1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

KTC Showbiz's "Ẩm thực với KTC" - Bài 10 : "Gà nướng - kiểu Thái" :P (thân tặng chị HDQ-VTF)

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi khoai_tay_chien, 11/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    KTC Showbiz's "Ẩm thực với KTC" - Bài 10 : "Gà nướng - kiểu Thái" :P (thân tặng chị HDQ-VTF)

    Nhằm giúp đỡ 1 số tiểu thư thời đại mới một số bài học rất cơ bản đáp ứng nhu cầu cần thiết trong cuộc sống... giúp các bạn gái tự tin hơn...trước "chống lầy"...hehehe

    Nếu Bạn gái nào có nhu cầu, đăng ký để tối này bắt đầu...

    - Học phí : hàon toàn FRee
    - Nguyên liệu : tự mua ngoài chợ và thực hành luôn với món ăn hàng ngày trong gia đình...
    - Trình độ : Basic

    Rất mong các bạn góp ý thêm ( đề cử 2 em yabi và Nbt129 làm Phụ bếp nhé )

    Nào, bài đầu tiên : "Làm thế nào để có bữa cơm ngon !!!! "


    Làm sạch chén bát trước khi ăn >> very important : Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm.

    hê hê

    *****************************
    Until the day the ocean
    doesn''''''''t touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ****************************



    Được Khoai_Tay_Chien sửa chữa / chuyển vào 16:36 ngày 28/07/2003
  2. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Bài 2 : "Bún chả cá Đà Nẵng !"
    Đây là món ấn tượng nhất của tôi về Đà Nẵng, nay xin mời các cô nương !!!
    1. Nguyên liệu :
    - 2 lb chả cá sống
    - 2 lòng đỏ trứng gà
    - 2 lb chả cá chiên
    - Bí đỏ, măng khô, bắp su, hành ngò, rau húng duỗi, giá, thơm, cà chua
    - 1 lon 1/2 galon soup gà
    2. Cách làm :
    - Bí đỏ bỏ vỏ, cắt cỡ ngón chân cái
    - Măng khô ngâm, luộc 2, 3 nước cho bớt mùi & màu vàng
    - Bắp su xắt miếng, cỡ 2 ngón tay
    - Thơm, cà chua xắt hột lựu
    - Chả cá sống thêm chút tiêu, tỏi, quết lại cho giòn. Thoa dầu lên đĩa sâu lòng hoặc khuôn foil, bỏ chả sống vào hấp. Khi gần chín, thoa lòng đỏ trứng gà trên mặt cho đẹp và hấp tiếp cho chín
    - Chả cá chiên xắt miếng tam giác
    - Nước dùng: Nước soup gà, nước lạnh (1 lon nước soup, 2 lon nước lạnh) đun sôi, thả bí, măng, thơm, cà chua vào. Nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn, bỏ bắp cải vào. Phi màu hạt điều đổ lên măt.
    3. Trình bày :
    Khi sửa soạn ăn thì bỏ chả cá chiên, chả cá hấp vào nồi nước dùng. Bún bày ra tô, chan nước có chả chiên và hấp cùng bí, măng, bắp su. Bỏ hành ngò thaí nhuyễn trộn với giá, húng nhũi lên trên cùng. Ăn kèm với chanh và ớt.

    Sau đây, mời bà con cô bác thưởng lãm ạ
    Chân thành cảm ơn sự cộng tác của bạn Ngỗng
    *****************************
    Until the day the ocean
    doesn't touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ****************************
  3. F2a

    F2a Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Ngon ngon!Nhưng bỏ ra 5000đ ăn thì ngon hơn nhiều,khỏi phải mắc công ...rửa bát!
    Hì ,nhưng dù sao tự làm cũng vui hơn phải không..??Cám ơn bài viết,cảm ơn anh KoaiTayChien..Giúp em nấu món này tại nhà nghen!
    to F2a : bún chả cá ở Đà Nẵng chỉ có 3K mà lại rất ngon.. khi mô vô Đà Nẵng dãi anh, anh chở đi ăn
    anh chỉ bít ăn, kô bít nấu đâu em
    Được khoai_tay_chien sửa chữa / chuyển vào 14:08 ngày 13/06/2003
  4. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Bài 3 : Canh Bí Tàu Nấu Sườn Non
    1. Giới thiệu :
    Trong những ngày nóng nực của mùa hè, bí có công dụng giảm nhiệt, rất mát, còm sườn non chấm nước mắm chanh thì hết ý
    - Yabi đâu, chuẩn bị xoong nồi nào... (- Báo cáo sếp, OK - tiếng Yabi !! )
    Nbt129 đâu, chuẩn bị bếp núp đến đây rồi, bắt tay vào làm nào (-yes sir !)
    2. Chuẩn Bị:
    - 1/2 lbs sườn non ( chặt miếng vuông, luộc sơ nước sôi, xả lại bằng nước lạnh)
    - 1/2 lbs bí tàu ( winter melon)( hoặc bí đao tuỳ ý ) cắt miếng vuông
    - cài cọng ngò
    - 2 cups nước lọc + 2 cups nước dùng gà

    3. Cách Làm:
    - Nước lọc + nước gà + sườn non nấu lửa medium khoảng 15 phút cho bí vào nấu thêm 10 phút nữa , nêm lại ( muối & đường)cho vừa ăn . Rắt ngò vào tô trước khi dọn .
    Chúng ta có thể dùng 4 cups nước dùng gà cũng được, như vậy không cần phải nêm lại !
    Nên chế nước mắm chấm nhiều chanh 1 chút (chua) để chấm với sườn non khi ăn ( nước bí làm canh thì trộn với cơm.. tất nhiên sườn non để chấm rồi, làm thức ăn mặn luôn đấy, mấy tiểu thư ạ.. vừa canh + mặn luôn đó nghen )

    Vâng, bây giờ mời các bác ạ :
    thân
    ********************
    Until the day the ocean
    doesn't touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ********************

    Được khoai_tay_chien sửa chữa / chuyển vào 14:06 ngày 13/06/2003
  5. gungcayvn

    gungcayvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    3.222
    Đã được thích:
    1
    hic hic, nghe quảng cáo hấp dẫn quá, nhìn công th ức mí lại iu cầu món ăn đã thấy hấp dẫn lắm rùi....hic hic...nhưng muh cứ tưởng ra hình ảnh KTC phía trước đeo tạp dề, phía sau địu một nhóc, tay cầm muôi, tay cầm đũa vung vẩy khắp nơi...á ....á.... kinh hoàng quá... em chả dám tưởng bở nữa đâu ạ
  6. Rose121181

    Rose121181 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    0
    Mấy món bác khoai_... nấu sao giống trong sách dạy nấu ăn quá . Tớ đây chẳng biết nấu bài bản như thế đâ , chỉ truyền đạt lại đôi chút kinh nghiệm thực tiễn của bản thân thôi , chứ nấu theo sách giáo khoa thế thì tớ chịu .
    BÚN CÁ NGỪ NẤU THƠM
    Đây là món ăn rất phổ biến của người miền Trung , tất nhiên là do nấu theo kinh nghiệm bản thân nên có đôi chút sai sót mong bà con châm chước giùm.
    A - Nguyên liệu :
    - 1 kg cá ngừ thường hoặc cá ngừ thu thì càng tốt
    - 15 trái ớt hiểm
    - 1 muỗng cà phê ớt bột
    - 1/6 trái thơm
    - 1,5 muỗng canh nước mắm ( loại muỗng to vừa phải )
    - 2 muỗng cà phê đường
    - 1 muỗng cà phê muối
    - 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
    B - Cách làm :
    - Cá xắt lát , rửa sạch , ngâm với một chút nước muối , sau đó xả lại bằng nước lạnh .
    - Cho khoảng 2 lít nước + ớt hiểm +nước mắm + đường + muối +thơm vào nồi đun sôi .
    - Nước sôi rồi cho cá vào , sôi lên nữa thì hạ bớt lửa , nấu khoảng 30 phút thì nêm bột ngọt vào .
    - Cho dầu ăn vào chảo , nấu cho dầu chín , hơi bốc khói là đổ ngay vào chén ớt bột . Lúc này nó sẽ trở thành ớt màu vừa đỏ vừa cay . Đem ớt màu bỏ vào nồi cá .
    C - Trình bày :
    Ăn kèm với bún nhỏ , rau sống , một chén nước mắm ớt tỏi để chấm với cá . Khẩu vị có thể nêm nếm thay đổi tùy thích .
    Chúc các bạn ngon miệng với thức ăn quen thuộc này.
  7. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Bài 4 : "Canh Nghêu"
    1. Giới thiệu :
    Hôm qua ở nhà Chủ nhật, buổi trưa nóng quá, chán cơm nên nấu nồi cháo nghêu ăn, nghe mát lòng mát dạ.. (thảo nào buổi chiều thì mưa kinh qué )... hê hê, mùa hè ăn nghêu rất mát, bà con ạ...
    Chống chỉ định : những ai yếu bụng, thì em xin can.,. kô thì Tào Tháo nó đuổi, lại ngồi trong WC mà chửi em, thì chít em
    2. Chuẩn Bị:
    - ½ lbs nghêu ( rửa sạch và ngâm trong nước muối (½ TBsp muối + 2 cup nước ) . Chú ý chút là khi ngâm, cố gắng đừng có mạnh tay quá nhé..
    - ½ lbs bí Tàu ( winter melon ) hoặc bí VN ( gọt vỏ cắt miếng vuông ) ,
    - 2 lát gừng thái chỉ
    - 4 cups nước dùng gà

    3. Cách Làm:
    - Nghêu sau khi rửa sạch sẽ , trụng sơ nước sôi ( nghêu vừa há miệng là được ) . Kô cần chín quá, mất hết chất dinh dưỡng, bà con ạ (nhưng đây cũng là lý do mà Tào Tháo đuổi đánh những ai yếu bụng đó, vì nhiều đạm mà)
    - Nước dùng gà + bí + gừng nấu sôi , rồi vặn lửa xuống medium , khi bí chín ( có màu trắng trong ) cho nghêu vào vừa sôi trở lại thì tắt bếp.
    4. Dọn ăn :
    Ấy, để nguội nguội đã nghen, đừng có mà ăn vụng, bỏng lưỡi đó ..
    Đây , mời các bác nhé
    thân
    ********************
    Until the day the ocean
    doesn't touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ********************

  8. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Bài 5 : "Cá Mú Hấp Gừng Hành"
    1. Giới thiệu :
    e hèm, bữa ni hứng nhậu, cho nên mới trình bày món này.. Ai ở Đà Nẵng, đã từng uống ở bờ Bạch Đằng Đông, dưới chân cầu Sông Hàn , hẳn kô thể kô biết đến món ăn này (hoặc bây giờ trên đường mới Liên Chiểu - Thuận Phước cũng có)..
    hê hê, có lẽ, kô cần phải nói gì nhiều, chị em hãy tập làm, sau này về cho đức phu quân sáng mắt lên thì .. .thôi
    Nào, yabi đã đi chợ về rồi, Nbt đã chuản bị xong chưa, chúng ta bắt tay vào làm nhé..
    2. Chuẩn Bị :
    a. Nguyên liệu :
    - 1 con cá Mú khoảng 2 lbs
    - hành lá thía chỉ ( khoảng 1/2 chén )
    - gừng thái chỉ ( như hành lá )
    - 2 TSP dầu ăn
    - 1 cọng hành lá , ớt đỏ ( jalapeno )
    b. Nước sốt :
    - 2 TSP xì dầu kikoman
    - 1 TSP dầu hào
    - 3/4 TSP đường
    - 3/4 tsp bột ngọt
    - 4 TSP nước

    3. Cách làm :
    Cá mua lựa cá tươi ( mang cá đỏ tươi , mắt trong là cá tươi )về cạo sạch vảy , rửa sơ lại nước lạnh , thấm khô con cá , rồi đặt lên 1 cái dĩa hình bầu dục , trên mình cá để vài lát gừng. trong bụng cá thì cho vào 1 cọng hành lá
    - Để cá lên 1 cái dĩa hình bầu dục , đổ nước vô nồi hấp , và cho dĩa cá vô hấp 15 phút ( tính từ lúc nước sôi ) là cá chín
    - lấy hành và gừng ra từ bụng và mình cá bỏ , và sang cá qua 1 cái dĩa mới ( thẩm mỹ thôi )
    - 1/2 Hành lá & gừng thái chỉ , rải đều trên thân cá . Dầu ăn nấu cho thật nóng rồi chế lên hành gừng và thân cá
    - nước sốt bấu sôi , chế lên mình cá , rôi rải 1/2 hành, gừng còn lại + vài cọng ngò , thêm vài miếng ớt đỏ .
    4. Trình bày :
    Như hình dưới đây..
    nào, mời các bác nhé..
    Tất nhiên, là phải có bia đi kèm rồi, phải kô các bác
    Có bia rồi, có mồi rồi.. đố các bác bít là còn thiếu cái gì ??
    Tất nhiên là mấy em phục vụ xinh tươi rồi, có ngay
    Zô, dô nữa đi mấy anh, nhìn bọn em nè
    Mấy chị, mấy chị ún nữa đi, ún nhiều thì có cơ thể "chất" như em nè
    nữa đi mí anh
    ********************
    Until the day the ocean
    doesn't touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ********************

  9. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Bài 6 : "Mực Xào Cay"
    1.Giới thiệu :
    Em là 1 người kô ăn cay, nhưng em bít là các bác ở đây toàn là dân ăn ớt , thế nên, vì chung quên riêng, em mời các bác thưởng thức món Mực này vậy, dân miền Biển mà..
    Nào, yabi, nbt129, chuẩn bị xong chưa, vào bếp nào
    2. Chuẩn Bị :
    - 1 lbs mực ống ( Lựa con lớn 1 chút, đừng lựa con nhỏ vì khi nấu nó sẽ teo nhỏ lại )
    - Gia vị: ½ TBsp xì dầu + 1 TBsp Ketchup + 1 tsp dầu mè + 1 tsp dấm + 1 tsp đường + 2 trái ớt hiểm ( bầm nhỏ ) + 2 củ hành Hương ( bầm nhỏ ) + ½ TBsp gừng bầm nhỏ
    3. Cách Làm :
    - Mực móc ruột bỏ , rửa sạch sẽ , để ráo nước , rồi nhét đầu mực trở lại thân mực. Trộn đều gia vị rồi ướp mực vào để thấm khoảng 5 phút.
    - Cho mực vào chảo bắt lên bếp, thêm 1 TBsp rượu , nấu khoảng 5 phút là được

    4. Trình Bày :
    - Gắp mực xắp ra dĩa , đầu mực hướng ra ngoài cứ vậy cho đến khi xắp đều chung quanh dĩa , rồi chế nước sốt lên trên

    Nào, bây giờ thì, mời các bác ạ
    [​IMG]
    ********************
    Until the day the ocean
    doesn't touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ********************

  10. khoai_tay_chien

    khoai_tay_chien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Bài 7 : "Gỏi chân gà"
    1. Giới thiệu :
    Bữa ni, thấy bà con it xôm tự quá, làm mấy moín nhậu chơi he', hê hê hê
    Yabi đâu, nbt129 đâu, chuẩn bị nào
    2. Chuẩn Bị:
    - 1 lbs chân gà rút xương sẵn
    - 1/2 cup củ cải trắng thái chỉ
    - 1/2 củ cà rốt nhỏ ( thái chỉ )
    - 4 củ hành hương thái thịt mỏng ( 1/2 phi vàng )
    - 1 hũ ngó sen
    - 1/4 cup củ kiệu chua ( thái mỏng )
    - 1/2 dấm + 1/2 cup đường
    - Đậu phộng rang
    - Rau dăm , rau thơm
    - 1/2 tsp muối
    - nước mắm pha

    3. Cách Làm:
    - Ngó sen thái chỉ hoăc thái xéo mỏng
    - Dấm hoà tan với đường + 1/4 tsp muối , rồi cho : củ kiêu + củ cải trắng + ngó sen + cà rốt + 1/2 hành hương , trộn đều để thấm qua đêm trong tủ lạnh
    - Chân gà rửa sạch trụng sơ nước sôi rồi thái miếng vừa ăn , ngâm với 1/4 cup dấm + 1/4 cup đường . để thấm qua đêm trong tủ lạnh
    - Trộn gỏi : Trộn 1/2 chân gà với gỏi , vắt cho ráo nước , rồi xắp ra dĩa , trên rắt 1/2 chân gà còn lai , rau dăm , rau thơm , đậu phộng rang giã nát , ớt thái khoanh
    - Ăn kèm bánh đa ( bánh phồng tôm ) chấm nước mắm pha
    4. Trình bày :
    đây, em mời các bác...
    ********************
    Until the day the ocean
    doesn't touch the sand.
    Now and forever,
    I will be your man...
    ********************

Chia sẻ trang này