoặc nhẵn, phân cành. Lá mọc đối, có cuống dài, lá gốc gần như tròn, có răng cưa nông, hai mặt có lông mềm như nhung, lá giữa dài, xẻ sâu thành thùy hẹp, không đều, các thùy có răng cưa nhọn, lá ngọn ngắn, ít xẻ hoặc nguyên, phiến của lá giữa hoặc lá ngọn men theo cuống đến tận gốc, có lông ở mặt dưới và trên những đường gân nổi rõ. Cụm hoa thành những vòng dày đặc ở kẽ lá, đường kính từ 2-2,5cm; lá bắc hình dùi, ngắn hơn đài; đài hoa hình chuông, có 5 răng nhọn, có lông; tràng hoa mầu trắng hồng hoặc tím hồng, mặt ngoài có lông, môi trên hình trứng, hơi cong, môi dưới dài bằng môi trên nhưng hẹp hơn, chia 3 thùy, thùy dưới rộng; nhị 4, đính vào giữa ống tràng. Quả nhỏ, 3 cạnh, nhẵn, cụt một đầu, khi chín mầu nâu sẫm. Mùa hoa: tháng 3-5; Mùa quả: tháng 6-7.

    Cây có tác dụng tương tự Leonurus sibiricus L., cây nhỏ hơn, lá ở phía trên chia nhiều thuỳ hẹp hơn, cụm hoa rộng hơn, tràng hai môi với môi trên dài hơn môi dưới.

    Bộ phận dùng: Toàn cây (Herba Leonuri) thường gọi là Ích mẫu thảo; quả (Fructus Leonuri) thường gọi là Sung uý tử.

    Phân bố: Cây mọc hoang, được trồng ở nhiều địa phương nước ta và nhiều nước khác trên thế giới.

    Thu hái: Sau khi trồng được 3-4 tháng, khi cây bắt đầu ra hoa thì cắt để lại các chồi gốc để cây tiếp tục phát triển. Thu hoạch cây vào lúc trời nắng, rửa sạch, dùng tươi, hay phơi trong râm để héo đem nấu cao, hoặc phơi khô để dùng dần.

    Tác dụng dược lý:

    1. Tác dụng trên tử cung: Ích Mẫu có tác dụng trực tiếp hưng phấn tử cung, làm cho tử cung co thắt nhiều và mạnh hơn dù yếu hơn Oxytocin. Điều trị tử cung sa bằng nước sắc Ích Mẫu thấy có tác dụng giống như thuốc Ergotamine, tuy nhiên tác dụng của Ích Mẫu chậm nhưng an toàn hơn (Tài nguyên cây thuốc Việt Nam).

    2. Tác dụng lên tim mạch: thuốc có tác dụng tăng lưu lượng động mạch vành, làm chậm nhịp tim, cải thiện việc tuần hoàn bị rối loạn, ức chế tiểu cầu ngưng tập, nâng cao hoạt tính Fibrinogen. Có tác dụng làm tan huyết khối trong phôi súc vật thực nghiệm (chỉ một thời gian ngắn).

    3. Cao Ích Mẫu làm hạ huyết áp, nhất là đối với thời kỳ đầu của bệnh (Tài nguyên cây thuốc Việt Nam).

    4. Điều trị cầu thận-tiểu cầu viêm bằng nước sắc Ích Mẫu cho 80 bệnh nhân nhiều độ tuổi khác nhau, được điều trị bình thường. Tất cả đều khỏi. Thời gian trị ngắn nhất là 5 ngày, chậm nhất là 36 ngày. Theo dõi trong 5 năm, không thấy có tái phát (Trung dược học).

    5. Cây thường có tác dụng gây sẩy thai. Uống nước sắc Ích Mẫu nhiều có khả năng gây không thụ thai (Tài nguyên cây thuốc Việt Nam).

    6. Cao Ích Mẫu chiết bằng nước hoặc cồn mới có tác dụng tăng cường co bóp tử cung, còn thành phần tan trong Ether thì trái lại, có tác dụng ức chế hoạt động co bóp của tử cung.

    Thành phần hoá học: Toàn cây Ích mẫu chứa alcaloid: leonurin, stachydrin, atachydrin, leonuridin. Flavonosid (trong đó có rutin). Glucosid có khung steroid. Hạt chứa leonurin.

    Công năng: Hoạt huyết điều kinh, khử ứ chỉ thống, lợi thuỷ tiêu thũng. Quả Ích mẫu có tác dụng hoạt huyết điều kinh, thanh can minh mục.

    Công dụng:

    + Ích mẫu thường được dùng chữa 1. Kinh nguyệt bế tắc, máu ứ tích tụ sau khi sinh đẻ, trước khi thấy kinh đau bụng hoặc kinh ra quá nhiều, làm an thai, giảm đau, làm dễ đẻ; 2. Viêm thận, phù thũng, giảm niệu, đái ra máu. Hạt dùng vào thuốc phụ khoa, làm cho dạ con mau co lại, co tử cung, làm thuốc lợi tiểu và sáng mắt.

    + Hạt Ích mẫu (Sung uý tử): Chữa phù thũng, thiên đầu thống, thông tiểu.

    Cách dùng, liều lượng: Liều dùng 9-30g cây (thân lá) hoặc dùng 4,5-9g hạt, sắc nước uống. Cũng có thể dùng cây nấu cao. Dùng riêng hoặc phối hợp với Ngải cứu, Hương phụ, Nghệ đen. Dùng ngoài lấy cây tươi giã đặp trị mụn nhọt, viêm da, lở ngứa, sưng vú và chốc đầu.

    Bài thuốc:

    1. Kinh nguyệt không đều, thấy kinh trước kỳ (ngắn vòng), kinh ít, đau bụng trước khi thấy kinh: Dùng 20g thân lá sắc uống 10 ngày kể từ ngày thứ 14 sau kỳ kinh. Hoặc dùng cao Ích mẫu 6-8g mỗi ngày.

    2. Viêm thận cấp và phù thũng: Ích mẫu tươi 180-240g, nấu với 700ml nước và cô lại còn 300ml, chia 2 lần uống trong ngày.

    3. Chữa sau khi đẻ phù thũng, hoặc có thai đi đứng nhiều, xuống máu chân: Dùng Ích mẫu 20g, Ngưu tất, Rau dừa nước mỗi vị 15g sắc uống.

    4. Suy nhược toàn thân và cằn cỗi ở phụ nữ: Ích mẫu 30-60g, nấu với trứng gà hay thịt gà mà ăn.

    5. Thuốc bổ huyết điều kinh: Ích mẫu 80g, Nghệ đen (Nga truật) 60g, Ngải cứu 40g, Hương phụ 40g, Hương nhu 30g. Tất cả sao vàng tán bột mịn, luyện với mật, làm thành viên to bằng hạt đậu xanh. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20 viên.

    6. Chữa can nhiệt, mắt đỏ sưng đau: Quả Ích mẫu, Cúc hoa, hạt Muỗng, hạt Mào gà trắng, Sinh địa, mỗi vị 10g, sắc nước uống.

    Chú ý: Không dùng ích mẫu cho người huyết hư không ứ. Phụ nữ đang mang thai uống quá liều có thể gây tai biến chảy máu nhiều.



    Nguồn: http://thuocdongduoc.vn/index.php?o...&id=1035:ich-mau&catid=278:cay-thuoc-vi-thuoc
  9. khanhly79

    khanhly79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    @Ngochoi Giờ mình thấy có nhiều công ty sản xuất cao ích mẫu lắm, nó phải tốt và an toàn thì mới được sản xuất mà bán cho người dân chứ. có cả dạng cao uống và dạng viên đóng vỉ đó bạn ah, thoải mái mà lựa chọn thôi.
  10. yeuzin

    yeuzin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2011
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Không phải Ích mẫu gây vô sinh đâu, mà Ích mẫu có thể gây sảy thai ở phụ nữ mang thai vì nó có tác dụng hoạt huyết điều kinh. Cái gì cũng nghe các bà buôn dưa thì chít

Chia sẻ trang này